Trang chủ > PG và Nữ Giới

Thành lập Đại học Phật giáo dành riêng cho chư Ni

Xem: 11189 . Đăng: 27/04/2014In ấn

Thành lập Đại học Phật giáo dành riêng cho chư Ni

GN - Tháng 9-2014, trường đại học Phật giáo dành riêng cho chư Ni đầu tiên tại Singapore sẽ được khai giảng. Trường này sẽ đón nhận các Ni sinh đến từ các nước trong khu vực.

1 minh phu.jpg
Ni giới trong khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc sẽ được học Đại học PG tại Singapore

Trường sẽ được dẫn dắt bởi Đại học Phật giáo Singapore (BCS) - ngôi trường đã có 9 năm đào tạo. Trường Đại học Phật giáo Singapore đào tạo chương trình thạc sĩ Phật học bằng tiếng Anh và tiếng Mandarin, nằm trong mối quan hệ đối tác với các trường Đại học Quốc gia Sri Lanka, Đại học Kelaniya, và Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya ở Thái Lan.

Đại học Phật giáo Singapore đã đào tạo các khóa đại học Phật giáo tại tu viện Kong Meng San Phor Kark See ở Bishan từ năm 2005 và là ngôi trường duy nhất ở Singapore cung cấp chương trình học toàn thời gian về Phật giáo dành cho tu sĩ Phật giáo.

Việc mở rộng chương trình đào tạo dành cho chư Ni là một phần trong kế hoạch mở rộng của trường.

Viện trưởng, Hòa thượng Kwang Sik Sheng, cho biết: “Chúng tôi muốn mở rộng trường đại học để thắp sáng thế giới thông qua giáo dục về trí tuệ và lòng từ bi cho cả Tăng và Ni”.

Trường đại học dành cho chư Ni sẽ tuyển 45 Ni sinh mỗi khóa học và cứ 2 năm tuyển sinh một lần. Khuôn viên trường được xây dựng tại chùa Poh Ern Shih ở West Coast.

Các Ni sinh được nhận vào học tại trường phải từ 18 tuổi trở lên và có bằng tốt nghiệp loại giỏi hoặc giấy chứng nhận trình độ A.

Dự kiến, nhà trường sẽ phải chi khoảng 800.000 đô-la để tổ chức chương trình đào tạo. Thầy Chuan Cheng, giảng viên Đại học Phật giáo Singapore cho biết, hiện tại họ đang tuyển thêm 16 giảng viên để giảng dạy các môn học như lịch sử Phật giáo, đạo đức Phật giáo và triết học.

Nhà trường dự kiến sẽ nhận các học viên đến từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Myanmar và Việt Nam. Các học viên sẽ phải tham gia kỳ thi đầu vào, kiểm tra kiến thức cơ bản về tôn giáo cũng như trình độ tiếng Anh và tiếng Hoa.

Chương trình đào tạo tiến sĩ có thể sẽ được triển khai khoảng 5 năm sau khi nhà trường đã đào tạo ra những sinh viên có chất lượng.

Hoàng Minh (theo The Straits Times)

Nguồn: giacngo.vn

BÀI LIÊN QUAN

Tỳ-khưu-ni Subhā (Người cho con mắt đẹp)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 11952 xem)

Mẹ Mātikagama! (Người hộ độ tuyệt vời)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 8442 xem)

Cận sự nữ Suppiyā (Cúng dường thịt đùi)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 8677 xem)

Hoàng hậu Mallikā (Cận sự nữ xuất sắc)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 12460 xem)

Tỳ-khưu-ni Kisā-Gotamī (Đệ nhất mặc y thô tháo)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 14377 xem)

Tỳ-khưu-ni Ambapālī (Cô kỹ nữ danh tiếng)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 9363 xem)

Tỳ-khưu-ni Paṭācārā (Đệ nhất thông luật)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 19943 xem)

Tỳ-khưu-ni Bhaddā Kuṇḍalakesā (Nữ đạo sĩ tóc quăn)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 11177 xem)

Nữ Thánh đệ tử Uttarā và cô kỹ nữ Sirimā  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 10811 xem)

Tỳ-khưu-ni Dhammadinnā (Thuyết pháp đệ nhất)  ( Minh Đức Triều Tâm Ảnh , 8897 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ