NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Bạc Liêu: Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Châu Liên tại Tịnh xá Ngọc Lợi - TTTT PG Bạc Liêu

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Thế Giới > Sự kiện

Lễ tụng Đại tạng kinh quốc tế lần thứ 10 tại Bồ Đề Đạo Tràng

Tác giả: BD. Dipananda - Thường Huyễn chuyển ngữ.  
Lượt xem: 1678 . Ngày đăng: 16/12/2014In ấn

Lễ tụng Đại tạng kinh quốc tế lần thứ 10 tại Bồ Đề Đạo Tràng

BD. Dipananda - Thường Huyễn chuyển ngữ

 

 tungdaitang1

Chư Tăng tụng Đại Tạng Kinh dưới cội Bồ-đề tại Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ.

From: tipitakachantingcouncil.org

Lễ Tụng Đại Tạng Kinh Quốc tế lần thứ 10 được tổ chức tại Bồ Đề Đạo Tràng, bang Bihar, Ấn Độ từ ngày 2 đến ngày 12 tháng 12 năm 2014 dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Tụng Đại Tạng Kinh Quốc tế (ITCC) và Tổ chức Ánh sáng Phật pháp Quốc tế (LBDFI). Vào năm 2006, nhân dịp Kỷ niệm 2550 năm Ngày Đản sinh Đức Phật Thích-ca Mâu-ni, Tăng đoàn Phật giáo Campuchia đã tổ chức Lễ Tụng Đại Tạng Kinh Quốc tế ngay tại nơi Đức Phật thành đạo Chánh đẳng giác. Mỗi năm vào mười ngày này, năm bộ Kinh Pali được trùng tụng để tô đậm thêm giá trị bất diệt của những lời dạy thiêng liêng của Đức Từ Phụ đối với chúng sinh. Trong Lễ Tụng Đại Tạng Kinh lần thứ 8, thứ 9 và năm nay, Ban Tổ chức đề nghị tụng Tăng Chi Bộ Kinh để cầu nguyện cho “thế giới hòa bình, nhân sinh an lạc”.

 tungdaitang2

Chư Tăng tham dự Lễ Tụng Đại Tạng Kinh lần thứ 10 tại Bồ Đề Đạo Trang - Ấn Độ.

From: Jyotiratna Bhikkhu's Facebook

Trong Lễ Tụng Đại Tạng Kinh năm nay có khoảng 3000 Tăng Ni và Phật tử từ các nước Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Lào, Nepal, Miến Điện, Thái Lan, Tích Lan và Việt Nam. Ngoài ra Lễ Tụng Kinh năm 2014 này còn có sự tham gia chính thức của Tăng đoàn Phật giáo Indonesia nâng con số thành viên các nước làm gia Lễ Tụng Kinh là mười.

Lễ Khai mạc được bắt đầu bằng Lễ Rước chư Tăng các nước đầy màu sắc rực rỡ của cờ hoa và lễ phục truyền thống riêng mỗi quốc gia từ quảng trường Kalachakra có diện tích hơn 10000feet2 đến Tháp Đại Giác, Bồ Đề Đạo Tràng. Buổi lễ diễn ra trước sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng các nước và hàng ngàn Phật tử khắp nơi trên thế giới hiện diện. Một Phật tử người Úc, ông Phukhal De Kamal cảm động nói: “Hôm nay tôi thật hạnh phúc được cùng mọi người từ nhiều nơi trên thế giới trở về quây quần tham dự Lễ Tụng Đại Tạng Kinh, thật là một dịp lễ quan trọng và thiêng liêng đối với các Phật tử trong đó có tôi”.  

 

tungdaitang3 

Đại diện Tăng đoàn Bangladeshi tham dự Lễ Tụng Đại Tạng Kinh.

 

From: Rupananda Bhikkhu's Facebook

Trong suốt 10 ngày, chư Tăng Ni và Phật tử tụng kinh liên tục sáng và chiều; buổi tối có chư Tôn đức Tăng các nước thuyết giảng giáo pháp. Nhiều hành giả rất tinh tấn còn tranh thủ thiền định, kinh hành suốt đêm nơi Đại Tháp.

Đặc biệt, nhân dịp Lễ Tụng Đại Tạng Kinh lần thứ 10 năm nay, vào sáng ngày 13 tháng 12, trước khi kết thúc Đại lễ, Tổ chức ITCC kết hợp với Ban Quản lý Điều hành Bồ Đề Đạo Tràng (BTMC), Liên minh Phật giáo Quốc tế, Đại Tinh xá Nalanda Mới (Nava Nalanda Mahavihara), và Hội Sarvodaya sẽ tổ chức cuộc hành hương đi bộ “theo dấu chân Phật” từ Jethian thuộc Gaya đến Tịnh xá Trúc Lâm (Veluvana) thuộc Linh Thứu Sơn (Rajgir) – Vương xá thành, đoạn đường dài khoảng 13 km. Hàng ngàn chư Tăng Ni và Phật tử đã và đang đăng ký tham gia sự kiện này. Một trong những điểm nhấn của sự kiện là sẽ trồng 700 cây tre được mang từ các nước trên thế giới về trồng tại Tịnh xá Trúc Lâm.

 

 tungdaitang4

Vương xá thành

 

“Hội đồng ITCC tổ chức Lễ Tụng Đại Tạng Kinh mỗi năm tại Bồ Đề Đạo Tràng… và đã nhất trí trong dịp lễ năm nay sẽ phái 700 Tăng Ni hành hương đi bộ về đây”, Ông R.Panth, Giám đốc Đại Tinh xá Nalanda Mới cho biết. “Cuộc hành hương đi bộ này là một sáng kiến làm sống lại truyền thống du hành tâm linh từ ngàn xưa, hơn thế nữa nó còn đánh thức nhiều di sản Phật giáo ở Bihar đã bị lãng quên từ thế kỷ 13. Chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng và hỗ trợ nhiệt liệt từ chư Tăng và Phật tử của 11 quốc gia trên thế giới”, Ông cho biết thêm.

Tổ chức Ánh sáng Phật pháp Quốc tế đã hỗ trợ hết lòng cho Đại lễ Tụng kinh nhằm góp phần lưu truyền lời dạy của Đức Phật trên mảnh đất Ấn Độ. Để thành tựu viên mãn nguyện vọng này, Tổ chức LBDPI còn nỗ lực hoàn thành tốt 4 thiện sự quan trọng đó là tổ chức cuộc hành hương đi bộ, phát triển mạng lưới Phật giáo, hỗ trợ giáo dục chư Tăng Ni và ấn tống các ấn phẩm Phật giáo.   

 

(Posted in Buddhistdoor International, 2014-12-09)

 

---o0o---

Nguồn: Đạo Phật Khất Sĩ

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC