NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

12 Lời Nguyện Của Phật Dược Sư - HT. Thích Giác Toàn - Hòa thượng Giác Toàn

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Văn Học > Văn

Vì một niềm tin

Tác giả: Tịnh Trường.  
Lượt xem: 2281 . Ngày đăng: 09/10/2014In ấn

VÌ MỘT NIỀM TIN

Tịnh Trường

TX. Ngọc Long

Mỗi móc thời gian trôi qua đều có một ý nghĩa lưu dấu trong ký ức con người. Thay đổi theo nhiều quan niệm mới trong đời sống và từ đó bước vào cuộc đời với những chặng đường và mang trong mình một ý chí và niềm tin khác nhau.

Đời học sinh tung tăng với tà áo trắng ngây thơ, vui cười với cả bầu trời đầy ước vọng. Chia tay nó, con vẫn là con, vẫn là cô sinh viên tràn đầy niềm tin và vẫn năng nỗ… Nhưng cũng là lúc con bắt đầu nếm vài hương vị trong cuộc sống, con bắt đầu biết đi chùa và tiếp xúc, thân cận các vị xuất gia. Nhưng gia đình vẫn luôn là nơi con tìm đến khi mệt mỏi, hay chính cha mẹ là Người con nghĩ đến khi muốn dừng chân sau những ngày dong ruổi kiệt sức. Vì bình thường bản thân con muốn tự lập và chẳng muốn làm gánh nặng cho gia đình. Bất chợt thoáng nghĩ mà thấy lòng hổ thẹn vô cùng. Vì thiếu sự quan tâm đến hai đấng sinh thành, bởi con không mấy tế nhị và dịu dàng như bao người con gái khác. Ngay đây, con xin sám hối cha, con xin sám hối mẹ!

Ngày tháng trôi nhanh, qua một khoá tu mùa hè cách đây hai năm tại Tịnh Xá nơi đây chính là nơi con phát nguyện xuất gia. Tuy xuất gia không phải là ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong con, nhưng nó là ý chí mạnh mẽ và đưa con đến quyết định kiên cố này.

Sư Phụ ơi! Đây chính là nhân duyên con đến với Người, rất nhiều suy nghĩ với những câu hỏi liên tiếp nhau xuất hiện trong con, nhưng nhờ một niềm tin vững vàng, hy vọng trỗi dậy và với sự từ bi của Người càng khiến sức mạnh trong con thêm lớn. Dòng thời gian vẫn thế, vẫn luôn xuôi ngược cộng thêm ở con những điều thiếu sót khi vào đạo. Con đã gây cho Sư Phụ không biết bao nhiêu là phiền toái và lo âu. Chuyện chùa, chuyện gia đình, chuyện trong, chuyện ngoài… Con biết Người rất mệt mỏi, ý nghĩ này có lần xuất hiện ở trong tâm con: “Con không thể tiếp tục được nữa, con muốn gục ngã”. Thế rồi những lời dạy bảo của Sư Phụ, lời động viên của quý sư cô đã đánh bại ý nghĩ yếu hèn đó, theo thời gian chuyện gì cũng trôi qua.

Kính bạch Sư Phụ! Con mượn bài viết này nói lên những gì suy nghĩ trong lòng con. Trong suốt thời gian qua, con đã có những lời nói hay hành động gì khiến Người không vui, không phải lẽ, xin hãy hoan hỷ cho con thành tâm sám hối.

Cảm ơn tất cả, cảm ơn thời gian đã khiến con trưởng thành hơn, hiểu được rất nhiều điều. Cám ơn Sư Phụ, vì từ những nghịch cảnh, bất như ý đã cho con hiểu được Người hơn, hiểu được phải trái, trắng đen. Nếu không có Người mãi mãi những điều đó con sẽ không biết được, chính Người đã giúp con tăng trưởng trí tuệ, là người mẹ thứ hai trong cuộc đời con, dẫn dắt con những bước đi chập chững khi bước vào trường đạo.

Con đã rút ra cho mình được những bài học từ Người, bài học suốt một đời làm trò, bài học suốt một đời tu tập. Bây giờ con đã hình thành một niềm tin, với niềm tin đó con mới thật sự yên tâm khi con đường dài vẫn còn phía trước. Kính bạch Sư Phụ! Dù cho con có gặp chuyện gì đi nữa, xin Người hãy tin vào con, hãy xem con như là một niềm tin. Vì rằng, niềm tin của con xuất phát từ Người và con đặt hết hy vọng vào đó. Cầu mong chư Phật hộ trì cho Người lục thời an lạc, kiết tường, luôn toả sáng từ bi để cho con và chúng sanh được nương tựa. Xin cho con được tiêu trừ tật bịnh, luôn tinh tấn để vượt qua mọi chướng duyên, nở được nụ cười hỷ lạc với sức mạnh nội tâm và với một niềm tin.

 

BÀI LIÊN QUAN

Ơn Thầy  ( Tịnh Phúc , 2162 xem)

Thư gửi thầy  ( Tịnh Diệu , 2402 xem)

Tâm tình chư pháp lữ  ( Tịnh Hỷ , 2150 xem)

Sen mùa hạ  ( Tịnh Hỷ , 2066 xem)

Những đóa sen thầm lặng  ( Tịnh Thắng , 2043 xem)

Song ân  ( Tịnh Giới , 1684 xem)

Cảm tưởng Vu Lan  ( Tịnh Hà , 2128 xem)

Đôi dòng cảm xúc  ( Tịnh Phúc , 1814 xem)

Chiều trên quê hương  ( Tịnh Diệu , 1450 xem)

Cảm niệm an cư  ( Tịnh Chánh , 1935 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC