Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Pháp hội mùa Xuân tại Thiền viện Pháp Sơn

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 3694 . Đăng: 08/02/2023In ấn

Pháp hội mùa Xuân tại Thiền viện Pháp Sơn

 

Trong không khí rộn ràng và ấm áp đầu xuân, người người đều tìm về ngôi Tam bảo để nguyện cầu những điều tốt đẹp nhất cho năm mới. Đáp ứng nhu cầu tâm linh truyền thống cho hàng Phật tử, Thiền viện Pháp sơn đã khai mở ngày cúng hội đầu năm vào mùng 1 Tết, đồng thời khai đàn Dược sư cầu nguyên quốc thới dân an cho đến ngày mùng 7. Tiếp theo từ ngày mùng 8 đến Rằm tháng giêng Thiền viện lại trang nghiêm tổ chức Pháp hội Đại bi. Thay vì nghi lễ cúng sao giải hạn, người Phật tử sẽ tinh tấn hành thiền và trì tụng kinh chú như một phương tiện ứng phó đạo tràng để hướng tâm đến đời sống an vui và phước duyên tăng trưởng.

 

 

Đêm mùng 8 Tết, chuông trống Bát Nhã vang lên trầm hùng hòa trong âm điệu niệm danh hiệu đức Bồ Tát Quán Thế Âm, Ni sư trụ trì Thiền viện cùng toàn thể đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm cử hành nghi thức lễ hội hoa đăng. Mỗi ngọn nến hồng được thắp lên với sự khai sáng niềm tin và ước vọng về một năm mới tốt đẹp, an yên cho cuộc đời.

 

 

Từng ngọn hoa đăng kết nối năng lượng an lành lan toả và sưởi ấm vùng núi rừng Nam Cát Tiên, gợi nhớ về câu chuyện ngọn đèn kỳ diệu không bị thổi tắt của bà lão nghèo khổ thời đức Phật xa xưa. Bởi bà lão đã cúng dường ngọn đèn dầu với tất cả sự thành tâm của mình, tượng trưng cho “Phật tánh từ tâm” là ngọn đèn trí tuệ bất diệt. Cũng vậy ngày hôm nay, mỗi ngọn hoa đăng được dâng lên cúng dường Mẹ hiền Quán Thế Âm với tất cả tâm thành sẽ khai thông đèn trí chân thật bên trong mỗi người chúng ta.

 

 

 

 

 

Pháp hội hoàn mãn trong niềm hỷ lạc với những phần quà được trao đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như những phần lộc dành cho Phật tử đạo tràng đều là những nhu yếu phẩm được dâng cúng trên mười phương Tam Bảo chứng minh trong suốt những ngày đàn tràng diễn ra.

 

 

 

Ngoài ra, buổi lễ cúng hội truyền thống ngày Rằm tháng giêng của hàng Phật tử đã cùng nhau câu hội về ngôi Tam Bảo cúng dường phẩm vật thực trai duyên với niềm hân hoan kết thúc pháp hội ngày Xuân. Nhân dịp này, Ni sư trụ trì đã chia sẽ những lời giáo pháp thật giản dị và cầu chúc cho quý Phật tử năm mới tinh tấn, khỏe mạnh, an vui và hạnh phúc!

 

 

 

Sau ngày tết Nguyên tiêu năm Quý Mão, cuộc sống trở lại bình thường. Nhưng tất cả tấm lòng thành kính, cùng với sự tinh tấn tu tập, sự sẻ chia ấm áp trong suốt thời gian diễn ra Đàn tràng đại bi, sẽ sáng mãi như những ngọn hoa đăng lung linh trong đêm tối. Mong sao tất cả công đức thiện lành ấy sẽ khai mở ngọn đèn trí tuệ chân thật bên trong mỗi người để có cuộc sống an vui, hòa hợp và giải thoát.

 

Nguyện cầu Phật Pháp trường tồn, thiền môn hưng thạnh, nhơn thiên an lạc.

 

 

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ