Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

Phật tử Việt Nam hỗ trợ nhân dân Ấn Độ và Nepal chống đại dịch Covid-19

Tác giả: PV/VOV-New Delhi.  
Xem: 1734 . Đăng: 03/06/2021In ấn

 

Phật tử Việt Nam hỗ trợ nhân dân Ấn Độ và Nepal chống đại dịch Covid-19

 

 
VOV.VN - Phật tử Việt Nam giúp người dân Ấn Độ và Nepal đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai đang hoành hành tại hai quốc gia Nam Á này.
Chiều ngày 1/6, tại thủ đô New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức buổi lễ chuyển giao hỗ trợ của nhân dân, Phật tử Việt Nam giúp người dân Ấn Độ và Nepal đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai đang hoành hành tại hai quốc gia Nam Á này. Sự kiện diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của gần 20 tổ chức thiện nguyện ở Việt Nam, Ấn Độ và Nepal.

Tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Sanh Châu đại diện cho Tịnh xá Ngọc Phương Hệ phái Khất sĩ Việt Nam và Đại học Phật giáo tại Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 35 máy thở và 14 khoản hỗ trợ với tổng trị giá lên tới 13.653.000 rupee (tương đương 4 tỷ đồng) đến Liên đoàn Phật giáo Ấn Độ và 14 tổ chức, cá nhân tại Ấn Độ, Nepal.

 

Đại diện các tổ chức từ thiện tại Ấn Độ nhận tượng trưng các phần tiền và quà hỗ trợ của nhân dân và Phật tử Việt Nam gửi nhân dân Ấn Độ và Nepal

 

Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết, sự hỗ trợ đến từ các tổ chức, cá nhân Việt Nam là bằng chứng thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa dân tộc Việt Nam với người dân hai nước Ấn Độ, Nepal, hy vọng rằng họ sẽ có thêm sức mạnh để đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt Ủy ban Gurudwara Patshahi Dasween, ông Puneet Harjai cho biết, làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đang tàn phá Ấn Độ rất nghiêm trọng, đẩy hệ thống y tế nước này vào tình trạng khủng hoảng, và cướp đi cuộc sống hơn 330. 000 người.

Với khoản hỗ trợ trị giá 300.000 rupee, Ủy ban đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam dự định sẽ sử dụng để chuẩn bị các suất quà gồm có nhu yếu phẩm, các đồ dùng thiết yếu để hỗ trợ 500 bệnh nhân Covid-19 và những người nghèo tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ của Bang Tây Bengal.

Còn theo ông Shobhit Gupta, đại diện Quỹ từ thiện Shiv Shakti và Gurgia, một phần tiền tài trợ sẽ để hỗ trợ cho người anh hùng Aman Kabeer sinh sống tại thành phố Vanarasi, bang Uttar Pradesh - người đã đưa ra sáng kiến ‘Xe máy Cứu thương’ (Ambulance Bike). Anh đã giúp đưa hàng ngàn bệnh nhân Covid-19 tại địa phương tới bệnh viện kịp thời và ‘Xe cứu thương’ của anh không ngừng nghỉ ngay cả khi đại dịch hoành hành.

 

Đại sứ Phạm Sanh Châu trao tặng các máy thở cho đại diện phía Ấn Độ.

 

Bên cạnh đó, qua các tổ chức từ thiện Ấn Độ, một khoản hỗ trợ khác sẽ được chuyển đến ông Devender Sharma, Chủ tịch của Shiv Shakti) tổ chức thiện nguyện giúp đỡ những gia đình nghèo cử hành tang lễ và hỏa táng các bệnh nhân tử vong vì Covid-19.

Phát biểu trực tuyến tại buổi lễ, ông Srinivasa Murthy, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại thành phố Bengaluru, bang Karnatakar cho biết, món quà của Tịnh xá Ngọc Phương, gồm các máy thở sẽ được trao tặng bệnh viện Vasavi tại thành phố này, phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Nhân dịp này, đại diện các tổ chức, cá nhân Ấn Độ và Nepal đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung, đồng thời đánh giá cao sự trợ giúp thiết thực, chân thành của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

 

Trao tặng tượng trưng 33 máy thở trị giá 3,4 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ và Nepal.

 

Cho dù về mặt vật chất, những khoản trợ giúp này vẫn còn khiêm tốn, nhưng đó là món quà lớn lao trong lúc Việt Nam vẫn đang phải gồng mình chống lại làn sóng dịch bệnh lần thứ tư. Sự sẻ chia trong lúc khó khăn đem lại giá trị tinh thần vô giá, lan tỏa yêu thương, khuyến khích đoàn kết và sẻ chia, tôn vinh những tấm gương cống hiến, hi sinh vì cộng đồng./.

PV/VOV-New Delhi

-----ooOoo-----

Nguồn: https://vov.vn/nguoi-viet

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Tang Lễ Cố Ni Trưởng Nhan Liên - Tịnh Xá Ngọc Mỹ, Tiền Giang - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ