NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

TP.HCM: Khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo – Thư ký Văn phòng cho chư Ni và cư sĩ Phật tử - Phật sự online

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

TP.HCM: Học viện PGVN khai giảng năm học mới 2018-2019

Tác giả: Đăng Huy.  
Lượt xem: 2790 . Ngày đăng: 01/10/2018In ấn

 

TP.HCM: Học viện PGVN khai giảng năm học mới 2018-2019

 

 

 

Sáng ngày 10/1/2018, Hội đồng điều hành Học viện đã long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới, và chào mừng Tăng Ni trúng tuyển  khóa 13 tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng, phó Pháp Chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, phó Chủ tịch HĐTS, phó Viện trưởng Thường trực; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ, đồng phó Viện trưởng; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng thư ký Hội đồng điều hành Học viện; cùng Chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Học viện, và giảng viên các chuyên khoa.

Chư tôn đức tham dự buổi lễ

Theo báo cáo của Học viện, hiện tại có 632 Tăng Ni sinh khóa 12 đang theo học theo chương trình đào tạo Cử nhân Phật học năm thứ 2, và 269 Tăng Ni sinh vừa trúng tuyển trong kỳ thi được tổ chức ngày 15/8/2018. Ngoài ra, còn có khoa Triết học Phật giáo đào tạo từ xa của khóa 9, 10 với số lượng là 650 vị.

Tăng Ni khóa 12,13 đang theo học tại Học viện PGVN TP.HCM

Đáp ứng tâm nguyện nâng cao trình độ Phật học của Tăng Ni và cư sĩ của cả nước, Học viện đã đào tạo chính thức học viên Thạc sĩ với số lượng là 50 học viên. Thạc sĩ khóa II sẽ chính thức tổ chức thi tuyển vào ngày 01/12/2018. Cùng đó, chương trình đào tạo thí điểm Tiến sĩ Phật học sẽ chính thức tổ chức vào ngày 08/12/2018.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đào tạo chuyên trình Cử nhân các chuyên khoa như: Hoằng pháp học, Triết học Phật giáo, Phật giáo thế giới, Khoa Trung Văn, Pali, Phật giáo Việt Nam, Khoa Phật pháp Anh ngữ, Chương trình Đại cương, Đào tạo Sau Đại học, Khoa Công tác xã hội, Khoa Giáo dục mầm non.

Trong năm 2018 này, một số trường như SIBA của Tích Lan, IBSC Thái Lan, Hiệp hội Phật giáo Đài Loan… đã ký kết, tạo mối quan hệ giao lưu văn hóa, hỗ trợ đào tạo, cấp học bổng cho Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viên.

Hòa thượng viện trưởng nhắn nhủ Tăng Ni sinh trong năm học mới

Nhân Lễ khai giảng năm học mới, Hòa thượng viện trưởng đã có đôi lời nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh. Năm nay, Học viên đã may mắn có được một đội ngũ Giáo sư, Giảng viên và Giáo thọ có trình độ học vị cao để tham gia giảng dạy cho Tăng Ni sinh. Tuy nhiên, ngoài việc học tri thức, Học viện luôn chú trọng việc rèn luyện phẩm chất đạo đức của người tu.

Trong quá trình tu học tại đây sẽ gặp ít khó khăn trong vấn đề hòa nhập cộng đồng của Tăng Ni. Tuy nhiên, Hòa thượng mong muốn Tăng Ni ngoài việc tiếp thu tri thức còn phải luôn khép mình trong khuôn khổ của Giới Luật, vì có vất vả thì mới đo được trình độ của chúng ta. Theo Hòa thượng quan niệm, Tăng Ni sinh tốt nghiệp tại Học viện này phải toàn viện về trình độ học vấn và đạo đức, về sau sẽ là thế hệ gương mẫu và nồng cốt để lãnh đạo Giáo hội, xây dựng Đất nước, và hoằng dương chánh pháp.

Một số hình ảnh của lễ Khai giảng:

Hội đồng điều hành học viện, và các giảng viên

Nhị vị Hòa thượng viện trưởng và phó viện trưởng thường trực

ĐĐ.Thích Giác Hoàng – phó tổng Thư ký HĐĐH HV báo cáo công tác tổ chức giảng dạy trong năm học mới

Hiện có hơn 900 Tăng Ni sinh đang theo học, trong đó có 760 vị đăng ký tạm trú tại học viện và được hỗ trợ toàn bộ học phí.

HT.Thích Trí Quảng đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019

Học viện Phật giáo Việt Nam nơi đào tạo Tăng Ni sinh về tri thức và phẩm chất đạo đức

Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Đăng Huy

-----ooOoo----- 

Nguồn: www.phatsuonline.com 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC