NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Văn Học > Văn

Vì một niềm tin

Tác giả: Tịnh Trường.  
Lượt xem: 2193 . Ngày đăng: 09/10/2014In ấn

VÌ MỘT NIỀM TIN

Tịnh Trường

TX. Ngọc Long

Mỗi móc thời gian trôi qua đều có một ý nghĩa lưu dấu trong ký ức con người. Thay đổi theo nhiều quan niệm mới trong đời sống và từ đó bước vào cuộc đời với những chặng đường và mang trong mình một ý chí và niềm tin khác nhau.

Đời học sinh tung tăng với tà áo trắng ngây thơ, vui cười với cả bầu trời đầy ước vọng. Chia tay nó, con vẫn là con, vẫn là cô sinh viên tràn đầy niềm tin và vẫn năng nỗ… Nhưng cũng là lúc con bắt đầu nếm vài hương vị trong cuộc sống, con bắt đầu biết đi chùa và tiếp xúc, thân cận các vị xuất gia. Nhưng gia đình vẫn luôn là nơi con tìm đến khi mệt mỏi, hay chính cha mẹ là Người con nghĩ đến khi muốn dừng chân sau những ngày dong ruổi kiệt sức. Vì bình thường bản thân con muốn tự lập và chẳng muốn làm gánh nặng cho gia đình. Bất chợt thoáng nghĩ mà thấy lòng hổ thẹn vô cùng. Vì thiếu sự quan tâm đến hai đấng sinh thành, bởi con không mấy tế nhị và dịu dàng như bao người con gái khác. Ngay đây, con xin sám hối cha, con xin sám hối mẹ!

Ngày tháng trôi nhanh, qua một khoá tu mùa hè cách đây hai năm tại Tịnh Xá nơi đây chính là nơi con phát nguyện xuất gia. Tuy xuất gia không phải là ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong con, nhưng nó là ý chí mạnh mẽ và đưa con đến quyết định kiên cố này.

Sư Phụ ơi! Đây chính là nhân duyên con đến với Người, rất nhiều suy nghĩ với những câu hỏi liên tiếp nhau xuất hiện trong con, nhưng nhờ một niềm tin vững vàng, hy vọng trỗi dậy và với sự từ bi của Người càng khiến sức mạnh trong con thêm lớn. Dòng thời gian vẫn thế, vẫn luôn xuôi ngược cộng thêm ở con những điều thiếu sót khi vào đạo. Con đã gây cho Sư Phụ không biết bao nhiêu là phiền toái và lo âu. Chuyện chùa, chuyện gia đình, chuyện trong, chuyện ngoài… Con biết Người rất mệt mỏi, ý nghĩ này có lần xuất hiện ở trong tâm con: “Con không thể tiếp tục được nữa, con muốn gục ngã”. Thế rồi những lời dạy bảo của Sư Phụ, lời động viên của quý sư cô đã đánh bại ý nghĩ yếu hèn đó, theo thời gian chuyện gì cũng trôi qua.

Kính bạch Sư Phụ! Con mượn bài viết này nói lên những gì suy nghĩ trong lòng con. Trong suốt thời gian qua, con đã có những lời nói hay hành động gì khiến Người không vui, không phải lẽ, xin hãy hoan hỷ cho con thành tâm sám hối.

Cảm ơn tất cả, cảm ơn thời gian đã khiến con trưởng thành hơn, hiểu được rất nhiều điều. Cám ơn Sư Phụ, vì từ những nghịch cảnh, bất như ý đã cho con hiểu được Người hơn, hiểu được phải trái, trắng đen. Nếu không có Người mãi mãi những điều đó con sẽ không biết được, chính Người đã giúp con tăng trưởng trí tuệ, là người mẹ thứ hai trong cuộc đời con, dẫn dắt con những bước đi chập chững khi bước vào trường đạo.

Con đã rút ra cho mình được những bài học từ Người, bài học suốt một đời làm trò, bài học suốt một đời tu tập. Bây giờ con đã hình thành một niềm tin, với niềm tin đó con mới thật sự yên tâm khi con đường dài vẫn còn phía trước. Kính bạch Sư Phụ! Dù cho con có gặp chuyện gì đi nữa, xin Người hãy tin vào con, hãy xem con như là một niềm tin. Vì rằng, niềm tin của con xuất phát từ Người và con đặt hết hy vọng vào đó. Cầu mong chư Phật hộ trì cho Người lục thời an lạc, kiết tường, luôn toả sáng từ bi để cho con và chúng sanh được nương tựa. Xin cho con được tiêu trừ tật bịnh, luôn tinh tấn để vượt qua mọi chướng duyên, nở được nụ cười hỷ lạc với sức mạnh nội tâm và với một niềm tin.

 

BÀI LIÊN QUAN

Ơn Thầy  ( Tịnh Phúc , 2094 xem)

Thư gửi thầy  ( Tịnh Diệu , 2270 xem)

Tâm tình chư pháp lữ  ( Tịnh Hỷ , 1910 xem)

Sen mùa hạ  ( Tịnh Hỷ , 1926 xem)

Những đóa sen thầm lặng  ( Tịnh Thắng , 1867 xem)

Song ân  ( Tịnh Giới , 1604 xem)

Cảm tưởng Vu Lan  ( Tịnh Hà , 1960 xem)

Đôi dòng cảm xúc  ( Tịnh Phúc , 1774 xem)

Chiều trên quê hương  ( Tịnh Diệu , 1394 xem)

Cảm niệm an cư  ( Tịnh Chánh , 1759 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC