NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Việt Nam > Sự kiện

Ban Tôn giáo Chính phủ gặp mặt kiều bào Phật tử

Tác giả: Quảng Hậu.  
Lượt xem: 622 . Ngày đăng: 24/11/2017In ấn

 

 

Ban Tôn giáo Chính phủ gặp mặt kiều bào Phật tử

 

GNO - Chiều nay, 21-11, tại phòng khách của Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, Ban Tôn giáo Chính phủ, UBTƯ MTTQVN, Ban Chủ nhiệm người Việt Nam tại hải ngoại đã có cuộc gặp mặt thân mật với các tổ chức Phật giáo Việt Nam các nước về tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

 

H09.JPG
Ông Vũ Chiến Thắng tiếp đoàn

 

Chủ trì buổi gặp mặt có các ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; Đặng Trần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài; Bùi Thanh Hà, Phó Thường trực ban Tôn giáo Chính phủ; Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng đại diện các cơ quan và ban ngành liên quan và hơn 30 đại biểu Tăng Ni, Phật tử đại diện cho 20 quốc gia, vùng lãnh thổ có kiều bào Phật tử sinh sống.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Chiến Thắng cho biết, nhân cơ hội chư Tăng và Phật tử về tham dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần này, nhà nước muốn gặp gỡ kiều bào là Phật tử đang sinh sống và làm việc tại hải ngoại, cùng trao đổi và lắng nghe những đề xuất về các khó khăn mà đồng bào Phật tử đang gặp phải. Từ đó, nhà nước sẽ phối hợp TƯGH để có những điều chỉnh và giúp đỡ kịp thời, để đời sống tâm linh của bà con Việt Nam ở hải ngoại được ngày một phát triển.

Đại diện GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện tri ân sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện tốt cho GHPGVN hoạt động và có những đóng góp thiết thực trong đời sống xã hội.

“Cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là kiều bào Phật tử luôn quan tâm và hướng về quê hương và đạo pháp, thiết lập mối quan hệ gắn bó - tạo nên đời sống tâm linh thuần tịnh trong cội nguồn của dân tộc”, Thượng toạ bày tỏ.

Đại diện chư tôn đức Tăng Ni và kiều bào đã lần lượt trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hình thành và phát triển Phật giáo tại các quốc gia và vùng lãnh thổ nơi mình đang sinh sống, hành đạo.

 

H02.JPG
Đại biểu Tăng Ni, Phật tử kiều bào tham dự

 

Sau khi lắng nghe, đại diện UBMTTQVN, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài đúc kết buổi làm việc đã bày tỏ mối quan tâm và ghi nhận những ý kiến các kiều bào vừa nêu; đồng thời, hứa sẽ đưa vào chương trình và mục tiêu hành động, tạo nên mối gắn kết vững bền giữa những người cùng dân tộc trên trường quốc tế.

Theo đó, ông Vũ Chiến Thắng một lần nữa khẳng định, chính sách và chủ trương của Đảng và nhà nước về công tác tôn giáo luôn được ưu tiên và chú trọng.

“Những vấn đề các kiều bào Tăng, Ni và Phật tử nêu ra giúp cho cơ quan nhìn nhận thực tế từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Những khó khăn mà hầu hết chúng ta thấy đó chính là sự trở ngại về văn hóa, phong tục và đặc biệt là ngôn ngữ”, ông Thắng nói.

Ông cũng đánh giá cao sự dũng cảm, vượt qua được rào cản, không những về địa lý mà còn là định kiến và yếu tố chính trị khi về Việt Nam tham dự sự kiện Đại hội lần này.

“Tin tưởng, với sự thành công của Đại hội toàn quốc, lần nữa khẳng định việc làm đúng đắn của chúng ta và con đường chúng ta lựa chọn và phù hợp”, ông bày tỏ.

Dịp này, Ban Tôn giáo Chính phủ gởi tặng phần quà là logo Ban Tôn giáo và tổ chức tiệc chiêu đãi các đại biểu Tăng Ni và Phật tử kiều bào.

* Trong chiều nay, tại Cung Hữu nghị Việt-Xô, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tổ chức Đại hội và TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS; TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư đã chào xã giao, cảm ơn và tặng quà cho các phái đoàn của các tổ chức Phật giáo các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… đến tham dự  Đại hội Phật giáo toàn quốc lần VIII.

 

H04.JPG
Tiếp đón các phái đoàn Phật giáo quốc tế về tham dự Đại hội

 

Tin, ảnh: Quảng Hậu

 

---oo0oo---

Nguồn: Giác Ngộ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC