Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

Tác giả: Ban TT-TT Phật giáo TP. Long Khánh.  
Xem: 334 . Đăng: 30/12/2019In ấn

 

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020

 

PSO - Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2019 (nhằm ngày mùng 1 tháng 12 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Xuân Hoà – Văn phòng BTS GHPGVN TP. Long Khánh (123A Nguyễn Văn Cừ, Phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Ban Trị sự GHPGVN thành phố Long Khánh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020.

 

 

Chứng minh và tham dự có: HT. Thích Huệ Tâm, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Hải Mẫn, chứng minh BTS GHPGVN TP. Long Khánh, ĐĐ. Thích Thiện Trí, Phó Thư Ký BTS GHPGVN Tỉnh Đồng Nai, TT. Thích Huệ Tánh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Long Khánh, chủ toạ hội nghị, ĐĐ. Thích Giác Đăng, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Long Khánh, ĐĐ. Thích Hạnh Tín, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Long Khánh, NS. Thích nữ Như Dung, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo TP. Long Khánh cùng Chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự, các Ban chuyên môn, Chư Tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn thành phố Long Khánh.

 

 

 

Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Phó Trưởng Ban Dân Vận thành uỷ Long Khánh, Ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Long Khánh, Ông Nguyễn Văn Hiệp, cán bộ Tôn giáo Phòng Nội vụ, Ông Nguyễn Phi Viết, cán bộ An Ninh công an Thành phố, cùng đại diện các Ban ngành thành phố, phường Xuân An và các phường, xã Tại phiên họ.

 

 

Mở đầu phiên hội nghị SC. TN Liên Nhu, phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS đã thay mặt bộ phận Văn phongg báo cáo tổng kết công tác Phật sự của Phật giáo Long Khánh năm 2019; trong khi đó các Ban chuyên môn báo cáo bằng văn bản lên Ban Trị sự. Được biết, năm 2019 các Ban ngành, Ban Trị Sự Thành phố đã hoạt động đúng chức năng và đạt được một số thành quả đáng ghi nhận như tổ chức thành công đại lễ Vesak LHQ năm 2019, An cư Kiết hạ, Vu Lan… Công tác từ thiện – tặng nhà tình nghĩa, bếp ăn từ thiện tại bệnh viện, …ước tính khoảng gần 6 tỷ đồng. Phương hướng hoạt động trong năm tới sẽ triển khai các Thông bạch, Thông tư, chỉ thị của Trung Ương Giáo hội một cách kịp thời và triệt để, thực hiện nghiêm công tác họp giao ban thường trực.

 

SC. Thích Nữ Liên Nhu thay mặt bộ phận Văn phòng báo cáo tổng kết công tác Phật sự

 

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần, biểu dương những thành quả đạt được trong năm qua, Đại đức Thích Hạnh Tín, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS đã đọc quyết định trao tặng Bằng Công Đức cho các tập thể cũng như cá nhân đã có những đóng góp trong các hoạt động Phật sự Tại hội nghị, chư Tôn đức các Ban ngành cũng có nhiều đóng góp ý kiến, cũng như bày tỏ nguyện vọng nhằm kiện toàn văn bản của hội nghị, góp phần cho công tác hoạt động Phật sự tại thành phố phát triển tốt hơn.

 

Đại đức Thích Hạnh Tín đọc quyết định trao tặng Bằng Công Đức cho các tập thể

 


 

Đại diện các cấp chính quyền, ông Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Long Khánn phát biểu tại hội nghị: Chính quyền luôn tạo mọi điều kiện cho Phật giáo trong mọi công tác Phật sự, cũng như cố gắng giải quyết văn bản hành chính của các sơ sở tự viện trong thời gian sớm nhất có thể. Ông ghi nhận những thành tựu mà Ban Trị sự thành phố Long Khánh đã đạt được trong thời gian vừa qua cũng như phương hướng hoạt động năm 2020 . Ông cũng mong rằng chư Tôn đức Tăng – Ni, Phật tử không ngừng nỗ lực chung sức, đồng lòng, đoàn kết, xây dựng và bảo vệ Phật giáo ngày một ổn định và phát triển. Tiếp theo chương trình, Thượng tọa Trưởng Ban đúc kết tại hội nghị: Với mong muốn xây dựng ngôi nhà chánh pháp ngày một xương minh, chúng tôi tha thiết kêu gọi các cá nhân, tập thể Tăng – Ni, Phật tử cùng nhau tham gia các công tác Phật sự mà Giáo hội đã đề ra, thực hiện đúng các quy định của Đảng, nhà nước, phục vụ cho các công tác Phật sự.

 

Ông Nguyễn Thế Anh đại diện các cấp chính quyền phát biểu

 

Cuối hội nghị, ĐĐ. Thích Giác Đăng bày tỏ lời cảm ơn đến các cấp chính quyền sở tại luôn giúp đỡ cho Phật giáo Long Khánh trong mọi Phật sự và sự hiện diện của quý vị là nguồn động lực để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm tháng tiếp theo, chúng tôi cũng xin tiếp nhận ý kiến đóng góp, chân tình, thể hiện tinh thần lục hòa mang ý nghĩa xây dựng và phát triển Giáo hội.

 

ĐĐ. Thích Giác Đăng bày tỏ lời cảm ơn đến các cấp chính quyền sở

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

TT. Thích Huệ Tánh phát biểu khai mạc hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT Phật giáo TP. Long Khánh

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ