Trang chủ > PG và Nữ Giới > Sự kiện

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019

Tác giả: Phân ban TT - TT Ni giới Tiền Giang.  
Xem: 5422 . Đăng: 24/12/2019In ấn

 

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019

Sáng ngày 23/12/2019 (28/11 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang (chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) PBNG tỉnh Tiền Giang đã trọng thể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đề ra Phương hướng hoạt động năm 2020.

Hội nghị được sự quang lâm chứng minh của: TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; NT.Thích Nữ Như Bình, NT.Thích Nữ Tân Liên, NT.Thích Nữ Minh Châu, NT.Thích Nữ Long Chơn – đồng Chứng minh PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng PBNG tỉnh; NS.Thích Nữ Huệ Năng – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực PBNG tỉnh; quý Ni sư, Sư cô trong PBNG tỉnh; chư Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo Chính quyền có bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giao tỉnh Tiền Giang; ông Võ Văn Vàng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Ngọc Yến – Chủ tịch UB MTTQ xã Mỹ Phong đồng tham dự Hội nghị.

NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang phát biểu Khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, sau phần nghi thức giới thiệu, ‎NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm thay mặt PBNG tỉnh tuyên đọc diễn văn Khai mạc Hội nghị, nêu lên mục đích của Hội nghị là nhằm đánh giá quá trình hoạt động Phật sự trong năm qua để lấy đó làm kinh nghiệm cũng như tiền đề cho các hoạt động của năm mới; nhân đây Ni trưởng cũng trình bày hoài bão muốn góp phần cùng với chư Tôn đức đại Tăng phát huy chánh pháp.

NS.Thích Nữ Tịnh Thủy – Chánh Thư ký PBNG tỉnh báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 và trình phương hướng hoạt động năm 2020

‎Tiếp theo, thay mặt Ban Thư ký NS.Thích Nữ Tịnh Thủy – Chánh Thư ký PBNG tỉnh báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 và  trình Phương hướng hoạt động năm 2020. Nhìn lại những thành quả hoạt động của năm qua, PBNG tỉnh Tiền Giang cùng với chư Ni trong tỉnh đã rất cố gắng để hoàn thành những hoạt động Phật sự mà Giáo hội đã giao phó. Từng bước củng cố Ni đoàn và hướng dẫn chư Ni tu học đúng theo Chánh pháp, sinh hoạt phù hợp với Hiến chương Giáo hội và Nội quy Ban Tăng sự, đồng thời tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội, các phong trào của Đảng và Nhà nước phát động, nhằm góp phần trang nghiêm đạo pháp, xây dựng cuộc đời.

Công tác thống kê: Hiện tại toàn tỉnh có 146 ngôi tự viện Ni, bao gồm: 133 ngôi chùa và13 ngôi tịnh xá. Tổng số chư Ni trong tỉnh là 499 vị. Tổng giá trị công tác từ thiện xã hội của Ni giới tỉnh Tiền Giang trong năm 2019 là 12.383.000.000đ. 

Về Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 của PBNG tỉnh, Thường trực PBNG đã xây dựng chương trình làm việc trên nguyên tắc phát huy tinh thần “Đoàn kết – Hòa hợp – Trưởng dưỡng đạo tâm – Trang nghiêm Giáo hội” và theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Bên cạnh đó, bản Phương hướng cũng chú trọng đến việc củng cố Ni đoàn và bồi dưỡng Luật học cho chư Ni…

ĐĐ.Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tuyên đọc Quyết định tặng Bằng Tuyên dương Công đức đến chư Ni

Để khích lệ cho quá trình hoạt động Phật sự năm 2019, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã quyết định tặng Bằng Tuyên dương Công đức đến tập thể PBNG tỉnh và chư Ni có nhiều thành tích trong năm qua. Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Huệ Phát tuyên đọc Quyết định và cung thỉnh TT.Thích Quảng Lộc trao bằng Tuyên dương Công đức đến chư Ni.

NT.Thích Nữ Tân Liên – Chứng minh PBNG tỉnh ban Huấn từ đến chư Ni tại Hội nghị

Thay mặt Ban Chứng minh PBNG tỉnh, ‎NT.Tân Liên có lời Huấn từ đến chư Ni tại Hội nghị. Ni trưởng rất vui khi thấy năm vừa qua PBNG tỉnh Tiền Giang đã làm được nhiều Phật sự, góp phần không nhỏ vào sự thành công chung của Phật giáo tỉnh nhà. Nhân đây Ni trưởng cũng nhắc nhở chư Ni luôn đoàn kết trong mọi Phật sự, siêng tu, ham học để không cô phụ sự quan tâm dạy dỗ của chư Tôn đức đại Tăng.

Bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị

Bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang đại diện lãnh đạo Chính quyền cũng có phát biểu trong Hội nghị, ghi nhận những đóng góp tích cực của PBNG và chư Ni trong tỉnh, nhất là công tác từ thiện, an sinh xã hội; các chương trình xây nhà tình thương, bắt cầu nông thôn, mở trường mầm non nuôi dạy trẻ em nghèo, tặng quà người nghèo, … đã thiết thực giúp ích rất nhiều cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển xã hội.

 

TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TT.Thích Quảng Lộc thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh tán dương tinh thần tu học và hành đạo của chư Tôn đức Ni lãnh đạo PBNG và chư Ni trong tỉnh. Sự nỗ lực của PBNG trong năm qua đã giúp rất nhiều cho BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang hoàn thành các mục tiêu như nghị quyết Hội nghị đã đề ra, góp phần vào sự thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà. Tuy trong hoạt động Phật sự cũng còn vài điều tồn động và không được kết quả như mong muốn, nhưng với sự đoàn kết và nhiệt tâm của chư Ni hy vọng năm mới quý vị sẽ có nhiều thành tựu mới. Thượng tọa cũng có những góp ý thiết thực cho bản Phương hướng hoạt động năm 2020, nhằm giúp cho công tác Phật sự chung được hanh thông và mang tính khả thi cao.

 

NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm đúc kết Hội nghị

Đúc kết Hội nghị, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm ghi nhận những phát biểu chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cũng như ý kiến đóng góp của chư Tôn đức Ni, quý quan khách phát biểu trong Hội nghị. Thường trực PBNG tỉnh Tiền Giang sẽ nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hoạt động trong năm mới. Thay mặt Ban Tổ chức Hội nghị, Ni trưởng gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, quý Ni trưởng Ban Chứng minh cùng toàn thể đại biểu đã dành thời gian quang lâm tham dự Hội nghị, tham gia góp ý xây dựng để Ni giới tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại Hội nghị:

 

Ban TT-TT Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang

-----ooOoo------

Nguồn: https://www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ