Trang chủ > PG Thế Giới > Nhân vật

NS.Chứng Nghiêm nhận giải thưởng của Quỹ Rotary

Xem: 6006 . Đăng: 13/08/2014In ấn

NS.Chứng Nghiêm nhận giải thưởng của Quỹ Rotary

GN - Vào đầu tháng 7 vừa qua, Quỹ Rotary Quốc tế đã trao giải thưởng danh dự đến Ni sư Chứng Nghiêm, người sáng lập Tổ chức từ thiện Từ Tế tại Đài Loan vào năm 1966. 

Theo thông tin từ Hội Từ Tế, Quỹ Rotary trao tặng giải thưởng này cho Ni sư Chứng Nghiêm là để vinh danh những hoạt động nhân đạo liên tục và sự vận động cho hòa bình thế giới của Ni sư. Những người trước đây đã nhận được giải thưởng này gồm có Bill Clinton, Bill Gates, Pranab Mukherjee, và Nữ hoàng Elizabeth II.

Quỹ Rotary Quốc tế đã trao giải thưởng danh dự đến Ni sư Chứng Nghiêm

Xuất phát từ động cơ muốn phục vụ các lĩnh vực “từ thiện, y tế, giáo dục, văn hóa nhân văn”, Hội Từ Tế đã có được thiện cảm của người dân và các tổ chức tại 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mặc đồng phục màu xanh và trắng, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế thường được gọi là “các thiên thần màu xanh”. Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Từ Tế, với hơn 5 triệu thành viên, đã tham gia vào nhiều công tác từ thiện và nhân đạo tại hàng chục quốc gia. Điển hình như trong trận bão Sandy vào năm 2012, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đã có mặt kịp thời tại vùng bị ảnh hưởng để hỗ trợ cho nạn nhân của cơn bão, và hội cũng đã điều động các tình nguyện viên của mình đến cứu trợ nạn nhân trong trận động đất Jiji tàn phá miền Trung Đài Loan vào tháng 9-1999. Hội Từ Tế cũng đã hỗ trợ rất nhiều hoạt động phúc lợi xã hội, như hỗ trợ việc xây dựng trường học tại Đài Loan và cung cấp thực phẩm, quần áo cho người vô gia cư ở Hồng Kông.

Thường được ca ngợi là “Mẹ Teresa của châu Á”, Ni sư Chứng Nghiêm là một nữ tu sĩ Phật giáo và là một nhà từ thiện được mọi người tôn kính. Ni sư sinh năm 1937, lúc trẻ sống ở Thanh Thủy, một thị trấn nhỏ ở Đài Trung, Đài Loan. Đến năm 25 tuổi, cô quyết định xuất gia tu hành, và trở thành đệ tử của ngài Ấn Thuận. Mặc dù khoảng thời gian Ni sư ở với thầy mình không lâu, nhưng lời thầy khuyên “Hãy luôn làm việc cho Phật giáo và cho tất cả chúng sinh” vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí Ni sư cho đến ngày nay.

Những hoạt động của Hội Từ Tế đã có sự ảnh hưởng sâu sắc đối với nhiều cá nhân, và chắc chắn rằng những việc làm vị tha của hội sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới. Dưới sự chỉ đạo của Ni sư Chứng Nghiêm và các tình nguyện viên đầy tâm huyết trong hội, các hoạt động thiện nguyện trên phạm vi toàn cầu của hội mở rộng từ việc hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân của chuyến bay MH370 đến việc tổ chức lễ kỷ niệm ngày Phật đản ở Ý. Nhiệm vụ y tế của hội (bắt đầu vào năm 1972) bao gồm việc thành lập và vận hành các bệnh viện trên khắp Đài Loan, một trường đại học điều dưỡng, quỹ y tế, và thậm chí có cả một trung tâm tế bào gốc. 

Vào tháng Giêng năm 1998, Hội Từ Tế đã cho ra đời Đài Truyền hình vệ tinh Đại Ái, một kênh truyền hình phát sóng trong suốt 24 giờ/ngày. Đây là kênh truyền hình phi thương mại và không có những nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực đến người xem, phát sóng những bản tin phi chính trị nhằm hướng tới những người nào muốn thay đổi cuộc sống của họ, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, và hướng đến sự phát triển những yếu tố tích cực cho người xem.

Hoạt động của Hội Từ Tế đang tác động mạnh đến cuộc sống của hàng nghìn người đang gặp khó khăn trên thế giới. Khi nói đến việc bố thí với tâm từ bi, thì Hội Từ Tế và Ni sư Chứng Nghiêm là những hình ảnh mẫu mực cho tất cả chúng ta.

Minh Nguyên
(theo Buddhistdoor International)

--o0o---

Nguồn: Báo Giác Ngộ 

BÀI LIÊN QUAN

Vua Lương Võ Đế  ( Hòa thượng Trí Quang , 7130 xem)

Quà Tặng cuộc đời  ( Ni Sư Ayya Khema - Diệu Đạo dịch , 6387 xem)

Cuộc Đời và Sự Nghiệp của HT Tuyên Hóa  ( Thích Hằng Đạt , 6526 xem)

Hám Sơn Đại Sư Tự Truyện  ( Thích Hằng Đạt , 6243 xem)

Thần Tăng Thiên Trúc  ( Thích Hằng Đạt , 5268 xem)

A Dục Vương (ASOKA) - Cuộc đời và sự nghiệp  ( Thích Tâm Minh , 5424 xem)

Du Tăng Cầu Pháp  ( Thích Hằng Đạt , 4494 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ