NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Chơn lý khất sĩ phần 1 - Hòa thượng Giác Giới

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Văn Học > Văn

Sự hộ pháp của người cư sĩ xưa & nay

Thích Hạnh Chơn.   Xem: 214 . Ngày đăng: 19/12/2018

NSGN - Phật giáo vào thời Đức Phật còn tại thế được duy trì và phát triển bởi bốn chúng gồm hai chúng xuất gia và hai chúng cư sĩ. Vai trò của mỗi chúng được phân định rõ ràng theo lời dạy của Đức Phật được ghi lại trong tạng Luật.

Đời đẹp hay cách nhìn đẹp

Tỳ kheo ni Thảo Liên.   Xem: 1132 . Ngày đăng: 18/02/2018

Dường như trong cuộc sống của chúng ta chưa có một chuẩn mực rõ ràng nào về cái đẹp. Mỗi người nhận định một cách khác nhau. Có người cho rằng đời thật đáng yêu. Có người cho rằng thế giới này bị bao phủ bởi một màng đen u tối. Vì thế chúng ta khó có một sự trả lời tuyệt đối cho cuộc đời này.

Nước Mắt Mẹ Già

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 1000 . Ngày đăng: 25/08/2017

Với hai bàn tay run run bà siết lại chiếc dây an toàn quấn ngang người cho chặt hơn, nhưng bà vẫn cẩn thận không để các ngón tay chai sần của bà chạm vào đệm xe bọc da

Một Bông Hồng Trắng

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 1672 . Ngày đăng: 10/05/2016

Vào ngày cuối cùng trước Lễ Giáng Sinh tôi vội vã tới siêu thị để mua các món quà tặng còn sót lại mà trước đó chưa kịp mua. Trời ơi, sao mà đông người như thế. Tôi bực bội tự nhủ thầm: “Cả đống người thế này thời bao giờ mới xong việc đây. Còn bao nhiêu nơi phải đi nữa chứ!”

Vắng Tiếng Chuông Chùa

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 848 . Ngày đăng: 09/05/2016

Tiếng chuông chùa ngân nga, văng vẳng trong không gian rồi tan loãng giữa xóm làng sau khi đã thâm nhập chốn dương trần và đưa nhân gian vào cõi tịch tĩnh hư không. Thời gian lắng đọng cùng hồn người.

Tô Tiểu Muội, Tô Đông Pha & Thiền Sư Phật Ấn

Lê Huy Trứ.   Xem: 20332 . Ngày đăng: 25/12/2015

Thú thật không hiểu sao Phật Pháp lại tìm đến tôi, thuở ban đầu tự học đạo phật online, mới lướt qua kinh điển và tạng luận là tự nhiên ‘ca đúng điệu, đúng nhịp’ cứ như là mình đã diển ca và nhảy múa cái điệu luân vũ phật pháp từ đâu, lâu rồi?

Bồ-tát trong nhà

Diệu Kim.   Xem: 6304 . Ngày đăng: 29/10/2015

Có lẽ Bồ-tát Quán Thế Âm là vị Bồ-tát được Phật tử thờ phụng nhiều nhất, có khi nhiều hơn cả Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Và Ngài đã lắng nghe biết bao “tâm tình” của người đời trong bể khổ của thế gian.

Điếu văn: Đạo phong tỏa chiếu và các câu đối

Thích Thiện Hữu.   Xem: 1824 . Ngày đăng: 20/08/2015

Hỡi ôi! Sông Cần Thơ lững lờ khói quyện Nước Sài Gòn nhỏ giọt bi ai Người ra đi theo chân tánh Như Lai Hoa khô héo, buồn tiếc thương vô hạn

Mẹ Mãi Trong Con

Bảo Minh Trang.   Xem: 2339 . Ngày đăng: 12/06/2015

Hai năm trôi qua 730 ngày con sống trong niềm đau thương nhớ Mẹ, Mẹ đã đi vĩnh viễn không về, những con vẫn không muốn tin đó là sự thật, hình ảnh của Mẹ luôn hiển hiện trong con, con không ngờ Mẹ lại ra đi sớm như vậy, để lại cho con nỗi hối tiếc khôn cùng.

Phương xa nhắn bạn xuất gia

Một học sinh (Canada).   Xem: 2116 . Ngày đăng: 14/01/2015

GN - Sáng nay nghe tin bạn đã chính thức xuất gia sau thời gian tập sự - quả thực là một việc thiện lành bậc nhất thế gian. Tôi biết bạn đã tâm niệm việc xuất gia này từ rất lâu rồi.

Ý lực của tổ tiên

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 2093 . Ngày đăng: 31/10/2014

Từ thuở ấu thơ, chúng ta đã được nghe những câu chuyện của tổ tiên về công cuộc dựng nước và bảo vệ độc lập dân tộc gian khó nhưng đầy oai hùng.

Ảnh Hưởng Phật Giáo Trong Nhạc TCS

Trần Tuyết Hoa.   Xem: 2300 . Ngày đăng: 24/10/2014

"…Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt Rọi xuống trăm năm một cõi đi về" Bản nhạc như là một dấu ấn định mệnh của cái âm hưởng Thiền Phật giáo gắn vào cuộc đời Trịnh Công Sơn. Ðể từ đó Sơn bước đi với những trăn trở, tra vấn về thân phận con người trong cõi trần gian…

Con đường giải thoát

Tịnh Hiếu.   Xem: 2378 . Ngày đăng: 17/10/2014

Sanh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo, đất đá cằn cỗi, chung quanh là rừng núi, con chứng kiến cảnh cực nhọc lam lũ của bà con. Chỉ vì mưu cầu cuộc sống hiện tại giả tạm trên cõi trần mà con người không từ bỏ mọi thủ đoạn tham lam, sân hận, chạy theo tiền tài, địa vị, danh lợi mà đánh mất nhân phẩm đạo đức của con người.

Lời nguyện trong mùa hạ

Tịnh Pháp.   Xem: 2202 . Ngày đăng: 16/10/2014

Năm nay hội đủ duyên lành, con được sư phụ cho về Tổ Đình Ngọc Phương để tu học. Con hơi lo sợ khi bước vào Trường hạ. Nhưng sau đó con cảm nhận thấy mình đủ phước duyên được quý Ni Trưởng, Ni sư, Sư cô đã che chở, dắt dìu chỉ dạy cho con. Đã thể hiện tình thương cao cả, với tinh thần vô ngã vị tha của Bồ Tát, vì tiền đồ của Phật pháp và hàng hậu học của chúng con.

Ngày đầu nhập hạ

Tịnh Diệu.   Xem: 2094 . Ngày đăng: 16/10/2014

Năm nay, con đã xuất gia được 2 năm và tròn 18 tuổi, đầy đủ thuận duyên nên thầy cho đi nhập hạ để thọ giới Sa Di Ni cùng các chị.

Người mẹ và người thầy

Tịnh Phương.   Xem: 2018 . Ngày đăng: 16/10/2014

Cứ mỗi độ hạ về, những cơn gió đầu mùa bắt đầu thổi, tiếng ve kêu râm ran ầm ĩ nơi những gốc phượng gốc cây, như một bản tình ca, phá động sự yên tĩnh của khung trời sâu rộng. Mưa bắt đầu rơi, những hạt mưa đầu mùa hạ mang theo sự sống, sự mát mẻ êm dịu cho cái nóng bức những buổi đầu hạ.

Ba của con

Liên Trang.   Xem: 2128 . Ngày đăng: 15/10/2014

“Cánh cò cõng nắng qua sông, Chở luôn nước mắt cay nồng của cha… …Lúa xanh xanh mướt đồng xa, Dáng quê hoà với dáng cha hao gầy.” Vâng! Ba của con cũng như thế, cả một đời vì đàn con nhỏ dại, ba hy sinh âm thầm lặng lẽ, ba nghiêm nghị nhưng từ hoà, ba thương các con nhưng chưa bao giờ ba nói. Ba hành động, ba lo lắng rồi có khi ba khóc.

Phép màu Quán Thế Âm

Diệu Hiếu.   Xem: 2271 . Ngày đăng: 14/10/2014

GN - Ngồi ngẫm nghĩ lại, tôi cảm thấy hai câu kinh trong bài sám nguyện nói trên thật đúng với trường hợp của cậu tôi, như một phép màu kỳ diệu.

Điểm tựa tâm linh

Khánh Vi.   Xem: 2209 . Ngày đăng: 14/10/2014

Nội tôi kể, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, ngày xưa chiến tranh khốc liệt lắm, người dân sống vậy chứ không biết chết lúc nào

Ước nguyện

Tịnh Chân.   Xem: 2547 . Ngày đăng: 09/10/2014

Sinh ra ở đời không ai không một lần ước nguyện. Ước nguyện như một đỉnh đến cao thượng nhưng đôi khi đơn thuần chỉ là lời nói suông để thoả mãn ham thích của con người. Nói đến ước nguyện, chúng ta nên tìm hiểu tận nguồn ngữ nghĩa của nó. Trong tiếng Việt ước nguyện là một từ ghép giữa “ước” và “nguyện”.

Đ123C