Trang chủ > Bồ Tát > Bồ tát

Rực rỡ lễ hội Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn

Tác giả: Bảo Thiên.  
Xem: 5722 . Đăng: 16/03/2017In ấn

 

Rực rỡ lễ hội Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn

 

GNO - Sáng nay, 16-3, nghi thức tâm linh kỷ niệm Khánh đản Đức Bồ-tát Quán Thế Âm đã được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, đầy sắc màu tại chùa Quán Thế Âm (TP.Đà Nẵng).
 

h1.jpg
Cung nghinh chư tôn đức - ảnh: Bảo Thiên

 

HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm Văn phòng 2 TƯGH; Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong, ngoài thành phố và hàng ngàn Phật tử, khách thập phương đến dự.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của đoàn Phật giáo đến từ Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan và lãnh đạo các ban, ngành TP.Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn và địa phương sở tại.

 

H2.jpg
Không gian trang nghiêm của khóa lễ - ảnh: Bảo Thiên

 

H3.jpg
Phât tử chùa Quan Thế Âm múa dâng hoa cúng dường - ảnh: Bảo Thiên

 

Phát biểu khai mạc nghi lễ tâm linh, HT.Thích Chí Mãn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng trân trọng chào đón chư tôn giáo phẩm, các đoàn Phật giáo quốc tế, quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp và đồng bào Phật tử gần xa dành thời gian đến dự, hành hương và cùng cầu nguyện nhân mùa lễ quan tâm linh Phật giáo quan trọng nhất của TP.Đà Nẵng.

Hòa thượng cho biết, lễ hội Quan Thế Âm tại Ngũ Hành Sơn đến nay đã vượt ra nghĩ lễ tôn giáo và trở thành lễ hội văn hóa của tất cả mọi người, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều chương trình mang tính giao lưu văn hóa, nghệ thuật; các phần thi đua dân gian và khóa lễ tâm linh. Theo Hòa thượng, lễ hội được tổ chức để duy trì bản sắc và truyền thống của dân tộc, tôn vinh công hạnh và đức độ của Ngài Quan Thế Âm Bồ-tát.

“Học và hành theo Ngài là con đường hướng đến sự tiết chế nội thân, điều phục tâm ý để mở rộng trái tim yêu thương, hiểu biết - hướng đến các giá trị phổ quát của nhân loại. Chỉ có yêu thương và bao dung mới mang lại các giá trị hạnh phúc ven toàn và cao cả, chữa lành bao nỗi khổ của bản thân và tha nhân” - HT.Thích Chí Mãn khẳng định.

 

H4.jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký
BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng điều hành chương trình - ảnh: Bảo Thiên

 

H5.jpg
HT.Thích Chí Mãn phát biểu khai mạc khóa lễ tâm linh - ảnh: Bảo Thiên

 

Ngay sau đó, toàn thể đại biểu đã cử khóa lễ Khánh đản Đức Quán Thế Âm Bồ-tát theo nghi thức Phật giáo; thả bong bóng bay và chim bồ câu cầu nguyện hòa bình và an lành đến hết thảy; diễu hành các hóa thân của Bồ-tát Quan Thế Âm, tạo cơ duyên cho hàng ngàn Phật tử chiêm ngưỡng.

Dịp này, các trò chơi và phần thi đua thuyền truyền thống, hội cờ làng cũng được tổ chức, tạo không khí vui tươi, hoan hỷ cho lễ hội. Lễ hội sẽ khép lại vào tối nay, 16-3 sau phần hoa đăng và chương trình nghệ thuật bế mạc.

 

H6.jpg
Nghi thức thả chim bồ câu và bong bóng bay cầu nguyện hòa bình - ảnh: Bảo Thiên

 

H8.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Đà Nẵng dự lễ - ảnh: Bảo Thiên

 

H9.jpg
Lãnh đạo các cơ quan nhà nước TP.Đà Nẵng dự lễ - ảnh: Bảo Thiên

 

H10.jpg
Chư tôn giáo phẩm cử hành khóa lễ tâm linh kỷ niệm Đản sanh Đức Quan Thế Âm Bồ-tát - ảnh: Bảo Thiên

 

H7.jpg
Toàn cảnh buổi lễ - ảnh: Bảo Thiên

 

Hàng ngàn người thính pháp tại lễ hội Quan Thế Âm

Tối 15-3, hàng ngàn Phật tử và du khách thập phương đã đến dự thính pháp được tổ chức tại chùa Quán Thế Âm (TP.Đà Nẵng).

 

bthienpv (4).JPG
HT.Thích Huệ Thông chia sẻ pháp thoại đến thính chúng - ảnh: Bảo Thiên

 

Chương trình được tiến hành trong khuôn khổ của lễ hội Quan Thế Âm đang được tổ chức trọng thể tại ngôi chùa cùng tên. Theo đó, HT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đăng đàn thuyết giảng.

Trong suốt 90 phút hiện diện nơi pháp tòa, Hòa thượng giảng sư đã chia sẻ công hạnh của Ngài Quan Thế Âm và qua đó hướng dẫn thính chúng phương pháp tu tập theo công hạnh của Bồ-tát.

“Nếu người Phật tử không làm cho mình hạnh phúc, không mang lại hạnh phúc cho người thân cũng như không xả bỏ những tham chấp thì vẫn chưa thể an lạc. Việc tu tập cần được xem xét để có những điều chỉnh cho phù hợp” - HT.Thích Huệ Thông khẳng định.

Buổi thuyết giảng được truyền dẫn ra các màn hình lớn đặt ngay không gian trung tâm của lễ hội đã tạo điều kiện cho hàng ngàn người có thể tham dự, lắng nghe và trải nghiệm.

 

bthienpv (3).JPG
Không gian của buổi thuyết giảng - ảnh: Bảo Thiên

 

bthienpv (1).JPG
Đông đảo Phật tử và du khách dự buổi thuyết giảng - ảnh: Bảo Thiên

 

Dịp này, TT.Thích Huệ Vinh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trụ trì chùa Quan Thế Âm, Phó ban tổ chức lễ hội đã mời đức Tăng thống và đoàn chư Tăng thuộc Phật giáo Myanmar đến giao lưu với toàn thể thính chúng. Trước đó, chương trình văn nghệ chào mừng lễ hội Quan Thế Âm cũng được tổ chức với nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú.

B.Thiên

 

 

Bảo Thiên

 

---oo0oo---

Nguồn: Giác Ngộ

BÀI LIÊN QUAN

Thông điệp từ Bồ-tát Quán Thế Âm  ( Phan Minh Đức , 6436 xem)

Chuyện kể vế Ðức Quan Âm Nam Hải  ( Làng Mai , 9812 xem)

Hình tượng Bồ tát Quan Âm và vấn đề bình đẳng giới  ( Thích Hạnh Bình , 6253 xem)

Mẹ hiền Quan Thế Âm  ( Trụ Vũ , 25947 xem)

Mừng lễ tục diệm truyền đăng  ( Bảo Minh Trang , 37868 xem)

Mẹ hiền Quán Thế Âm  ( Trần Quê Hương , 34574 xem)

Hạnh nguyện Quan Âm  ( Hòa thượng Thích Trí Quảng , 29602 xem)

Thực tập hạnh lắng nghe của Bồ-tát Quán Thế Âm  ( Đông Phong , 19188 xem)

Nghi thức hạnh nguyện Bồ tát Quán Thế Âm  ( Thích Đạt Ma Phổ Giác , 8456 xem)

Lý tưởng Bồ-tát trong đời sống xã hội  ( Huệ Thành , 14151 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ