NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Việt Nam

Câu lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu mở lớp tu học Phật pháp

Lượt xem: 3451 . Ngày đăng: 02/12/2014In ấn

Câu lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu mở lớp tu học Phật pháp

Chúng tôi chân thành gửi đến quý vị lời mời tham dự khóa tu học. Mong rằng khi tham dự khóa tu học này các vị sẽ có được một tâm lực vững vàng, những trải nghiệm và tin chắc rằng niết bàn, hạnh phúc là điều có thực ngay bây giờ và tại đây.

Câu lạc bộ Tuệ Đăng Thường Chiếu được ra đời vào chiều ngày 01/12/2013 (nhằm ngày 29/10 năm Qúy Tỵ) đặt dưới sự cố vấn của Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, Ni sư TN. Tuệ Liên, Ni sư TN. Viên Nhã, Ni sư TN. Nghiêm Liên – đồng là giảng viên tại Học viện Phật giáo Tp.HCM; cùng sự điều hành của Chư tôn đức Tăng Ni là học viên của các Trường Phật học trên địa bàn Thành phố đã chính thức đi vào hoạt động.

Sau khi đi vào hoạt động, CLB Tuệ Đăng Thường Chiếu đã chính thức mở khóa tu học Phật pháp vào lúc 14h30 Chủ Nhật hàng tuần tại trụ sở Tu Viện Quan Âm, số 384 đường Trường Sa, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM. Đây là khóa học dành cho tất cả mọi người, dù là Phật tử hay không phải là Phật tử đều có thể tham gia sinh hoạt.

Hình thức sinh hoạt trong khóa học là chia sẻ và học tập giáo lý. Sau pháp đàm của quý Thầy Cô trong câu lạc bộ là thời gian sinh hoạt giao lưu giữa quý Thầy Cô và các học viên. Nội dung chia sẻ là những điều thắc mắc thực tế cuộc sống, từ đó, ứng dụng những lời dạy của đức Phật vào trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh những hoạt động trên, câu lạc bộ cũng sẽ tổ chức những buổi giao lưu giữa các học viên và văn nghệ sĩ nhằm giúp các bạn giảm đi những căng thẳng sau một tuần làm việc và học tập mệt mỏi.

Trước mắt câu lạc bộ sẽ đưa vào giảng dạy 03 môn học là: Phật Pháp Căn Bản, Lịch sử Đức Phật và Phật học ứng dụng; nhằm mục đích giúp cho học viên có cái nhìn khái quát về Đạo Phật cũng như ứng dụng Lời Phật dạy vào cuộc sống để góp phần hoàn thiện nhân cách, thăng hoa đời sống tâm linh, đối trị với những căn bệnh trầm kha về mặt tinh thần.

Hàng tháng có 4 kỳ tu học vào mỗi Chủ Nhật, câu lạc bộ sẽ dành 1 buổi cho pháp đàm và 1 buổi cho khóa tu. Còn 2 buổi còn lại chúng ta sẽ được chia sẽ pháp thoại theo mô hình “thầy trò cùng làm việc”. Với mô hình sinh hoạt như vậy, thiết nghĩ đây là một môi trường tu học Phật pháp hấp dẫn và lợi lạc đối với cuộc sống của quý Phật tử tại chốn thành thị xô bồ và hối hả.

Chúng tôi chân thành gửi đến quý vị lời mời tham dự khóa tu học. Mong rằng khi tham dự khóa tu học này các vị sẽ có được một tâm lực vững vàng, những trải nghiệm và tin chắc rằng niết bàn, hạnh phúc là điều có thực ngay bây giờ và tại đây.

Thay mặt ban điều hành câu lạc bộ kính chúc các vị vạn sự kiết tường, thân tâm an lạc.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thông tin về lớp học:

Thời gian: 14h30 Chủ Nhật hàng tuần.

Địa điểm: Tu Viện Quan Âm, số 384 đường Trường Sa, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Thông tin liên lạc:

Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển CLB: Thích Ngộ An

Email: thichngoan2012@yahoo.com

Điện thoại: 0908.017.448

Thích Quảng An:

Email: thichhaibinh@gmail.com

Điện thoại: 0977.700.430 hoặc 0939.046.551

 

 

 

 

 

---o0o---

Nguồn: Đạo Phật Ngày Nay 

BÀI LIÊN QUAN

Sớm giải phóng mặt bằng Việt Nam Quốc Tự  ( H Diệu - Hải Đạt , 3648 xem)

Phật giáo Việt Nam hộ quốc an dân  ( Hòa thượng Thích Trí Quảng , 4197 xem)

Tăng thượng Giới - Định - Tuệ để phụng sự nhân sinh  ( Hòa thượng Giác Toàn , 3443 xem)

Sự kiện Phật đản 1963: Bài học lịch sử sâu sắc trong lịch sử chính trị Việt Nam  (3267 xem)

Đạo vàng tỏa hương  ( Trần Quê Hương , 3348 xem)

Rừng thiền rực ánh từ bi  ( Trần Quê Hương , 3426 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC