Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Khoá Tu

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Xem: 7874 . Đăng: 17/09/2023In ấn

 

THÔNG BÁO

Khóa tu Truyền thống lần thứ 37

Tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang 

Do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão  (24.9.2023 - 30.9.2023) 


 

Đạo Phật có thể tồn tại và phát triển từ lúc có mặt trên đất nước Ấn Độ cho đến lan rộng khắp hành tinh và ngày nay được nhân loại biết đến với lòng quy kính, học hỏi và thực hành, chính nhờ tính đặc thù của giáo lý mà không có một tôn giáo nào có thể sánh kịp cùng tinh thần nhập thế nhưng vẫn duy trì bản chất và giá trị tâm linh của Đạo Phật. Sự thành tựu ấy chính nhờ những nỗ lực hết mình của Đức Thế Tôn cùng chư Thánh Tăng đã chung sức chung lòng xiển dương giáo lý hạnh phúc bằng nếp sống Tăng Đoàn.

Với phương châm “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, Tổ sư Minh Đăng Quang - Tổ khai sáng Đạo Phật Khất Sĩ Việt Nam, luôn ý thức được bổn phận và trách nhiệm của người kế thừa mạng mạch Chánh Pháp Như Lai nên đã hướng dẫn chư Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ cùng toàn thể chư Phật tử tập sống chung tu học, theo phương châm:

Cái SỐNG là phải sống chung,

Cái BIẾT là phải học chung.

Cái LINH là phải tu chung.

Từ ngày Tổ sư vắng bóng đến nay, không ngày nào Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ xao lãng việc thực hành lời dạy của Người. Các khóa tu Truyền thống “Tập sống chung tu học” của Hệ phái luôn được duy trì như một lời tri ân nhớ ân Người đã khai mở con đường hạnh phúc cho nhân loại.

Năm nay, để tưởng nhớ và tri ân công đức khai sơn Phật giáo Khất sĩ của Đức Tổ sư MINH ĐĂNG QUANG – Tổ sư khai lập “Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam” với chí nguyện “Nối truyền Thích Ca chánh pháp”, chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ đã có kế hoạch tổ chức Đại lễ nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức Tổ sư (26/9 ÂL/1923 – 26/9 ÂL/2023). Đây là ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Khất sĩ trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau:

ĐỊA ĐIỂM:  CHÙA THUẬN PHƯỚC

ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN

Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN

Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão  (24.9.2023 - 30.9.2023)

 Đăng ký:

- TX. Ngọc Phương:              02839852759

- Ni sư Tuệ Liên                    0909420689

- Sư cô Nghiêm Liên :           0769552727

- Điều phối: Ni trưởng Tín Liên (0906722787), Ni sư Phụng Liên (0973755797)

- Phật tử các nơi được tham dự khóa tu. Trong Khóa tu tưởng niệm Đức Tổ sư lần thứ 37 này sẽ tổ chức cho quý Phật tử phát tâm xuất gia gieo duyên 7 ngày, thân mời quý Phật tử đăng ký và chuẩn bị cho mình 2 bộ đồ tập sự màu lam (để thay đổi) và áo dài lam để mùng 10.8 sau lễ khai mạc là lễ xuống tóc cho quý Phật tử làm tịnh nhân tập xuất gia tu học trong 7 ngày. 

- Địa điểm tập trung lên xe: 12 giờ trưa ngày mùng 9 tháng 8 năm Quý Mão tại các địa điểm dưới đây:

 •  Tịnh xá Ngọc Phương (498/1 Lê Quang Định, Phường 1, quận Gò Vấp, Tp. HCM), xe 30 chỗ
 • Tịnh xá Ngọc Uyển (Phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai), xe 30 chỗ
 • Tịnh xá Ngọc Long (đường 2, ấp 2, xã Xuân Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai), xe 30 chỗ
 • Tịnh xá Ngọc Hương (396/6 đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp), xe 7 chỗ.

- Xin hoan hỷ đăng ký sớm để tiện lên danh sách và sắp xếp xe đi.

         Vì tưởng nhớ và tri ân công đức khai sơn Đạo Phật Khất sĩ của Đức Tổ sư, vì tình đoàn kết và phát triển Ni giới Hệ phái Khất sĩ, rất mong được sự nhiệt tình tham gia Khoá Tu của Chư Tôn đức Giáo phẩm, quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô Trụ trì và toàn thể Ni chúng, để cho ngọn đèn Chơn Lý của Tổ Thầy luôn tỏ rạng, soi đường cho đàn hậu tấn vững bước tiến tu làm lợi đạo ích đời.

Nay thông báo đến các Phật tử gần xa bớt chút thời gian tham dự ngày khai mạc và bế mạc, tùy hỷ công quả, hộ trì cúng dường để góp phần làm cho giáo pháp được xương minh. Quý Phật tử cũng được phép tham dự  trọn khóa tu.

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo, ân đức Tổ Thầy từ bi gia hộ cho Khoá Tu truyền thống lần thứ 37 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ được thành công tốt đẹp.

 

 BAN TỔ CHỨC KHÓA TU 

 Kính cung thỉnh và thông báo

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ