Trang chủ > PG Thế Giới > Sự kiện

Phật tử Hawaii tổ chức lễ Tưởng niệm

Tác giả: Ittoku, Thường Huyễn lược dịch.  
Xem: 8798 . Đăng: 08/06/2015In ấn
 

Phật tử Hawaii tổ chức lễ Tưởng niệm


Phật tử Hawaii Shinnyo tổ chức “Lễ Tường niệm” vào ngày 25 tháng 5 hàng năm và thắp đèn lồng trên vùng biển Ala Moana, Honolulu. Buổi lễ được tổ chức để cầu siêu cho người đã mất và cầu nguyện cho mọi người biết yêu thương nhau, chia sẻ buồn vui và kỷ niệm với nhau, và mong cầu cho một tương lai hòa bình tốt đẹp. Chương trình buổi lễ năm nay có chủ đề là “Trăm sông đổ về biển”.

 

Hawaii-1

 

Lễ thắp lồng đèn cầu nguyện nhân Ngày Tưởng niệm ở Hawaii là một trong những dịp lễ lớn, phổ biến nhất, có rất nhiều người tham dự. Năm nay, ước tính có khoảng 40.000 người đã tựu hội về Honolulu làm lễ tưởng niệm, tụng kinh, biểu diễn trống Taiko, thắp ngọn đuốc hòa bình, làm thành những thước phim tư liệu ý nghĩa, theo sự lãnh đạo của cô Shinso Ito. Cuối buổi lễ là phần thả hàng ngàn chiếc đèn lồng trên biển cầu siêu cho những người quá cố và những quân nhân tử trận. Trên mỗi chiếc đèn có trang trí, hoặc ghi tên, viết lời nhắn, gắn hình ảnh….

 

Hawaii-3

 

Những người tham gia tuy mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng khi về đến Honolulu đều có chung một ý nguyện làm bầu không khí thành phố trở nên thiêng liêng ấm áp trong lòng mỗi người.

“Ngày lễ này rất cảm động vì mọi người đến đây đều muốn bày tỏ tấm lòng, ý nghĩ của mình đối với người thân”, Chris Trapanirer năm nay đã 62 tuổi đã làm một chiếc phao đèn lồng cầu nguyện cho người chồng và mẹ đã mất, chia sẻ với Tờ Honolulu Star. Ted Hamura, 65 tuổi, cũng trịnh trọng làm một chiếc đèn lồng cầu nguyện cho mẹ đã mất cách đây 5 năm, ông nói: “Tôi là người nhỏ nhất trong nhà nên mẹ luôn dành cho tôi sự quan tâm và lo lắng đặc biệt. Mỗi dịp lễ như thế này, tôi đều viết cho mẹ hàng chữ ngắn trên lồng đèn ‘Mẹ ơi! Con vẫn ổn, mẹ đừng lo lắng cho con nhé!’”

Ban Tổ chức lễ có thông báo trên Facebook rằng: “Để bãi biển không bị rác làm ô nên sau cuộc lễ các lồng đèn sẽ được vớt lên, sửa sang và cất lại để sử dụng năm tiếp theo. Chúng tôi thực sự muốn mọi người ý thức bảo vệ môi trường quan trọng như thế nào trong thế giới ngày nay”. 

 

Hawaii-4

 

Trường phái Phật giáo Shinnyo-en được thành lập vào năm 1936 tại Nhật Bản theo truyền thống Shingon và lấy Kinh Niết-bàn làm bộ kinh hành trì trọng tâm. Cô Shinso sinh vào năm 1942 tại Nhật Bản là con gái của Thầy Shinjo Ito (1906 – 89), vị sáng lập trường phái Shinnyo-en và và được tôn kính ở Shingon. Theo trang Web Shingon-en, cô Shinso thọ giới theo truyền thống Shinnyo năm 1966 và chuyên tâm tu hành vào những năm 1970 – 1982. Năm 1984, cô trở thành vị kế thừa nhiệm vụ lãnh đạo tông phái. Cô là một trong số ít nữ giới có thành tựu tâm linh trong dòng Daisojo. Cô đã có nhiều đóng góp tại Daigoji và hiện đang trụ trì ngôi cổ tự vào thế kỷ thứ 9 ở Kyoto.

 

Hawaii-2

 

Hawaii-5

 

(Theo Buddhistdoor International, ngày 05 – 06 – 2015)

 

-----oo0oo-----

Nguồn: Đạo Phật Khất Sĩ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ