NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Thế Giới > Văn kiện

Hiệp hội Iabu gửi Thông điệp chúc mừng Đại Lễ Vesak 2014

Tác giả: Giáo sư Tiến sĩ Khammai Dhammasami.  
Lượt xem: 1579 . Ngày đăng: 05/05/2014In ấn

HIỆP HỘI IABU GỬI THÔNG DIỆP CHÚC MỪNG ĐẠI LỄ VESAK 2014

TGPG.VN – Năm nay chúng ta kỷ niệm Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc lần thứ 11 tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, Việt Nam. Đây là lần thứ hai chúng ta tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc tại Việt Nam, lần đầu tiên là vào năm 2008. Vì vậy, xin chúc tất cả những người con Phật ở Việt Nam và toàn thế giới một Đại lễ Vesak tràn đầy hạnh phúc và an lành.

Những đại lễ này minh chứng cho sự làm việc hiệu quả của Hội đồng Quốc tế về Ngày Vesak (ICDV) và sức mạnh cộng đồng mà Hội đồng đã tạo ra.

Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học Phật giáo (IABU) là một trong những thành quả tốt đẹp của ICDV; đáp lại IABU đã thúc đẩy tinh thần cộng đồng và pháp hữu trong các học viện Phật giáo quốc tế. Thật vậy, kể từ khi thành lập, IABU đã được giao nhiệm vụ trong hai dự án hàng đầu của ICDV: (1) biên soạn một cuốn sách Phật giáo chung cho các truyền thống Nguyên thủy, Đại thừa và Kim Cương thừa, được gọi là Kinh sách Phật Giáo Chung (CBT), và (2) tạo ra một thư mục điện tử cho tất cả các đĩa CD chứa kinh điển Phật giáo, được gọi là Thư mục Thống nhất các Kinh điển Phật giáo (UCBT) .

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng với Giáo hội Thái lan và các đối tác khác, đã tham gia tích cực trong tất cả các dự án này. Là chủ tịch Ban biên soạn CBT và đồng sáng lập của UCBT, tôi đã làm việc chặt chẽ với các đồng nghiệp Thái Lan và Việt Nam cũng như những thành viên khác. Thật là một đặc ân lớn cho tôi khi được làm việc chung với các vị ấy.

CBT sắp hoàn thành , dự kiến trong ​​năm nay , hiện tại thì công đoạn biên tập cuối cùng đang được tiến hành dưới sự hướng dẫn có thẩm quyền của Giáo sư Tiến sĩ  Peter Harvey, một biên tập viên giàu kinh nghiệm của Nhà xuất bản Đại học Cambridge . Khi CBT hoàn tất, các cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới sẽ có cơ hội để chúc mừng một sự kiện quan trọng khác dưới sự bảo trợ của ICDV. Còn với UCBT thì phải cần thêm thời gian để hoàn thành, vì đây là một dự án phức tạp hơn về mặt kỹ thuật.

Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học Phật giáo cũng đã đẩy mạnh rất nhiều sự hợp tác khu vực giữa các trường đại học và cao đẳng Phật giáo kể từ khi được thành lập trong ngày Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2007 tại Bangkok. Một hình ảnh phổ biến hiện nay mà chúng ta dễ dàng thầy được là trong hầu hết các hội nghị Phật giáo ở châu Á cũng như châu Âu, có nhiều thành viên của IABU đang lãnh đạo hay góp phần vào trong hội nghị. Các thành viên của IABU bây giờ đã phát triển vượt ra ngoài phạm vi của châu Á, đến phương Tây, Trung Âu cũng như Bắc Mỹ và các nước châu Mỹ La-tinh. Các thành viên của IABU đã gặp nhau hai lần thông qua các hội nghị chung và hy vọng sẽ gặp nhau lần thứ ba vào năm tới, IABU luôn sẵn sàng hỗ trợ  ICDV với tất cả những gì trong khả năng có thể.

Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học Phật giáo xin tán thán công đức và bày tỏ lòng biết ơn đến tổ chức đăng cai, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật tử Việt Nam, bởi vì một lần nữa quý vị đã hào phóng và lãnh đạo việc tổ chức sự kiện nổi bật của Ngày Đại Lễ Vesak Liên hiệp quốc.

Giáo sư Tiến sĩ Khammai Dhammasami (Đại học Oxford)

Tổng Thư ký điều hành IABU; Chủ tịch Ủy ban Sáng Lập CBT; Đồng sáng lập ICBT & Điều hành viên ICDV

Minh Nguyên dịch

Nguồn: http://pgvn.vn/

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC