Trang chủ > Bồ Tát > Lễ Vía

Long An: Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo tại Chùa Thuận Phước

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 13226 . Đăng: 24/07/2019In ấn

 

Long An: Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo tại Chùa Thuận Phước

 
Bồ tát Quan Thế Âm tượng trưng cho sự yêu thương, cho sự đại từ, đại bi. Bồ tát Quán Thế Âm trong lòng người con Phật là một người mẹ hiền, luôn luôn lắng nghe và che chở cho tất cả chúng sanh trong cõi Ta bà. 
 
 
Hôm nay ngày 19 tháng 6 năm Kỷ Hợi, ngày Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo, chùa Thuận Phước, xã Phước Vân, Cần Đước, Long An, đã trang nghiêm cử hành lễ truyền đăng, nói lên tinh thần tục diệm truyền đăng, đem ánh sáng chánh pháp soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy khiến hành giả có đủ bi trí dũng, mang tình thương yêu và sự hiểu biết của mình làm lợi ích cho tự thân và nhân loại.


Ni sư Tuệ Liên chia sẻ ý nghĩa của buổi lễ

 

Chứng minh tham dự có Ni sư Tuệ Liên – Cố vấn Trụ trì Chùa Thuận Phước; Sư cô Nghiêm Liên – Trụ trì Chùa Thuận Phước, cùng sự tham dự của toàn thể Ni chúng và quý Phật tử gần xa. Trong bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ, Ni sư Tuệ Liên đã chia sẻ cho Phật tử về ý nghĩa của buổi lễ, công hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm, ý nghĩa lễ truyền đăng tục diệm...

 

 

 

Sau thời Pháp thoại, Ni sư và Sư cô Trụ trì đã khai đàn truyền đăng. Ngọn lửa nhỏ lung linh trong tay Ni sư, Sư cô được truyền xuống cho Ni chúng và truyền đến cho các Phật tử, cứ mỗi ngọn nến được thắp lên là một niềm an vui vụt sáng trong tim của mỗi người con Phật đang hiện diện nơi Tam bảo Chùa Thuận Phước.

 
 
Chúng đệ tử xuất gia dâng lời tác bạch
 
Chúng đệ tử xuất gia thành kính dâng lời tác bạch: 
Chúng con được Sư Phụ, Sư Thầy là chiếc thuyền thanh lương từ bi hoá độ chúng con từ bờ mê sang bến giác. Thật hạnh phúc thay, chúng con được gần kề 2 bậc Thầy khả kính để đón nhận những tình thương cao quý của Sư phụ, Sư Thầy dành cho chúng con, được ở gần các bậc Ân sư  và được lắng nghe lời giáo huấn là một điều hạnh phúc lớn đối với hàng đệ tử chúng con. 
Và hôm nay trong ngày lễ Thành đạo của Bồ tát Quán Thế Âm, trong buổi lễ truyền đăng, chúng con vô cùng xúc động được Sư Phụ, Sư Thầy trao truyền ánh sáng trí huệ từ bi, chúng con đã hiểu được tinh thần tục diệm truyền đăng cũng chính là thừa hành tiếp nối ánh sáng chánh pháp, kế thừa mạng mạch Phật pháp không cho gián đoạn.
 


Phật tử dâng lời tác bạch

 

Phật tử với niềm hân hoan đã dâng lời tác bạch:

Lời pháp nhũ của Sư Phụ đã giúp cho chúng con hiểu thêm về hạnh nguyện đại từ đại bi của Bồ tát Quán Thế Âm, Ngài luôn lắng nghe, luôn chia sẻ cứu giúp mọi khổ đau bất hạnh của chúng sanh, và qua đó chúng con đã hiểu được ý nghĩa truyền đăng của buổi lễ hôm nay. 
Ánh sáng lung linh tỏa diệu huyền,
Soi cùng ba cõi pháp thiêng liêng.
Thầy trao ý nghĩa truyền tâm pháp
Trò nhận tâm linh lĩnh pháp truyền.
Phật tử chúng con thành tâm ghi nhớ những lời vàng ngọc ấy và nguyện sẽ làm người Phật tử thuần thành hộ trì chánh pháp. Nguyện trọn đời sẽ noi theo gương từ bi trí huệ của Bồ tát Quán Thế Âm. 
 
 


 
Ni sư truyền đăng cho Phật tử 

 
Những ngọn nến được truyền từ tay Ni sư và Sư cô đã sáng rực lên trong tay Ni chúng đệ tử và mỗi người Phật tử.
 

 


Ni sư Tuệ Liên, Sư cô Nghiêm Liên hướng dẫn Phật tử nhiễu Phật

 
Ni sư Tuệ Liên, Sư cô Nghiêm Liên hướng dẫn Phật tử niệm danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm nhiễu Phật 3 vòng.
 
 
 
Chư Ni và Phật tử đồng nhất tâm cầu nguyện nơi Tam bảo.
 
Một số hình ảnh:


 

-----ooOoo-----
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ