Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

PSO tập huấn online khóa 4 dành cho giảng sư và Tăng Ni chuyên ngành Hoằng pháp về tổ chức buổi họp trực tuyến hệ thống Website

Tác giả: Phật Sự Online.  
Xem: 314 . Đăng: 24/06/2021In ấn

 

PSO tập huấn online khóa 4 dành cho giảng sư và Tăng Ni chuyên ngành Hoằng pháp về tổ chức buổi họp trực tuyến hệ thống Website

 

PSO: Sáng ngày 22/6/2021 (nhằm ngày 13/5 năm Tân Sửu), Kênh thông tin tổng hợp Phật Sự Online (PSO) đã tổ chức khoá tập huấn online thứ 4 – Chuyển giao công nghệ, kỹ thuật về quản lý và tổ chức buổi họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website và thiết lập cơ sở đào tạo trên không gian mạng dành cho 75 vị giảng sư và Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Tổng Biên tập PSO hoan hỉ chào đón các thành viên đã tham dự khoá tập huấn này.

 

TT. Thích Minh Nhẫn chia sẻ tại buổi tập huấn

 

Xuất phát từ diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 diễn ra trong gần 2 năm qua. Chính phủ, Ban Tôn giáo, ngành Y tế, Trung ương Giáo hội đã có những văn bản chỉ đạo, khuyến cáo 5K không tập trung đông người. Trước thực trạng đó, Ban Thường trực HĐTS đã chỉ đạo Tổ Thông tin Tuyên truyền Văn phòng Trung ương Giáo hội và PSO nghiên cứu tạo ra sản phẩm công nghệ nhằm cập nhật kiến thức, hỗ trợ chư Tôn đức BTS các tỉnh, thành có phòng họp trực tuyến riêng, các giảng sư có thể hoằng pháp online, chia sẻ Phật pháp với các tín đồ Phật tử trong và ngoài nước đạt hiệu quả cao. Thực hiện lời chỉ dạy của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, xác định phải xây dựng hệ thống họp trực tuyến riêng của Giáo hội trên không gian mạng, phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sau thời gian làm việc với bộ phận Công nghệ thông tin, PSO đã tạo ra được sản phẩm công nghệ họp trực tuyến trên hệ thống Website, thuận tiện kết nối giữa Trung ương Giáo hội với BTS các cấp và đáp ưng nhu cầu họp trực tuyến giữa các thành viên của BTS tại địa phương. Đồng thời, thiết lập hệ thống đào tạo – Hoằng pháp trên không gian mạng, nhằm phát triển ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

TT. Thích Minh Nhẫn cũng thông tri đến các học viên về khoá tập huấn thứ 1 được tổ chức dành cho thành viên Ban Biên tập và cộng tác viên của PSO tại các tỉnh thành, khoá 2, 3 dành cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý vị cư sĩ là thư ký, văn phòng BTS các tỉnh, thành đã đạt được những kết quả nhất định. Đã có một số BTS về thiết lập phòng họp trực tuyến riêng cho BTS tỉnh nhà như: Tiền Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, Quảng Nam…và đặc biệt là Ni giới Khất sĩ đã tạo được trang online riêng.

 

 

Trong khoá tập huấn thứ 4 này, PSO sẽ tiếp tục tập huấn cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp. TT. Thích Minh Nhẫn cũng chỉ ra những ưu điểm vượt trội bởi đây chính là sản phẩm của PSO được hình thành dưới sự chỉ đạo của chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội. Đặc biệt, TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương; HT. Thích Huệ Thông – Chánh Văn phòng 2 TƯGH.

Các học viên tham dự khoá tập huấn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách vận hành và xây dựng phòng học. Đặc biệt, kết thúc khoá tập huấn sẽ được cấp quyền quản trị để phục vụ cho công tác Phật sự như: Mở phòng họp trực tuyến,tạo các phòng học online để chia sẻ pháp thoại, pháp đàm trên website không giới hạn thành viên và thời gian.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Thư ký PSO đã chia sẻ chi tiết về kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng các kỹ năng tổ chức họp trực tuyến nội bộ trên hệ thống Website đến toàn thể học viên, hướng dẫn các học viên tạo được các phòng họp riêng, tự quản trị và trải nghiệm trên phòng họp online của mình.

 

ĐĐ. Thích Tuệ Tánh hướng dẫn chi tiết phương thức tổ chức buổi họp trực tuyến

 

Sau khi nghe hướng dẫn chi tiết, nhiều học viên đã có những chia sẻ: Rất khoa học, thuận tiện và tuyệt vời, kính ơn TT. Thích Minh Nhẫn và Ekip; chương trình tập huấn rất lợi lạc, hỗ trợ rất nhiều cho công tác hoằng pháp tại các chùa cũng như chư Tôn đức giảng sư trong mùa dịch.

Cho đến hôm nay, PSO đã tổ chức được 4 khoá tập huấn. Ngày mai 23/6/2021 khóa 5 gồm 50 vị, tiếp tục dành cho chư vị giảng sư và chư Tăng Ni đã tốt nghiệp chuyên ngành Hoằng pháp;

Để biết thêm chi tiết quý vị có thể liên lạc trực tiếp: ĐĐ. Thích Tuệ Tánh: 0944.020.802 (Thư ký Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online).

 

  

PSO

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com 

BÀI LIÊN QUAN

PSO tập huấn online khoá 3 quản lý và tổ chức phòng họp trực tuyến dành cho Tăng Ni và Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh, thành  ( Phật Sự Online , 244 xem)

Video PSO tập huấn online khoá 3 quản lý và tổ chức phòng họp trực tuyến dành cho Tăng Ni và Cư sĩ là Thư ký, Văn phòng BTS các tỉnh, thành  ( Phật Sự Online , 280 xem)

PSO tập huấn khóa 2 chuyển giao công nghệ trực tuyến trên hệ thống Website – Khoá học khoa học và lợi lạc cho chúng sanh  ( Phật Sự Online , 196 xem)

Khai giảng khoá tập huấn chuyển giao công nghệ tổ chức buổi họp trực tuyến trên hệ thống Website dành cho thành viên Ban Biên tập  ( Ekip PSO , 508 xem)

GHPGVN có 4 vị giáo phẩm trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV  ( Diệu Nghiêm , 244 xem)

Chư Tăng, Phật tử quận Gò Vấp đóng góp mua vắc-xin Covid-19, xe khử khuẩn  ( Như Danh , 260 xem)

Hòa thượng Thích Bửu Chánh đắc cử đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai  ( Hà My , 256 xem)

TP.HCM: Hình ảnh các cơ sở tự viện thực hiện nghiêm chỉ thị phòng chống dịch Covid-19 (P.1)  ( Anh Quốc , 716 xem)

TP.HCM: Hình ảnh các cơ sở tự viện thực hiện nghiêm chỉ thị phòng chống dịch Covid-19 (P.2)  ( Anh Quốc , 2569 xem)

Hai vị Thượng tọa đắc cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026  ( H.Diệu , 472 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Tang Lễ Cố Ni Trưởng Nhan Liên - Tịnh Xá Ngọc Mỹ, Tiền Giang - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ