Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Báo cáo thiện sự và vận động tịnh tài góp phần với Chính phủ mua vaccine phòng chống dịch Covid-19

Tác giả: TK. Giác Hoàng.  
Xem: 958 . Đăng: 01/06/2021In ấn

 

Báo cáo thiện sự và vận động tịnh tài góp phần với Chính phủ mua vaccine phòng chống dịch Covid-19

 

TK. Giác Hoàng

 

 

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,
Thưa quý Phật tử,

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng phát ở Ấn Độ, gây nên cơn bão tang thương nặng nề cho đất nước mang đậm màu sắc tín ngưỡng, tâm linh này. Với tinh thần từ bi của nhà Phật, quý Ngài trong hệ phái Phật giáo Khất sĩ đã vận động Tăng Ni và cư sĩ Phật tử ủng hộ mua dụng cụ y tế phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân Ấn Độ. Sau một thời gian vận động, nay chia sẻ thông tin đến đại chúng như sau:

1) Chư Tăng và các Giáo đoàn Hệ phái Phật giáo Khất sĩ: Ủng hộ 500 triệu đồng. Chư Tôn đức đại diện Hệ phái sẽ đến Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM trao tặng số tịnh tài trên cho kịp thời ứng cứu.

2) Chư Ni thuộc Ni giới Phật giáo Khất sĩ (Tổ đình Ngọc Phương và các tịnh xá trực thuộc): Đã ủng hộ một tỷ đồng Việt Nam. Chư Ni đã gởi đến Đại Sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ngang qua Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. HCM đại diện nhận vào ngày 21/5/2021 tại Tịnh xá Ngọc Phương (Q. Gò Vấp, TP. HCM).

3) Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Khất sĩ đã vận động ủng hộ và gởi tịnh tài qua bên Ấn Độ. Tổng số tiền đã và sẽ gởi là 800 triệu đồng. Tại Ấn Độ, Đại đức Giác Lâm đang du học tại Sanchi đã ba lần tổ chức mua các nhu yếu phẩm và gởi tiền mặt đến các trường hợp khó khăn. Hiện đang triển khai lần 4 và lần 5.

4) Chư Tôn đức Ni Tổ đình Ngọc Phương cũng gởi qua Ấn Độ hỗ trợ người khốn khó trong cơn đại dịch là 170 triệu và bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 150 triệu đồng.

5) Hưởng ứng Thông bạch 130/TB-HĐTS của Trung ương GHPGVN ký ngày 27/5/2021, chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì và Phật tử ủng hộ, góp phần với Chính phủ Việt Nam mua vaccine cho người Việt Nam.

Hiện nay, số tịnh tài Hệ phái đã có được là 161.700.000đ (một trăm sáu mươi mốt triệu bảy trăm ngàn đồng).

Sáng nay, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Khất sĩ do Thượng tọa Minh Lộc làm Trưởng ban đã trích quỹ ủng hộ 100 triệu đồng. Đồng thời, được biết Hòa thượng Giác Thành – Trưởng ban Kinh tế tài chánh Giáo đoàn III vận động Giáo đoàn góp phần với Hệ phái là 50 triệu đồng.

Như vậy tổng số tịnh tài chúng ta ủng hộ mua vaccine hiện có là 311.700.000đ (ba trăm mười một triệu, bảy trăm ngàn đồng).

Kính báo để chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử biết rõ và hỗ trợ.

Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni pháp thể khinh an, tích cực chia sẻ thông tin này, góp phần làm các thiện sự và Phật sự có ý nghĩa.

Chúc quý Phật tử sức khỏe dồi dào, tinh tấn tu học và chung tay hỗ trợ các thiện sự, góp phần an sinh xã hội, đầy lùi dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm này.

Cung kính,

Tỳ-kheo Giác Hoàng.

P/s: Số tài khoản của Hệ phái:

Trần Kim Hồng. 060269652333. Sacombank.

Quý vị gởi vào sẽ được Sư cô Hiếu Liên cập nhật lên zalo hoặc facebook để quý vị biết chừng.

-----ooOoo-----

Nguồn: daophatkhatsi.vn 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về Lễ Khánh thành Di tích Tổ sư Minh Đăng Quang đắc đạo

Di tích Đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang tại Mũi Nai, Hà Tiên là dấu tích kỷ niệm, nơi mà hơn 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang thiền định và chứng ngộ lý pháp “Thuyền Bát-nhã”. Vì thế, đối với Tăng Ni và Phật tử hệ phái Khất sĩ đây được xem là một dấu ấn lịch sử rất quan trọng và thiêng liêng.

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVII

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVII

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ