NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học

Hòa bình & hữu nghị với các tôn giáo trên thế giới

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 108 . Ngày đăng: 29/09/2018

GN - Ngày nay, Phật giáo Việt Nam liên hệ với các tôn giáo trên thế giới là liên hệ về hòa bình và hữu nghị, vì chúng ta đứng trên lập trường Phật giáo là tôn giáo lấy trí tuệ làm sự nghiệp và tôn trọng sự thật trên thế gian này. Và đó cũng là chủ trương của Đức Phật từ khi Ngài lập giáo khai tông mà chúng ta đang đi theo.

Diệu lý Đông phương

Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên.   Xem: 3572 . Ngày đăng: 08/07/2017

Diệu lý Đông phương

Đọc kinh, sám hối, tham thiền

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1452 . Ngày đăng: 28/06/2017

Chúng ta tu, dành thì giờ đọc kinh, sám hối, niệm Phật, tham thiền. Thầy muốn nhắc Phật tử tham thiền rằng phần nội dung quan trọng hơn, không phải tham thiền chỉ là ngồi yên. Ngồi yên để trở thành vô tri vô giác như gỗ đá là sai. “Tham” là chúng ta tham cứu, tìm hiểu vấn đề gì để thực tập việc đó.

Mười pháp tăng thượng

Thích Nguyên Hùng.   Xem: 1108 . Ngày đăng: 15/12/2016

Mười pháp tăng thượng này là yếu tố giúp cư sĩ Cấp Cô Độc vượt thắng được cơn đau trong một lần bệnh nặng nằm liệt giường, khiến cho ông có thể ngồi dậy được để hầu chuyện với Tôn giả Xá-lợi-phất

Tư tưởng Tịnh độ & tha lực

Phan Minh Đức.   Xem: 1232 . Ngày đăng: 15/12/2016

Vào thời kỳ đầu của Phật giáo Phát triển, yếu tố tha lực (Phật lực, Bồ-tát lực) được đề cập đến khá sớm trong kinh Na-tiên Tỳ-kheo. Kinh này xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ I (Tây lịch), sau đó được truyền sang Tích Lan và các nước Nam phương Phật giáo

Vài suy nghĩ về Pháp môn Niệm Phật & tông Tịnh Độ

Minh Hạnh Đức.   Xem: 1140 . Ngày đăng: 15/12/2016

Pháp môn Niệm Phật đã có từ thời Phật Thích Ca tại thế. Trong kinh Tăng chi (phẩm Một pháp) ghi lại lời Đức Phật dạy như sau: “Có một pháp này, này các Tỳ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhất hướng, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn.

Tư tưởng triết học thực hành thánh thiện

Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên.   Xem: 3004 . Ngày đăng: 04/09/2015

Thấy kẻ khác đau khổ mà anh có lòng thương xót, đó là tâm từ “ Phật Tánh” của anh thể hiện. · Thấy người may mắn, giàu sang hạnh phúc...mà bạn rất vui mừng cho họ, đó là thể hiện tấm lòng quảng đại thanh cao của bạn.

Xúc giác - Cội nguồn trí tuệ

Thường Huyễn.   Xem: 3316 . Ngày đăng: 09/07/2015

Tất cả chúng ta tịnh hoá thân tâm trở thành những Tỳ-kheo, Sa-di[47] trong Tăng đoàn Phật giáo với mục đích chứng đạt được sự bình an. Vậy bình an thật sự là gì? Đức Thế Tôn bảo “bình an thật sự” không cách xa

Phật giáo và khủng hoảng thế giới

Chân Nguyên chuyển ngữ.   Xem: 3476 . Ngày đăng: 07/06/2015

Tôi rất vinh dự được mời đọc bài diễn văn trong Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 12 này. Chủ đề của bài diễn văn hôm nay là “Phật giáo và Khủng hoảng Thế giới”.

25 lời Phật dạy làm thay đổi cuộc đời

Nguyễn Hoàng Nam.   Xem: 3027 . Ngày đăng: 15/05/2015

Có rất nhiều những bài học tươi đẹp, chấn động và những bài học làm thay đổi cả cuộc đời, những câu nói được đọc mà tôi đã tiếp thu từ đạo Bụt. Ngày hôm nay, tôi muốn chia sẻ 25 bài học tươi đẹp đó đến các bạn.

Pháp trợ niệm của Đức Phật

Diệu Thể.   Xem: 3312 . Ngày đăng: 21/04/2015

GN - Kinh tạng còn ghi lại khá nhiều trường hợp Đức Phật đích thân trợ niệm hoặc dạy các đệ tử đi trợ niệm cho người bệnh hoặc người sắp lâm chung.

Bờ Bên Kia

Lê Huy Trứ.   Xem: 3966 . Ngày đăng: 16/04/2015

Chúng sinh kể cả nhân loại trên Tam Giới, trong cõi Ta Bà, không nhất thiết chỉ có người quy y đạo Phật mới có Tri Kiến Phật.

Phải làm sao để chồng cho phép tôi đi chùa?

Tổ tư vấn.   Xem: 3832 . Ngày đăng: 14/04/2015

GN - Việc dành quá nhiều thời gian cho chùa mà bỏ bê việc nhà, hay xong lễ rồi mà còn nấn ná cà kê ở chùa quá lâu, nếu không xảy ra thị phi thì cũng khiến cho vợ (chồng, con cái) ở nhà chờ đợi, trông ngóng rồi nảy sinh nghi ngờ, bực bội.

Một ngày, một năm & một đời tốt đẹp

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 3590 . Ngày đăng: 14/01/2015

GN - Thường vào dịp cuối và đầu năm mới, theo tập tục trong dân gian, người ta thường xem chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu một công việc, xuất hành, cúng tế, khai trương…

Tâm từ là thiện chí

Liên Trí.   Xem: 3279 . Ngày đăng: 25/12/2014

NSGN - Tâm từ trong đạo Phật, một cách truyền thống, được hiểu là lòng thương yêu cao thượng, vô lượng và vô hạn đối với tất cả chúng sanh không phân biệt chủng loại, biên giới. Thế nhưng Tỳ-kheo Thanissaro có cách nhìn rộng hơn, đôi chỗ khác hơn cách hiểu truyền thống qua bài viết “Tâm từ là thiện chí” này.

Tinh thần và mục tiêu giáo dục giới luật PG

Hòa thượng Thích Khế Chơn.   Xem: 3857 . Ngày đăng: 18/12/2014

Cách đây hơn 2.550 năm, khi sự nghiệp một đời giáo hóa xong xuôi, sắp nhập Niết Bàn, đức Phật đã thiết .tha dặn dò hàng đệ tử rằng: “Này các Tỷ khưu, sau khi Ta diệt độ, các vị cần phải tôn trọng kính ngưỡng Ba-la-đề-mộc-xoa (giới luật)

Quy y hai lần, pháp danh nào chính?

TK. Giác Hoàng.   Xem: 3932 . Ngày đăng: 27/09/2014

Câu hỏi: Vì sự nhầm lẫn của gia đình, tất cả anh em con đều quy y hai lần. Vậy thì pháp danh của amh em con phải là pháp danh của lần quy y đầu tiên hay là lần thứ hai? Kính mong Thầy giải đáp cho con.

Vấn đề phát triển căn lành

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.   Xem: 3782 . Ngày đăng: 27/09/2014

Tâm địa, đất Tâm là Bản thể của tất cả chúng sanh. Cũng như đất quả địa cầu là cơ sở y cứ của vạn vật và các hiện tượng. Do đó, về mặt Bản thể, Chân lý

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh dịch lại Tâm Kinh Bát Nhã

Thiền sư Nhất Hạnh.   Xem: 3302 . Ngày đăng: 27/09/2014

Giới thiệu : Tâm kinh Tuệ Giác Qua Bờ là tên và kinh văn mới của kinh Tinh Yếu Bát Nhã Ba La Mật Đa thường gọi là Bát Nhã Tâm Kinh, hoặc đơn giản hai chữ Tâm Kinh vừa được Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch lại và hoàn tất mà theo Ngài là vào khoảng ba giờ khuya ngày 21.08.2014 tại Viện Vô Ưu - Đức quốc.

Chánh Niệm - Sức mạnh của sự tỉnh thức

Thượng toạ Minh Thành.   Xem: 3969 . Ngày đăng: 10/09/2014

Trong phần lớn thời gian, hầu hết chúng ta hiện diện trong thất niệm, tức là chúng ta chỉ có mặt về phương diện vật chất hay cơ thể mà thôi chứ không hiện hữu song hành phương diện tâm ý – sự tỉnh thức đối với cái thực tại đang diễn bày.

Đ12C