Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

Khai mạc Hội nghị kỳ 2 Khóa IX Hội đồng Trị sự GHPGVN

Xem: 802 . Đăng: 29/12/2022In ấn

 

Khai mạc Hội nghị kỳ 2 Khóa IX Hội đồng Trị sự GHPGVN

 

Sáng ngày 27/12/2022, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã tổ chức Hội nghị kỳ 2 khóa IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị đã trọng thể khai mạc tại Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức, Quận 3, TP.HCM.

 

Đức Pháp Chủ GHPGVN quang lâm chứng minh Hội nghị

 

Hội nghị đã cung đón sự quang lâm chứng minh tối cao từ Đức Pháp Chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, chư Tôn trưởng lão Hòa thượng HĐCM.

 

Chư Tôn đức HĐCM và Chủ tọa đoàn niệm Phật cầu gia hộ

 

Hòa thượng Chủ tịch và nhị Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS

 

Chủ tọa điều hành Hội nghị là Đức Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, cùng nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS, chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS.

 

Đến tham dự và chúc mừng có đại diện Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục an ninh nội địa – Bộ Công an, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM và các sở, ban, ngành đoàn thể TP.HCM, Quận 3.

 

Chư Tôn đức đại biểu tham dự

 

Tham dự chính thức Hội nghị có chư Tôn đức Ủy viên HĐTS, Ban Viện Trung ương, Phân ban Ni giới Trung ương và đại diện Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phố.

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS , phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Hòa thượng Chủ tịch hân hoan chào mừng và gởi lời chúc thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường như ý đến toàn thể đại biểu về tham dự Hội nghị. Tiếp đó, Hòa thượng điểm qua những thành tựu của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra vào 11/2022.

 

Hòa thượng Chủ tịch đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Cục an ninh nội địa – Bộ Công an

 

Hòa thượng Thích Thiện Pháp đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Ban Dân vận Trung ương

 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Trị sự PG TP.HCM

 

Hòa thượng cho biết, Hội nghị lần thứ hai HĐTS nhiệm kỳ IX này, căn cứ theo Nghị quyết Đại hội IX, Ban Thường trực HĐTS sẽ triển khai một số văn kiện quan trọng làm tiền đề cho công tác quản lý, tổ chức hoạt động Phật sự của Giáo hội từ Trung ương đến địa phương được đồng bộ.

 

Hòa thượng Chủ tịch điều hành Hội nghị

 

“Trên tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tập thể, Trung ương Giáo hội mong nhận được sự phát biểu, góp ý chân tình trong phạm vi trách nhiệm và địa bàn hoạt động của mình theo từng lĩnh vực, từng địa phương để giúp cho Giáo hội hoàn thiện chương trình chung của nhiệm kỳ IX (2022 – 2027) mà Đại hội đã thông qua và giao phó.” Hòa thượng Chủ tịch nói.

 

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS báo cáo tổng kết Đại hội IX

 

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Chủ tịch, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS báo cáo tổng kết và thông qua nghị quyết Đại hội IX. Tiếp đó, Ban Thư ký lần lượt dự trình quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS, các Ban Viện Trung ương, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh/thành, Ban Trị sự Phật giáo các quận/huyện.

 

Thông qua nghị quyết Đại hội IX

 

Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS dự trình Quy chế hoạt động của Ban Thường trực HĐTS

 

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS dự trình Quy chế hoạt động của các Ban, Viện, Ban Trị sự PG tỉnh/thành và quận/huyện

 

Toàn cảnh Hội nghị kỳ 2 khóa IX

 

Ban đạo từ tại Hội nghị, Đức Pháp chủ có lời tán dương chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức thành công Đại hội IX, qua đó để lại nhiều ấn tượng tốt, cũng như thông qua được nhiều nội dung quan trọng để định hướng cho công tác Phật sự của Giáo hội trong tương lai. Ngài cũng đề nghị HĐTS có sự khen thưởng cho các cá nhân có đóng góp tích cực làm nên thành công Đại hội IX, cũng có sự kiểm điểm những cá nhân thiếu trách nhiệm trong Phật sự.

 

Đức Pháp Chủ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ban đạo từ

 

Đức Pháp chủ cũng đánh giá cao bản quy chế hoạt động của Giáo hội trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, là có phần tích cực và phân công rõ ràng. Nhận thấy hoạt động Phật sự của một số vùng miền chưa hoạt động hiệu quả trong các nhiệm kỳ trước, Đức Pháp chủ hy vọng trong nhiệm kỳ IX, Hòa thượng Chủ tịch chỉ đạo và phân công thêm trách nhiệm cho các vị Phó Chủ tịch để giám sát, theo dõi từng vùng miền, tỉnh thành, cũng như các ban viện. Theo đó, Phật sự các nơi phụ trách sẽ được đôn đốc, nhân rộng và triển khai hiệu quả chương trình hoạt động Phật sự mà Giáo hội đề ra.

 

Để tránh lãng phí nguồn nhân lực của nhiệm kỳ IX, Đức Pháp Chủ đề nghị Ban Thường trực HĐTS có phương án tăng cường các Ủy viên HĐTS là những Tăng Ni trẻ có năng lực đi đến những vùng sâu, vùng xa để làm Phật sự và xiển dương chánh pháp.

 

Thay mặt HĐTS, Hòa thượng Chủ tịch phát biểu tri ân đạo từ của Đức Pháp Chủ

 

Phiên khạc mạc Hội nghị kết thúc, buổi chiều Hội nghị sẽ tiếp tục thông qua danh sách nhân sự dự kiến của các ban, viện và phân ban Ni giới Trung ương

 

Xem thêm: Bế mạc Hội nghị kỳ 2 khóa IX Hội đồng Trị sự

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ