Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

TP.HCM: Khai mạc Hội thi diễn giảng và viết báo tường cấp Thành phố

Tác giả: Đăng Huy.  
Xem: 1338 . Đăng: 31/07/2019In ấn

 

TP.HCM: Khai mạc Hội thi diễn giảng và viết báo tường cấp Thành phố

 

PSO - Sáng ngày 31/7/2019, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM – Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra lễ Khai mạc Hội thi diễn giảng và viết báo tường cho các hành giả đang An cư Kiết hạ tại các Hạ trường trên địa bàn 24 quận, huyện. Hội thi do Ban Hoằng pháp và Ban thông tin – truyền thông PG TP.HCM tổ chức trong 2 ngày (31/7 – 01/8) để các hành giả có cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong mùa An cư Kiết hạ PL.2563.

 

Chư tôn đức Chứng minh

 

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự GHPG TP.HCM; HT.Thích Như Niệm – Uỷ viên Thường trực HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự PG TP; HT.Thích Minh Thông – Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG TP; HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Ban kiêm trưởng ban Kiểm soát BTS PG TP; TT.Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG TP; TT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng ban Hoằng pháp PG TP, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; ĐĐ.Thích Tâm Hải – Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG TP; cùng Chư tôn đức Ban trị sự PG TP.HCM, Ban giám khảo Hội thi.

 

Hành giả tại các Hạ trường về tham dự Hội thi

 

Hội thi đón nhận 42 hành giả đăng ký thi Diễn giảng và 27 tờ báo tường tại 25 Trường hạ Tập trung của 13 quận/huyện trong Thành phố.

Về phần diễn giảng, các hành giả dự thi sẽ bốc thăm 1 trong 5 nội dung, gồm (Tứ nhiếp pháp, Quy y Tam bảo, ý nghĩa xuất gia, Lục hoà, Ngũ giới); thời gian thi là 15 phút, Ban giám khảo chấm trong thang điểm 20 qua các phần (oai nghi, chất giọng, văn chương và nội dung giáo lý).

Về phần viết báo tường, hành giả tại các Trường hạ sẽ làm việc nhóm và gởi tác phẩm về trưng bày tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Giám khảo là Chư tôn đức Ban TT-TT PG TP và Hoạ sĩ ĐĐ.Thích Nhuận Thường sẽ trực tiếp xem và đánh giá các tác phẩm để chấm điểm dựa theo tiêu chí đã đưa ra.

 

TT.Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban tổ chức, phát biểu khai mạc

 

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

 

Ban đạo từ, Hoà thượng Phó Pháp Chủ nhắc nhở. “Kế thừa sự nghiệp của Đức Phật, các vị Tổ sư đã đi mọi miền để hoằng pháp, Việt Nam là một trong các nơi được truyền pháp đầu tiên, cũng là nơi kế thừa trực tiếp giáo pháp của Đức Phật. Do đó, Ban Trị sự PG TP chỉ đạo tổ chức Hội thi diễn giảng và viết báo tường nhằm tìm kiếm các nhân tố có năng khiếu hoằng pháp tiếp nối hạnh nguyện hoằng dương chánh pháp của chư Tổ và Chư tiền bối ngành hoằng pháp. Từ đó góp một phần đưa vị thế của GHPGVN lên một tầm cao mới”.

 

Giám khảo phần thi diễn giảng

 

Được biết, lễ Bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 01/8, Ban tổ chức Hội thi sẽ trao phần thưởng đến các hành giả có phần thi xuất sắc về nội dung diễn giảng và các tác phẩm báo tường ấn tượng.

Một số hình ảnh của lễ khai mạc Hội thi:

 

ĐĐ.Thích Lệ Minh dẫn chương trình lễ khai mạc Hội thi

 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày (31/7 và 1/8) tại Việt Nam Quốc Tự

 

Chư tôn đức 24 quận/huyện

 

Chư Ni tham dự

 

TT.Thích Thiên Quý – phó ban TT Ban tổ chức, thông qua nội dung và nội quy Hội thi

 

Hành giả chờ đợi đến phần thi diễn giảng

 

ĐĐ.Thích Tâm Hải và ĐĐ.Thích Nhuận Thường chấm điểm các tác phẩm báo tường

 

Chư tôn đức ban TT-TT chấm điểm

 

Tác phẩm báo tường mùa An cư được trừng bày tại Việt Nam Quốc Tự

 

Hành giả trình bày các đề tài phần thi diễn giảng

 

Chư tôn đức Ban hoằng pháp PG TP chấm điểm các bài diễn giảng

Đăng Huy

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ Khai Giảng Lớp Trung Cấp Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển - BBT PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ