NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Vu lan - chữ Hiếu đong đầy - Hòa Thượng Minh Bửu

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM thảo luận về dạy và học

Tác giả: Quảng Hậu.  
Lượt xem: 634 . Ngày đăng: 07/10/2018In ấn

 

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM thảo luận về dạy và học

 

GNO - Chiều 5-10, tại tòa Viện trưởng, Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa, chư tôn đức, giảng viên đã tiến hành thảo luận - đóng góp ý kiến cho việc dạy và học tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong năm học 2018-2019.
 

HV (3).JPG
HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Giác Toàn chủ trì phiên họp

 

Quang lâm chủ trì và tham dự có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực kiêm Chủ tịch Hội đồng Khoa tại Học viện; TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ - đồng Phó Viện trưởng cùng chư tôn đức trưởng, phó khoa, chư giảng viên đang tham gia giảng dạy tại Học viện.

Phát biểu mở đầu buổi thảo luận, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cảm ơn đến tất cả chư tôn đức giảng viên đang công tác tại Học viện. Hòa thượng khẳng định nhờ sự đóng góp tích cực của chư giảng viên đã tạo uy tín lớn cho Học viện, qua đó Chính phủ chấp nhận cho mở thí điểm sau đại học. Lần này, các Học viện được chính thức đào tạo chương trình sau đại học.

Nói về định hướng phát triển trong năm học mới, Hòa thượng cho biết, trong niên khóa này, những vị đã tham gia giảng dạy nhiều năm tại Học viện, có cống hiến, có uy tín sẽ được mời tham gia giảng dạy chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ), các thầy, cô vừa tốt nghiệp ở nước ngoài về tham gia giảng dạy ở chương trình cử nhân.

 

HV (7).JPG
TT.Thích Viên Trí triển khai một số điểm mới trong chương trình đào tạo

 

TT.Thích Viên Trí triển khai một số điểm mới trong chương trình đào tạo tại Học viện trong năm nay. Theo đó, một số ngành đặc thù sẽ tiếp tục được mở như Phạn ngữ, các ngành khác phải đủ số lượng sinh viên mới mở (cụ thể, những môn tư tưởng phải có từ 30 sinh viên và các môn cổ ngữ phải có 25 sinh viên trở lên). Theo chỉ đạo chung của Hội đồng Điều hành, ngoài giảng viên đứng lớp chính, mỗi môn sẽ có thêm một giảng viên trợ giảng. Việc đưa giảng viên từ ngoài vào giảng dạy tại các khoa phải được thông qua Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa và Phòng Đào tạo.

Nhiều vấn đề được đặt ra và thảo luận như: ra đề thi, điểm thi; thỉnh, mời giảng sư đến từ các nước cùng tham gia giảng dạy; các trang thiết bị về âm thanh, máy chiếu, thẻ chứng nhận giảng viên… để đảm bảo cho việc dạy và học tốt hơn...

Đúc kết buổi họp, HT.Thích Giác Toàn ghi nhận những ý kiến đóng góp của chư tôn đức trưởng, phó khoa và giảng viên của Học viện. Hòa thượng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Học viện sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ trong xu thế đào tạo mới.

Nói về trách nhiệm liên đới giữa các khoa và Hội đồng Điều hành, Hòa thượng Viện phó Thường trực cho rằng cần có những văn bản quy định sự liên hệ và ràng buộc trách nhiệm.

 

HV (9).JPG
Các vị giảng viên tham gia buổi họp

 

Trước đó, Hội đồng Điều hành dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã có phiên họp để thống nhất về Ban Tổ chức, khách mời và các khâu chuẩn bị khác cho lễ động thổ xây dựng chánh điện và cấp phát văn bằng cử nhân cho sinh viên khóa XII diễn ra vào ngày 27-10-2018 (19-9-Mậu Tuất) tại cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM)

Tin, ảnh: Quảng Hậu

-----ooOoo----- 

Nguồn: www.giacngo.vn 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC