Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

TP.HCM tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần VII

Tác giả: G.H.  
Xem: 574 . Đăng: 26/06/2020In ấn

 

TP.HCM tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần VII

Sáng nay, 26-6, với chủ đề “Năng động - Đổi mới - Sáng tạo”, Đại hội Thi đua yêu nước TP.HCM lần thứ VII (2015-2020) đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Chủ trì Đại hội có ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; cùng hơn 1.200 lãnh đạo, khách mời đến từ T.Ư và các tỉnh thành khắp miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ...
 
H2.jpg
Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc Đại hội
 
Tại Đại hội, ông Nguyễn Thành Phong đã điểm lại chặng đường 5 năm (2015-2020) của phong trào thi đua yêu nước, nổi bật với sự “Năng động - Đổi mới - Sáng tạo” của người dân, góp phần vào quá trình phát triển của TP.HCM suốt 45 năm qua.
 
Ông Phong nhấn mạnh: “Chỉ có thi đua, chúng ta mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển. Thông qua thi đua, chúng ta mới hình thành được môi trường tốt cho sự đổi mới và sáng tạo. Điển hình như nhiều phong trào thi đua được nhân dân hưởng ứng sôi nổi, đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần tạo khí thế trong sản xuất kinh doanh, lao động sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và bền vững cho kinh tế - xã hội TP.HCM”.
 
Được biết, Đại hội lần này, bên cạnh tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước, còn là dịp để TP biểu dương, khen thưởng, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu của các cấp, các ngành, các lĩnh vực, các thành phần kinh tế, các tầng lớp nhân dân, dân tộc trên địa bàn.
 
Theo đó, có tổng cộng 670 gương điển hình tiên tiến đại diện cho các giới đồng bào, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM nhận được biểu dương khen thưởng trong dịp này. Về phía Phật giáo có tập thể BTS Phật giáo TP; TT.Thích Huệ Công, Trưởng ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; Ni trưởng Thích nữ Minh Liên (tịnh xá Ngọc Phương, Q.Gò Vấp, TP.HCM).
 
H1.JPG
TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM
(thứ 2 từ trái qua) đại diện BTS thành phố đón nhận bằng biểu dương
 
Đại hội cũng đã đề ra phương hướng phong trào thi đua trong 5 năm tiếp theo, góp phần thúc đẩy đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh khu vực. Đại hội cũng sẽ chọn những đại biểu tiêu biểu của TP.HCM để tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
 

G.H

-----ooOoo----- 

Nguồn: www.giacngo.vn 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ