Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

TP.HCM: Hội nghị tổng kết Tạp chí văn hóa Phật giáo và Phật sự online

Tác giả: Đăng Huy.  
Xem: 2178 . Đăng: 17/01/2022In ấn

 

 

TP.HCM: Hội nghị tổng kết Tạp chí văn hóa Phật giáo và Phật sự online

 

 

Chiều ngày 17/01/2022, tại chùa Minh Đạo đã diễn Hội nghi tổng kết cuối năm của Tạp chí văn hóa Phật giáo (TCVHPG) và kênh thông tin tổng hợp Phật sự online (PSO). Hội nghị tổ chức nhằm báo cáo công tác truyền thông, báo chí của hai tòa soạn trong năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động hiệu quả cho năm 2022.

 

 

 

Chứng minh Hội nghị có sự quang lâm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 Trung ương; TT.Thích Phước Nguyên, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương.

 

 

 

Chủ trì Hội nghị là TT.Thích Minh Nhẫn, ủy viên TT HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực TCVHPG, Tổng Biên tập PSO; TT.Thích Phước Nghiêm, Uỷ viên HĐTS, Phó Tổng Biên tập TCVHPG và PSO; ĐĐ.Thích Minh Ân, Phó Tổng Biên tập PSO, Tri sự TCVHPG; ĐĐ.Thích Thiện Tâm, Phó Tổng biên tập PSO, thành viên Ban Biên tập TCVHPG; ĐĐ.Thích Tuệ Tánh, Tổng Thư ký PSO.

 

 

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Nghiêm nhận định; Năm 2021 là một có nhiều biến động và khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đối với đất nước, xã hội và Phật giáo; tuy nhiên nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Trung ương Giáo hội, sự quyết tâm và lòng nhiệt huyết của toàn thể thành viên 2 tòa soạn thì không những vượt qua được khó khăn mà còn thành tựu được nhiều Phật sự quan trọng, tìm ra được đường hướng hoạt động mới trên những thách thức của thời đại.

 

 

ĐĐ.Thích Minh Ân thay mặt Ban Biên tập 2 tòa soạn thông qua báo cáo hoạt động năm 2021.

Qua báo cáo thấy được trong năm qua 2 tòa soạn đạt được những thành tựu nổi bật như: Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo tiếp tục xuất bản các ấn phẩm theo định kỳ mỗi tháng 2 số với 3.000 bảng in; mỗi kỳ đều gửi tặng file Tạp chí điện tử trên 100.000 bảng thông qua các ứng dụng mạng xã hội; Kênh Phật Sự Online đã thực hiện trên 60 sự kiện truyền hình trực tiếp, trực tuyến và hàng ngàn clip ghi hình đưa tin video các hội nghị, hội thảo, các sự kiện lớn từ Trung ương đến địa phương; phối hợp với Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN tổ chức 03 khóa tập huấn Online dài hạn, Tổ chức trên 10 khóa triển khai đề án công nghệ số ứng dụng cho công tác hoằng pháp; mỗi ngày tổ chức 6 khóa “Học Phật online” cho Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước tham dự; đảm bảo Bản tin Phật sự 20h hàng ngày, tập trung Sản xuất các chương trình chuyên đề Phật giáo.

 

 

Đặc biệt vào những tháng cuối năm được sự quan tâm hỗ trợ của quý Phật tử của “Quỹ chung tay hoằng Pháp” đã hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị nên đã cơ bản hoàn thiện cơ sở vật chất khu làm việc của bộ công nghệ thông tin của Phật Sự Online tại chùa Phật Quang Phổ chiếu tỉnh Kiên Giang và đã đưa vào hoạt động, đồng thời cũng đã hỗ trợ xây dựng trên 40 phòng thuyết giảng phim trường ảo của chư Tôn đức Tăng Ni giảng sư để thu hình thuyết giảng và thuyết giảng online. Để vận hành Tòa soạn Tạp chí VHPG và Cổng Thông tin Tổng hợp Phật sự Online trong năm 2021, Ban lãnh đạo đã chi tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng cho kinh phí vận hành, mua sắm trang thiết bị và in ấn Tạp chí.

 

 

Tại hội nghị, TT.Thích Minh Nhẫn đã vạch ra kế hoạch hoạt động của 2 tòa soạn gồm 7 điểm trọng tâm để định hướng cho sự phát triển bền vững của TCVHPG và PSO trong tương lai.

 

 

 

Ghi nhận những thành tựu Phật sự và khích lệ tinh thần của thành viên TCVHPG và PSO, Ban Thường trực HĐTS đã trình Hòa thượng Chủ tịch ký quyết định trao tặng Bằng tuyên dương công đức của Trung ương Giáo hội đến các thành viên Ban Biên tập 2 tòa soạn đã có những đóng góp tích cực trong công tác truyền thông, báo chí của Giáo hội trong năm 2021.

 

 

Đãi lao cho Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Huệ Thông đã lời đạo từ, sách tấn để định hướng cho hoạt động của TCVHPG và PSO trong thời gian tới.

Hòa thượng chánh văn phòng Trung ương Giáo hội đánh giá cao thành tựu đã đạt được của 2 toà soạn trong năm 2021 thông qua bảng báo cáo trình bày tại Hội nghị. Theo Hòa thượng thành quả này khẳng định cho trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hòa hợp, hy sinh và quyết tâm của toàn thể thành viên Ban Biên tập, đội ngũ phóng viên, cộng tác viên của TCVHPG và PSO.

 

 

Trong năm 2022, nhiều Phật sự quan trọng của Giáo hội sẽ diễn ra, Hòa thượng chỉ đạo chư Tôn đức lãnh đạo 2 tòa soạn cần vạch ra những kế hoạch hiệu quả, quan tâm điều hành sâu sát các công tác tổ chức, vận hành trong lĩnh vực truyền thông, báo chí Phật giáo để có được những thành công vượt bậc để chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc.

Do tình hình, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành nên Hội nghị năm nay được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến để các thành viên 2 tòa soạn cả nước cùng tham dự.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng Huy

 

 

-----oo0oo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ