Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

80 cặp đôi lần đầu tiên tham gia chương trình Phu Thê Hướng Phật

Tác giả: Ngọc Chơn – Lê Đức Lâu.  
Xem: 486 . Đăng: 16/08/2019In ấn

 

80 cặp đôi lần đầu tiên tham gia chương trình Phu Thê Hướng Phật

 

Ngọc Chơn – Lê Đức Lâu

 

Vào lúc 20 giờ ngày 14/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 14/8/2019) tại lễ trường chính, dưới sự chứng minh của HT. Giác Trí - Tri sự phó, Trưởng ban Giáo dục Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn (Phước Sơn, Bình Định); ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa Giáo đoàn III kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; và 80 đôi phu thê được các trụ trì giới thiệu cùng đông đảo bà con Phật tử tham dự chương trình Phu Thê Hướng Phật nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2563.

Theo đại diện Ban Tổ chức, chương trình Phu Thê Hướng Phật lần đầu tổ chức tại Đại lễ, có chủ đề Tâm tình cùng bạn đời. Thông qua 4 bức thư của những đôi phu thê gởi về chương trình mà những người tham dự hiểu nhiều hơn về việc vì sao các cặp vợ chồng này lại hướng về đạo Phật.

 

 

Trong cuộc sống, các cặp đôi vợ chồng, dù với lời gởi trao đầy ắp yêu thương, hay những con thuyền lênh đênh trên biển cả chỉ cần một con sóng vỗ sẽ dễ tan vỡ. Chính vì thế khi tiếp cận với đạo Phật, những cặp đôi hướng thượng mong ước được thoát khỏi những phiền não vì cuộc sống cơm áo gạo tiền, để bước theo con đường mà Đức Phật đã đi. Từ những tiếp cận với giáo lý Phật-đà, các cặp đôi mới chập chững nhận ra sự đổi thay của người vợ khi gặp được thầy sáng, bạn hiền, rồi cùng nhau cầm tay chung bước, quay về nương tựa 3 ngôi Tam Bảo.

 

 

Nghe những lời chia sẻ của các cặp đôi kể về việc vì sao tiếp cận với đạo Phật. Và vì sao cả 2 vợ chồng đều hướng về một bậc thầy tâm linh. Hòa thượng chứng minh đã vô cùng xúc động và có lời tán thán đến 80 cặp vợ chồng tham dự lần này. Ngoài cho biết các vị này đã cùng nhau hướng Phật, từ tình yêu mù quáng của thế gian, đã biết tìm hạnh phúc hướng thượng. Hòa thượng nhấn mạnh: Là người Phật tử, các vị nên ý thức rằng nguồn vui chân chính của con người không phải tìm thấy ở đời sống xa hoa vật chất bên ngoài hay những dục vọng thế gian mà là nơi những đức tính tốt đẹp vĩnh cữu trong tâm hồn. Đó chính là thái độ khiêm nhường nhẫn nhục, những hành động lợi tha từ bi cao quý.

Mọi người phải hiểu, con đường chân thật sống theo Phật giáo là không được giết hại sinh mạng của bất cứ trường hợp nào. Người Phật tử cũng phải tôn trọng tài sản của người khác, không được lấy. Khi đi trên con đường này, quý vị không thể chấp nhận cuộc sống quan hệ bất chính, hay lừa dối đảo điên và dùng những thứ kích thích làm mê mờ tâm trí của bản thân.

Ngoài năm giới cấm này được xem như những nguyên tắc đạo đức sơ đẳng nhất để áp dụng cho hàng Phật tử, còn có những bổn phận và trách nhiệm khác mà mỗi người con Phật bắt buộc phải chu toàn trong đời sống công dân và gia đình. Tất cả những lời dạy đó đều thể hiện toàn bộ quy luật của Phật giáo về luân lý và đạo đức xã hội, bao gồm trong những bổn phận hàng ngày của mọi Phật tử đối với cuộc sống gia đình.

Để cuối con đường có thể cùng nhau song hành, cùng nhau hướng về phía trước, có thể nắm tay nhau đi hết quãng đời còn lại, người Phật tử cũng cần phải có tuệ giác, cần sự cảm thông, nhẫn nhịn và tha thứ. Vì thế, khi muốn làm người Phật tử chân chính chúng ta phải nhận ra, cảm giác hạnh phúc đó là đem đến hạnh phúc cho con cái. Mỗi vị phải hiểu: Một gia đình hạnh phúc thì xã hội sẽ hạnh phúc, bình an, vì mỗi gia đình là một tế bào của xã hội.

Nếu các bậc cha mẹ đều ý thức được những điều trên, chú tâm dạy dỗ con cái như lời Phật dạy, vun bón chữ hiếu ngay từ gốc thì chẳng những gia đình hạnh phúc mà cộng đồng cũng bớt những gánh nặng, xã hội tốt đẹp văn minh, thế giới bớt đi những điều đau khổ.

Đây là chương trình đầu tiên có mặt trong Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan Báo Hiếu của Giáo đoàn III diễn ra tại TX. Ngọc Chơn. Qua đây, Ban Tổ chức mong muốn tán dương những cặp đôi cùng nhau quy y Tam Bảo, cùng nhau phụng sự đạo Pháp, đặc biệt là kinh nghiệm dạy dỗ con cái ngoan hiền, hiếu thảo ,cùng hướng thiện, biết chung tay vì xã hội ngày càng phát triển theo tinh thần của đạo Phật.

Trân trọng chia sẻ những hình của chương trình:

 

Chư Tôn đức chứng minh

 

Đại đức Giác Minh Tường - MC

 

 

 

 

 

Phật tử Thiện Tường - Tịnh xá Ngọc Chơn

 

Phật tử Ngọc Chơn, Thiện Ngộ - TX. Ngọc Túc

 

Phật tử Thiện Quang, Ngọc Xả - TX. Ngọc Chơn

 

Gia đình Phật tử Thiện Bảo, Ngọc Trầm, bé Mỹ Phước - TX. Ngọc Huy

 

 

HT. Giác Trí ban đạo từ

 

 

 

 

 

 

 

-----ooOoo-----

Nguồn: daophatkhatsi.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Lễ tưởng niệm lần thứ 32 Ni Trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ