NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Nhạc Niệm Phật -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học > Phật Pháp

Vì sao ta có mặt trong cõi đời này?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 163 . Ngày đăng: 17/12/2017

Sự bám víu vào sắc thân và dính mắc vào các cảm thọ nên chúng ta bắt đầu có ý niệm về “cái tôi”, cho rằng có “cái tôi” thật có, rồi từ đó tham đắm, muốn chiếm hữu và bám víu vào đó vì thấy tất cả là của ta.

Chuyển hóa tham đắm lợi dưỡng

Quảng Tánh.   Xem: 84 . Ngày đăng: 17/12/2017

Người tu cần thường xuyên vận dụng pháp quán tâm và tinh tấn làm liệu pháp hay cho bệnh tham đắm lợi dưỡng GN - Tâm nguyện ban sơ của người hảo tâm xuất gia là xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo

Bốn thứ che tâm

Quảng Tánh.   Xem: 84 . Ngày đăng: 17/12/2017

GN - Người tu Phật, dù tại gia hay xuất gia, dù tu theo bất cứ pháp môn nào thì tâm tịnh và trí sáng là mục tiêu quan trọng cần phải đạt được trong đời sống tu hành.

Pháp Tu Quan Âm

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 155 . Ngày đăng: 07/11/2017

Pháp tu Quan Âm chủ yếu nói về hạnh Quan Âm và chúng ta áp dụng pháp tu của Ngài trong cuộc sống của chúng ta. Nói đến hạnh Quan Âm, chúng ta biết Ngài có hạnh lóng nghe tiếng nói tâm trạng đau khổ của tất cả chúng sanh.

Khai Thị

Hòa thượng Tuyên Hóa.   Xem: 147 . Ngày đăng: 07/11/2017

Hôm nay bắt đầu vào thất Đại Bi. Buổi tối sau l sái tịnh sẽ tụng Đại Bi Thần Chú. Trong quá khứ, số chư Phật nói chú này nhiều bằng chín mươi chín ức số cát sông Hằng và Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát vì thương hết thảy mọi loài chúng sanh, nên phát tâm đại bi

Những Hiểu Lầm Về Đạo Phật

Minh Triều Tâm Ảnh.   Xem: 156 . Ngày đăng: 04/11/2017

Đạo Phật ngày càng suy đồi, tha hoá, “mạt pháp”, nguyên nhân thì nhiều, nhưng đôi khi vì trong giới tu sĩ và cư sĩ không trang bị đủ kiến thức của giáo pháp như thực - tức là giáo pháp cội rễ - mà chỉ chạy theo cành, nhánh, ngọn lắm hoa và nhiều trái.

Tìm thấy chính mình qua đạo Phật

Lama Yeshe - Minh Chánh chuyển ngữ.   Xem: 132 . Ngày đăng: 04/11/2017

Hãy tự hỏi “tại sao tôi làm điều này? Bằng cách nào tôi thực hiện nó? Nguyên nhân gì?”. Bạn sẽ nhận thấy điều này trở nên một kinh nghiệm tuyệt vời.

Đàn tràng Dược Sư đúng pháp

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 212 . Ngày đăng: 04/11/2017

Hàng năm, các chùa thường lập đàn Dược Sư vào tháng Giêng đầu năm để cầu an. Ngoài ra, các chùa cũng tổ chức tụng kinh Dược Sư vào tháng 5 và tháng 9 cầu nguyện cho mọi người thoát khỏi những điều bất hạnh, tai ương.

Con mắt thứ hai cản trở việc tu hành

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 356 . Ngày đăng: 18/09/2017

Nói đến con mắt thứ hai là nói đến cái thấy phân biệt của con mắt. Có ba người đi chợ cùng ghé vào hàng vải để mua, nhìn xấp vải cô A khen đẹp, chị B lại chê xấu, thím C thì thấy không đẹp mà cũng không quá xấu

Ngày Ấy Mùa Vu Lan Con Nhớ Mẹ

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 272 . Ngày đăng: 18/09/2017

Nói đến con người là nói đến tình thương, đến những gì thiêng liêng và cao quý nhất thì không có gì bằng công ơn cha mẹ. Phàm làm người ai cũng từ cha mẹ sinh ra, vì vậy trên thế gian này không có công ơn nào bằng công ơn cha mẹ.

Người Phật tử chân chính sẽ nghĩ như thế nào về câu: CON HƯ TẠI MẸ - CHÁU HƯ TẠI BÀ?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 184 . Ngày đăng: 18/09/2017

Trong các tội không có tội nào lớn bằng tội bất hiếu, các tội khác còn có thể tha thứ và thông cảm được, riêng tội bất hiếu khó mà thứ tha. Trên đời này không một người con bất hiếu nào mà công thành danh toại, chỉ có những người con biết hiếu thảo mới làm nên sự nghiệp lớn lao. Đó là đạo lý làm người với trái tim hiểu biết.

Tư tưởng siêu nhân

Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên.   Xem: 1118 . Ngày đăng: 08/07/2017

Trong những ngày tháng công quả chùa, có một hôm sắp xếp tủ Kinh Pháp Bảo, tình cờ tôi thấy một quyển tập dầy cộm tựa là “TƯ TƯỞNG SIÊU NHÂN” do Hòa Thượng Pháp Chủ THÍCH GIÁC NHIÊN đã biên khảo từ nhiều năm qua còn bằng bản thảo chữ viết.

Quan niệm về Tịnh độ

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 456 . Ngày đăng: 28/06/2017

Khởi đầu, tư tưởng Tịnh độ không có trong kinh Nguyên thủy, nhưng có thể nhận thấy rõ rằng Niết-bàn theo kinh Nguyên thủy đã được triển khai thành tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa.

Ý nghĩa lễ bồ tát, thuyết giới

Xem: 160 . Ngày đăng: 28/06/2017

Đức Phật dạy, trong ngày Bố tát, hành giả thực hành lục niệm (Niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, niệm thí, niệm giới và niệm thiên) sẽ được lợi ích lớn.

Dòng Đời Oan Nghiệt Vì Thiếu Hiểu Biết?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 448 . Ngày đăng: 05/05/2017

Chính vì thấy được bản chất thật của tình cảm con người rất phức tạp và phiền toái nên các bậc Thánh nhân thường hay khuyên nhủ mọi người hãy nên tu tập tâm từ bi để mở rộng tấm lòng rộng lớn bằng tình yêu thương chân thật, không vị kỷ

Sức mạnh của sự tha thứ

Diệu Liên Lý Thu Linh dịch.   Xem: 568 . Ngày đăng: 30/03/2017

Tha thứ không phải là chuyện dễ làm. Khi ta đã bị làm hại, bị tổn thương, bị phản bội, bỏ rơi hay bóc lột, thì sự tha thứ dường như là việc không thể thực hiện. Tuy nhiên, trừ khi ta tìm được cách nào đó để tha thứ cho người

Thiền ngộ (Phần 2)

Tuệ Liên và Hải Liên dịch.   Xem: 8 . Ngày đăng: 20/03/2017

Sự ra đi không trở lại của Chí Thành làm cho Đại sư Thần Tú cảm nhận sâu sắc rằng, thiền pháp của Đại sư Huệ Năng đích xác là cao minh hơn ta. Với sự khích lệ của Ngài lại có thêm vài đệ tử đi đến Lĩnh Nam Tào Khê.

Nghiệp Và Thấy Biết Sai Lầm

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 580 . Ngày đăng: 18/03/2017

Phật dạy chúng sanh trong sanh tử vô minh từ vô thủy kiếp đến nay, gốc từ vô minh, dovô minh nên thấy biết và tạo nghiệp sai lầm. Biểu hiện của thấy biết sai lầm thì rất nhiều, trong đó sự thiếu sáng suốt và lòng tự mãn là biểu hiện nổi bật nhất.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bật mí "vũ khí" để cải thiện cuộc sống

Khánh Hằng.   Xem: 484 . Ngày đăng: 13/03/2017

Sự vui vẻ, khiếu hài hước khiến mọi thứ trở nên dễ chịu nhưng số đông lại quá trọng hình thức và quên đi những điều giản dị. Câu chuyện về Đức Đạt Lai Lạt Ma sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về cách thay đổi thái độ trong cuộc sống.

Chánh Pháp và Hạnh Phúc

Hòa thượng Thích Minh Châu.   Xem: 580 . Ngày đăng: 09/02/2017

Đức Phật, dầu ở trong cung điện, thụ hưởng nhiều dục lạc, nhưng Ngài thấy được sự đau khổ sanh, lão, bệnh, tử đè nặng trên kiếp sống con người. Nên Ngài đã từ bỏ ngai vàng, xuất gia, tìm cho dược phương pháp cứu khổ cho loài Người, cho chúng sinh.

Đ123456C