Trang chủ > Bồ Tát > Lễ Vía

Long An: Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo tại Chùa Thuận Phước

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 3198 . Đăng: 24/07/2019In ấn

 

Long An: Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo tại Chùa Thuận Phước

 
Bồ tát Quan Thế Âm tượng trưng cho sự yêu thương, cho sự đại từ, đại bi. Bồ tát Quán Thế Âm trong lòng người con Phật là một người mẹ hiền, luôn luôn lắng nghe và che chở cho tất cả chúng sanh trong cõi Ta bà. 
 
 
Hôm nay ngày 19 tháng 6 năm Kỷ Hợi, ngày Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo, chùa Thuận Phước, xã Phước Vân, Cần Đước, Long An, đã trang nghiêm cử hành lễ truyền đăng, nói lên tinh thần tục diệm truyền đăng, đem ánh sáng chánh pháp soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy khiến hành giả có đủ bi trí dũng, mang tình thương yêu và sự hiểu biết của mình làm lợi ích cho tự thân và nhân loại.


Ni sư Tuệ Liên chia sẻ ý nghĩa của buổi lễ

 

Chứng minh tham dự có Ni sư Tuệ Liên – Cố vấn Trụ trì Chùa Thuận Phước; Sư cô Nghiêm Liên – Trụ trì Chùa Thuận Phước, cùng sự tham dự của toàn thể Ni chúng và quý Phật tử gần xa. Trong bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ, Ni sư Tuệ Liên đã chia sẻ cho Phật tử về ý nghĩa của buổi lễ, công hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm, ý nghĩa lễ truyền đăng tục diệm...

 

 

 

Sau thời Pháp thoại, Ni sư và Sư cô Trụ trì đã khai đàn truyền đăng. Ngọn lửa nhỏ lung linh trong tay Ni sư, Sư cô được truyền xuống cho Ni chúng và truyền đến cho các Phật tử, cứ mỗi ngọn nến được thắp lên là một niềm an vui vụt sáng trong tim của mỗi người con Phật đang hiện diện nơi Tam bảo Chùa Thuận Phước.

 
 
Chúng đệ tử xuất gia dâng lời tác bạch
 
Chúng đệ tử xuất gia thành kính dâng lời tác bạch: 
Chúng con được Sư Phụ, Sư Thầy là chiếc thuyền thanh lương từ bi hoá độ chúng con từ bờ mê sang bến giác. Thật hạnh phúc thay, chúng con được gần kề 2 bậc Thầy khả kính để đón nhận những tình thương cao quý của Sư phụ, Sư Thầy dành cho chúng con, được ở gần các bậc Ân sư  và được lắng nghe lời giáo huấn là một điều hạnh phúc lớn đối với hàng đệ tử chúng con. 
Và hôm nay trong ngày lễ Thành đạo của Bồ tát Quán Thế Âm, trong buổi lễ truyền đăng, chúng con vô cùng xúc động được Sư Phụ, Sư Thầy trao truyền ánh sáng trí huệ từ bi, chúng con đã hiểu được tinh thần tục diệm truyền đăng cũng chính là thừa hành tiếp nối ánh sáng chánh pháp, kế thừa mạng mạch Phật pháp không cho gián đoạn.
 


Phật tử dâng lời tác bạch

 

Phật tử với niềm hân hoan đã dâng lời tác bạch:

Lời pháp nhũ của Sư Phụ đã giúp cho chúng con hiểu thêm về hạnh nguyện đại từ đại bi của Bồ tát Quán Thế Âm, Ngài luôn lắng nghe, luôn chia sẻ cứu giúp mọi khổ đau bất hạnh của chúng sanh, và qua đó chúng con đã hiểu được ý nghĩa truyền đăng của buổi lễ hôm nay. 
Ánh sáng lung linh tỏa diệu huyền,
Soi cùng ba cõi pháp thiêng liêng.
Thầy trao ý nghĩa truyền tâm pháp
Trò nhận tâm linh lĩnh pháp truyền.
Phật tử chúng con thành tâm ghi nhớ những lời vàng ngọc ấy và nguyện sẽ làm người Phật tử thuần thành hộ trì chánh pháp. Nguyện trọn đời sẽ noi theo gương từ bi trí huệ của Bồ tát Quán Thế Âm. 
 
 


 
Ni sư truyền đăng cho Phật tử 

 
Những ngọn nến được truyền từ tay Ni sư và Sư cô đã sáng rực lên trong tay Ni chúng đệ tử và mỗi người Phật tử.
 

 


Ni sư Tuệ Liên, Sư cô Nghiêm Liên hướng dẫn Phật tử nhiễu Phật

 
Ni sư Tuệ Liên, Sư cô Nghiêm Liên hướng dẫn Phật tử niệm danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm nhiễu Phật 3 vòng.
 
 
 
Chư Ni và Phật tử đồng nhất tâm cầu nguyện nơi Tam bảo.
 
Một số hình ảnh:


 

-----ooOoo-----
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 34

Khoá Tu lần thứ 34 sẽ được tổ chức với tại: Tịnh xá Viên Quang, Tổ 33, TT. Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng Thời gian tu: Một tuần, từ ngày 4/12/2019 – 10/12/2019 (nhằm ngày 9/11 – 15/11/ Kỷ Hợi).

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ