Trang chủ > PG và Nữ Giới > Sự kiện

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước

Tác giả: H.Diệu.  
Xem: 3150 . Đăng: 23/04/2023In ấn

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước

 

 

Đức Pháp chủ GHPGVN huấn thị trước giờ diễn ra Đại lễ do chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức

Đức Pháp chủ GHPGVN huấn thị trước giờ diễn ra Đại lễ do chư Ni Phân ban Ni giới tỉnh Bình Phước tổ chức

GNO - Sáng nay, 23-4-2023 (04-3-Quý Mão), Đức Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm Trung tâm Văn hóa TP.Đồng Xoài (Bình Phước), nơi tổ chức Đại lễ để thăm hỏi và sách tấn đến chư Ni.

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 1

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước giờ diễn ra lễ chính thức

 

Theo đó, trước giờ diễn ra chính thức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, Đức Pháp chủ GHPGVN có lời sách tấn đến chư Ni hiện diện tại Đại lễ.

Đức Pháp chủ cho biết trên tinh thần đại thừa thì bất cứ người nam hay người nữ mà phát tâm bồ đề hướng về Đức Phật thường trú thì có thể đắc giới thành Tỳ-kheo-ni, đây là điều quan trọng trong giáo pháp của Đức Phật. Đức Pháp chủ khẳng định nếu bậc Tỳ-kheo-ni ở miền Nam chúng ta không đắc giới thì chắc chắn Phật giáo không truyền thừa cho đến ngày hôm nay.

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 2

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương lắng nghe lời huấn thị của Đức Pháp chủ

 

Ngài cũng hồi tưởng lại trong lịch sử thời Đức Phật còn tại thế, Kiều Đàm Di mẫu là người phát tâm đầu tiên và được Đức Phật ấn chứng, làm Tỳ-kheo-ni. Phát bồ-đề tâm là coi sinh mạng và cuộc sống này là sự dứt áo, sẵn sàng bỏ bất cứ lúc nào. Hành trình cầu đạo của Kiều Đàm Di là sự từ bỏ cuộc đời thế tục, thực hành theo nếp sống của người xuất gia.

“Đây là điều quan trọng mà tất cả Tỳ-kheo-ni hôm nay, chúng ta cần phải suy nghĩ và cần phải thực tập. Tấm lòng cầu đạo không tiết thân mạng cho nên đã vượt lên tất cả những khó khăn, từ thành Ca-tỳ-la-vệ đến thành Tỳ-xá-ly, những người nữ đầu trần chân đất, và đi tới thành thành Vệ-xá nơi Đức Phật an trú để cầu pháp. Cho nên nếu người nào mà có tâm cầu đạo như thế thì được Đức Phật ấn chứng. Khi được Đức Phật ấn chứng thì giới thể được thanh tịnh thì chúng ta có đời sống mới, đời sống của người xuất gia thật sự”, Đức Pháp chủ sách tấn.

Đức Pháp chủ cũng nhấn mạnh, chư Ni cần noi gương công hạnh của Kiều Đàm Di mẫu làm người xuất gia, không vướng và bị chi phối bởi đời sống vật chất cũng như tình cảm thế gian.

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 3

Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng ban Tổ chức tri ân lời huấn thị của Đức Pháp chủ GHPGVN đối với chư Ni

 

"Tôi cầu mong trong ngày lễ này, dưới sự chứng minh và hoan hỷ của Kiều Đàm Di mẫu với sự chứng minh và hoan hỷ của chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự tỉnh Bình Phước, tất cả chư Ni càng thanh tịnh hơn nữa để xứng đáng là người kế thừa sự nghiệp của Kiều Đàm Di mẫu", ngài sách tấn.

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 4

Đức Pháp chủ và chư tôn đức Hội đồng Trị sự tại Đại lễ

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 5

Cung đón Đức Pháp chủ quang lâm

 

Đức Pháp chủ GHPGVN sách tấn chư Ni trước Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni tại Bình Phước ảnh 6

Đức Pháp chủ quang lâm lễ đường

 

H.Diệu - Trung Thắng/Báo Giác Ngộ

-----oo0oo-----

Nguồn: www.giacngo.vn

BÀI LIÊN QUAN

Thắp nến tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công  ( H.Diệu , 1724 xem)

Báo Giác Ngộ phỏng vấn Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương nhân Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni  ( H.Diệu , 2192 xem)

Bình Phước: Tọa đàm – Chủ đề: Ni giới Bình Phước: Sự dấn thân và truyền trì chánh pháp nhân lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni  ( Ban TTTT PSO , 3560 xem)

Bình Phước: Khai mạc triển lãm văn hóa nghệ thuật Phật giáo chào mừng Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo  ( Ban TTTT PSO , 3212 xem)

Bình Phước: Lễ dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công  ( Ban TTTT PSO , 2336 xem)

Bình Phước: Ban Tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo dâng hương nghĩa trang liệt sĩ tỉnh  ( Khải Sang , 788 xem)

Ni giới Bình Phước đã hoàn tất các công tác hướng tới Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di  (696 xem)

Bình Phước: Sẵn sàng Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công  ( Ban TT-TT Ni giới Bình Phước , 760 xem)

Đồng Nai: Phân ban Ni giới tỉnh viếng thăm và triển khai Phật sự với Phân ban Ni giới các huyện thị thành trong tỉnh  ( PBNG tỉnh Đồng Nai , 3144 xem)

Chư Ni đảnh lễ, chúc Tết đến Chư Tôn Giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự  ( H.Diệu , 3356 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ