Trang chủ > PG và Nữ Giới > Sự kiện

Tọa đàm “Ni giới Đồng Nai đồng hành cùng dân tộc”

Tác giả: Vũ Giang.  
Xem: 3806 . Đăng: 23/03/2018In ấn

 

Tọa đàm “Ni giới Đồng Nai đồng hành cùng dân tộc”

 

GNO - Trong khuôn khổ lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di do Phân ban Ni giới Phật giáo Đồng Nai tổ chức, chiều nay, 21-3, tại chùa Tỉnh Hội (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hoà) đã diễn ra tọa đàm “Ni giới Đồng Nai đồng hành cùng dân tộc ổn định và phát triển”. 

Chứng minh, chủ trì buổi tọa đàm gồm chư giáo phẩm Ni:  NT.TN Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS; chư Ni Phân ban Ni giới T.Ư; NT.TN Huệ Hương, Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo Đồng Nai, Trưởng ban Tổ chức, đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Đồng Naisự tham dự của gần 1.000 đại biểu Ni giới 43 tỉnh thành.

anh aa (4).JPG
Chư Ni chứng minh, chủ tọa buổi tọa đàm

Phát biểu khai mạc, NT.TN Huệ Hương cho biết, Phật giáo Đồng Nai có số lượng Ni giới lớn nhất nhì cả nước, với tinh thần đoàn kết, hoà hợp, Ni giới toàn tỉnh đã tích cực hoạt động Phật sự ngày càng phát triển để kịp thời đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời kỳ hội nhập. Ni giới luôn khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Hôm nay, Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Nai được vinh dự được đăng cai tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di. Ban Tổ chức có tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề: ‘Ni giới Đồng Nai đồng hành cùng dân tộc ổn định và phát triển”, thông qua buổi tọa đàm sẽ đem được nhiều việc ý nghĩa mà trong lịch sử Phật giáo đã ghi nhận những đóng góp của chư Ni. Qua đó, chư Ni cùng nhau phát triển, ổn định trong tu học, hoằng dương chánh pháp.

anh aa (8).JPG

NT.TN Huệ Hương, Trưởng BTC phát biểu khai mạc

anh aa (11).JPG
Đại diện các ban, ngành tỉnh Đồng Nai tham dự

Tại buổi tọa đàm, NT.TN Như Như đã phát biểu chào mừng toàn thể chư Ni về tham dự và điều phối phiên toạ đàm với 10 bài tham luận, tập trung về những đóng góp của chư Ni trong những năm qua.

Mở đầu là bài tham luận của NT.TN Đàm Nghiêm, Phân ban Ni giới Hà Nội với nội dung “Những đóng góp của Ni giới với đất nước”. Qua đó, khái quát về những hoạt động của Ni giới tham gia các hoạt động xã hội trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của Ni đoàn cho tới ngày nay.

Thay mặt cho đơn vị tỉnh Phật giáo Đồng Nai, NS.TN Như Dung trình bày tham luận “Ni giới Đồng Nai tiếp nối và phát triển”.

12.JPG
Ban  Kiểm soát tọa đàm

11.JPG
Chư Ni các tỉnh, thành tham dự

 

14.JPG
Đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai thành trình bày tham luận

Sau phần tham luận được chư Ni các tình trình bày, chư tôn đức Ni cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp, xây dựng để cho các bài tham luận.

Ban đạo từ buổi tọa đàm, NT.TN Tịnh Nguyện bày tỏ niềm vui khi Ni giới Phật giáo Đồng Nai kế thừa, phát huy được những thành tựu, truyền thống của Ni giới Việt Nam. Đây là cơ hội để chư Ni các tỉnh thành học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong tu học, hành đạo qua các bài tham luận.

“Chúng tôi thấy được các vị đã nói lên hết tâm tư, chia sẻ thiết thực của Ni giới, qua đó cố gắng tu tập, phụng sự nhằm góp phần đóng góp cho Giáo hội nói chung, cho Ni giới nói riêng. Đó là điều vô cùng quý báu, chư Ni thấy rõ trách nhiệm của mình ngày càng nhiều hơn với đạo pháp, dân tộc”, NT.TN Tịnh Nguyện nhấn mạnh.

anh aa (2).JPG
NT.TN Tịnh Nguyện phát biểu đúc kết buổi tọa đàm

5.JPG
43 Phân ban Ni giới tỉnh, thành tham gia 

Thay mặt BTC, NT.TN Như Đức đã phát biểu cảm tạ tới chư tôn đức Ni đã về tham dự buổi toạ đàm.

anh aa (10).JPG
NT.TN Như Như chào mừng các Phân ban Ni giới về tham dự

13.JPG
Tham luận của đại diện Phân ban Ni giới Hà Nội

15.JPG
Đại biểu trình bày tham luận

anh aa (9).JPG
Quang cảnh buổi tọa đàm tại trụ sở BTS Phật giáo Đồng Nai - chùa Tỉnh Hội

Ngày mai, lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo chính thức khai mạc vào lúc 8 giờ tại chùa Tỉnh Hội.

Vũ Giang

-----ooOoo----- 

Nguồn: www.giacngo.vn 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ Khai Giảng Lớp Trung Cấp Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển - BBT PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ