Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Khoá Tu

TP.HCM: Ni sư Kiên Liên thuyết giảng tại đạo tràng Bát Quan Trai Tịnh xá Ngọc Phước - quận 12

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 3042 . Đăng: 11/06/2019In ấn

 

TP.HCM: Ni sư Kiên Liên thuyết giảng tại đạo tràng Bát Quan Trai Tịnh xá Ngọc Phước - quận 12

 

Chiều ngày 9/6/2019 (nhằm ngày 7/5/Kỷ Hợi), Ni sư Kiên Liên, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, giảng kinh Pháp Hoa tại đạo tràng Bát Quan Trai Tịnh xá Ngọc Phước (39/1 Tô Ngọc Vân, Thạnh Xuân, Quận 12.TP.HCM).
 
 
 
Chủ nhật tuần đầu tiên của tháng luôn là thời khóa tu Bát Quan trai của đạo tràng Tịnh xá Ngọc Phước trong nhiều năm nay. Hàng tháng có khoảng 40 - 50 Phật tử vân tập về chùa tu tập. Xuyên suốt hơn 1 năm nay, Ni sư Kiên Liên đã giảng kinh Pháp Hoa cho Phật tử tịnh xá.
Kinh Pháp Hoa là một trong những bộ kinh lớn của hệ thống kinh tạng Đại thừa Phật giáo, được các học giả phương Tây cho là 1 trong 20 Thánh thư phương Đông. Kinh Pháp Hoa gồm có 28 phẩm.
Chủ đề của buổi thuyết giảng hôm nay, phẩm số 16 “Công Đức Pháp Sư”.
“Phẩm kinh này nói về công đức của vị Pháp sư vì có công biên chép, giảng giải kinh Pháp Hoa thì sẽ được thành tựu lục căn như : 800 công đức của nhãn căn, 1200 công đức của nhĩ căn, 800 công đức của tủy căn, 1200 công đức của thiệt căn, 800 công đức của thân, 1200 công đức của ý căn”.
 
 
 
Nhắc nhở Phật tử tinh tấn thọ trì, đọc tụng kinh Pháp Hoa, để lục căn có đủ công năng để thấu được pháp, thân tâm được thanh tịnh. Nhưng nếu đã có được những đặc thù của công đức Pháp Hoa tạo ra, mong Phật tử đừng chấp vào mà vướng phải sự khoe khoang và ngã mạn.
Một số thông tin về Tịnh xá Ngọc Phước 
 
 
 
Năm 1970 bà Lê Thị Ba phát tâm cúng dường dường thửa đất này cho Giáo hội Khất sĩ Ni giới Việt Nam do cố Ni trưởng Diệu Liên, viện chủ Tịnh xá Ngọc Hòa – quận 6 đảm nhận. Đến năm 1988, cố Ni trưởng viên tịch. Năm 1992, được sự ủy nhiệm của Ni trưởng Ngoạt Liên - trụ trì Tổ đình Ngọc Phương, Ni sư Vị Liên đã về trông coi và quản lý cơ sở. Thuở sơ khai nhiều gian nan, vất vả xây dựng và trùng tu, bây giờ Tịnh xá Ngọc Phước là đạo tràng khang trang tại quận 12.
Với mong muốn hoằng dương chánh pháp, lấy tiêu chí từ bi và trí tuệ của đạo Phật làm kim chỉ nam cho bước đường phụng sự chúng sanh, Ni sư luôn tạo điều kiện và cơ hội tu tập cho Phật tử các ngày chủ nhật trong năm.
 
 
Với mong muốn hoằng dương chánh pháp, lấy từ bi và trí tuệ của đạo Phật làm kim chỉ nam cho bước đường phụng sự chúng sanh, Ni sư luôn tạo điều kiện và cơ hội tu tập cho Phật tử  vào các ngày chủ nhật trong tuần. Ngoài việc tu tập thọ Bát Quan Trai, NS hướng dẫn Phật tử phát cơm Từ thiện tại bệnh Viện Ung Bướu với số lượng 1000 phần, thiết lập đạo tràng phóng sanh cá với số lượng lớn tại dòng sông Phú Long, tổ chức thời khóa trì tụng chú Đại bi, lạy Phật ngũ bách danh, công việc ý nghĩa cứ diễn ra xuyên suốt như vậy tại tịnh xá Ngọc Phước.
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ