Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

Hội nghị Tổng kết Ban Tăng sự Trung ương nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022)

Tác giả: Đăng Huy – Công Minh.  
Xem: 162 . Đăng: 07/11/2022In ấn

 

Hội nghị Tổng kết Ban Tăng sự Trung ương nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022)

 

 

Hội nghị Tổng kết Ban Tăng sự Trung ương nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022)

Sáng ngày 06/11/2022, Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) tại Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (Quận 3, TP.HCM).

 

Hòa thượng Chủ tịch chứng minh và chư Tôn đức chủ tọa Hội Nghị

 

Chứng minh Hội nghị là Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Chủ tọa Hội nghị là Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Phó Trưởng Ban TT Ban Tăng sự Trung ương; cùng chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự Trung ương. Tham dự có chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Tăng sự, đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ và các cấp chính quyền TP.HCM.

 

 

Hòa thượng Thích Thiện Pháp phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương đã nhấn mạnh ý nghĩa và mục đích của Hội nghị tổng kết Ban Tăng sự. Đồng thời, Hòa thượng tin rằng Hội nghị sẽ đón nhận nhiều ý kiến nhận định thực tế về công tác Tăng sự hiện nay tại địa phương, nguyên nhân các tồn tại, thách thức và cũng như đưa ra kiến nghị các giải pháp làm cơ sở để Ban vạch ra phương hướng hoạt động cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

 

Hòa thượng Trưởng Ban Tăng sự đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

 

Ban Tôn giáo Chính phủ

 

Ủy ban MTTQVN TP.HCM

 

Phòng An ninh Nội địa Công an TP.HCM

 

Các Ban ngành Trung ương

 

 

Thay mặt Ban Thư ký, Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Phó Thư ký Ban Tăng sự Trung ương, trình báo cáo Tổng kết công tác Phật sự của Ban trong nhiệm kỳ 2017 – 2022

 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu điều phối Hội nghị

 

Công tác Tăng sự, quản lý Tăng Ni, tự viện luôn được Ban Tăng sự TƯ và Ban Tăng sự các địa phương chú trọng, thường xuyên nắm bắt tình hình thực tiễn để điều hành. Tính đến thời điểm cuối nhiệm kỳ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý 54.973 Tăng Ni; 18.544 tự viện; khoảng hơn 50 triệu tín đồ Phật tử và những người yêu mến đạo Phật ở trong và ngoài nước.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

Công tác Tăng sự được điều hành thường xuyên và có sự chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tăng sự Trung ương và các Ban Tăng sự địa phương. Trong nhiệm kỳ vừa qua Giáo hội đã có hướng dẫn và tổ chức thành công các kỳ An cư kết hạ, tổ chức 2 Hội nghị Tăng sự toàn quốc. Ban Tăng sự Trung ương đã cho phép 48/63 Ban Trị sự cấp tỉnh, thành phố tổ chức thành công 70 Đại Giới đàn với 23.524 giới tử xuất gia và hàng ngàn giới tử phát nguyện thụ giới Thập thiện và Bồ Tát giới.

 

Ban Tăng sự các tỉnh, thành

 

Phân Ban Ni giới Trung ương

 

Thành viên Ban Tăng sự Trung ương

 

Nhìn chung tình hình sinh hoạt của Tăng Ni, tự viện tại các địa phương trong cả nước ổn định, đoàn kết hòa hợp. Tuy nhiên, do đời sống sinh hoạt và mối quan hệ cá nhân của một vài Tăng Ni đã vi phạm giới luật, pháp luật nhà nước đã được Ban Tăng sự phối hợp với Ban Pháp chế, và Ban Trị sự địa phương sớm giải quyết, chấn chỉnh kịp thời nhằm ổn định tình hình chung.

 

Hòa thượng Thích Huệ Thông thông qua quyết định tặng bằng tuyên công đức

 

Thành viên Ban Tăng sự Trung ương nhận bằng tuyên công đức của Trung ương Giáo hội

 

 

 

Để khích lệ và tán dương thành viên Ban Tăng sự, Trung ương Giáo hội đã trao nhiều bằng tuyên dương công đức đến tập thể Ban Tăng sự và các cá nhân có những đóng góp tích cực giúp Ban Tăng sự hoàn thành các Phật sự trong nhiệm kỳ VIII.

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

 

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, ban đạo từ đã nhận định; Nội quy Ban Tăng sự nhiệm kỳ VIII đã nói lên được tinh thần trách nhiệm, công việc cụ thể và chi tiết của Ban Tăng sự Trung ương trong đó có sự kết hợp hoài hòa của hai phần; thứ nhất là phần y phục của Ban Văn hóa Trung ương, phần thứ 2 là các điều được quy định cụ thể trong luật tính ngưỡng Tôn giáo đã ban hành. Như vậy cho nên Nội quy ban Tăng sự Trung ương đã được triển khai một cách cụ thể và chi tiết trong nhiệm kỳ VIII, và có thể nói rằng trong nhiệm kỳ qua các ban Trị sự cũng như ban Tăng sự các tỉnh thành trong toàn quốc điều chiếu Nội qua Ban Tăng sự để triển khai và thực hiện một cách có hiệu quả và góp phần ổn định t sinh hoạt của Tăng Ni, Tự viện cả nước.

 

Hòa thượng Chủ tịch tán thán và ghi nhận công đức của Ban Tăng sự Trung ương và Ban Tăng sự các tỉnh thành

 

Hòa thượng nhấn mạnh “Giáo hội có 2 ban quan trọng nhất là ban Giáo dục Tăng Ni và ban Tăng sự, Ban Giáo dục Tăng Ni là ban trồng người, ban Tăng sự là ban giữ người, giữ người bằng cái gì, giữ người bằng tinh thần giới luật Phật chế, cho nên trong suốt 5 năm qua ban Tăng sự Trung ương GHPGVN luôn luôn thể hiện tinh thần giới luật Phật chế bằng nhiều mặt mà nổi bật nhất là trong các Đại Giới đàn, qua đó đã góp phần trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và ích lợi xã hội, làm cho thọ mạng cho Phật pháp được tồn tại lâu dài, trong đó GHPGVN tồn tại 40 năm qua và cụ thể trong nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) đã phát triển vững mạnh.”

Thay mặt Trung ương GHPGVN, Hòa thượng Chủ tịch tán thán và ghi nhận công đức của Ban Tăng sự Trung ương và Ban Tăng sự các tỉnh thành. Nhân đây, Hòa thượng chúc cho các thành viện Ban Tăng sự sẽ thành tựu công đức trên lĩnh vực truyền trì mạng mạch Phật pháp, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức, phát triển GHPGVN trang nghiêm trong hiện tại và tương lai.

 

Hòa thượng Thích Thiện Thống phát biểu cảm tạ

 

Đăng Huy – Công Minh

 

-----oo0oo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com

BÀI LIÊN QUAN

Ban Tăng sự Trung ương: Hơn 23.500 người được truyền giới xuất gia trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)  ( Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn , 140 xem)

Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2017-2022)  ( Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn , 2288 xem)

Toạ đàm, tổng kết Phật sự của Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ VIII (2017-2022)  ( Quảng Đạo , 256 xem)

Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN thăm, khảo sát kiến trúc các chùa tại TP.Thủ Đức  ( Tin, ảnh: Nguyên An - Thánh Thiện , 308 xem)

Ban Văn hóa Trung ương thành tựu 4 đề án về Ngôn ngữ, Pháp phục, Kiến trúc và Di sản  ( Đăng Huy , 244 xem)

Trung ương Giáo hội bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào  (252 xem)

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương các tổ chức tôn giáo có đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc  ( H Diệu - Bảo Toàn , 416 xem)

Hòa thượng Chủ tịch – Người thọ Giới phải giữ Giới như tròng mắt của mình  ( Đình Long – Đăng Huy , 444 xem)

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn làm Trưởng ban Nhân sự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX  ( H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn , 360 xem)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri là chức sắc tôn giáo và nhân sĩ trí thức tại TP.HCM  ( Quảng Đạo , 640 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về Lễ Khánh thành Di tích Tổ sư Minh Đăng Quang đắc đạo

Di tích Đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang tại Mũi Nai, Hà Tiên là dấu tích kỷ niệm, nơi mà hơn 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang thiền định và chứng ngộ lý pháp “Thuyền Bát-nhã”. Vì thế, đối với Tăng Ni và Phật tử hệ phái Khất sĩ đây được xem là một dấu ấn lịch sử rất quan trọng và thiêng liêng.

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVII

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVII

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ