NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Chơn lý khất sĩ phần 1 - Hòa thượng Giác Giới

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > PG Thế Giới > Nhân vật

NS.Chứng Nghiêm nhận giải thưởng của Quỹ Rotary

Lượt xem: 3030 . Ngày đăng: 13/08/2014In ấn

NS.Chứng Nghiêm nhận giải thưởng của Quỹ Rotary

GN - Vào đầu tháng 7 vừa qua, Quỹ Rotary Quốc tế đã trao giải thưởng danh dự đến Ni sư Chứng Nghiêm, người sáng lập Tổ chức từ thiện Từ Tế tại Đài Loan vào năm 1966. 

Theo thông tin từ Hội Từ Tế, Quỹ Rotary trao tặng giải thưởng này cho Ni sư Chứng Nghiêm là để vinh danh những hoạt động nhân đạo liên tục và sự vận động cho hòa bình thế giới của Ni sư. Những người trước đây đã nhận được giải thưởng này gồm có Bill Clinton, Bill Gates, Pranab Mukherjee, và Nữ hoàng Elizabeth II.

Quỹ Rotary Quốc tế đã trao giải thưởng danh dự đến Ni sư Chứng Nghiêm

Xuất phát từ động cơ muốn phục vụ các lĩnh vực “từ thiện, y tế, giáo dục, văn hóa nhân văn”, Hội Từ Tế đã có được thiện cảm của người dân và các tổ chức tại 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mặc đồng phục màu xanh và trắng, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế thường được gọi là “các thiên thần màu xanh”. Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Từ Tế, với hơn 5 triệu thành viên, đã tham gia vào nhiều công tác từ thiện và nhân đạo tại hàng chục quốc gia. Điển hình như trong trận bão Sandy vào năm 2012, các tình nguyện viên của Hội Từ Tế đã có mặt kịp thời tại vùng bị ảnh hưởng để hỗ trợ cho nạn nhân của cơn bão, và hội cũng đã điều động các tình nguyện viên của mình đến cứu trợ nạn nhân trong trận động đất Jiji tàn phá miền Trung Đài Loan vào tháng 9-1999. Hội Từ Tế cũng đã hỗ trợ rất nhiều hoạt động phúc lợi xã hội, như hỗ trợ việc xây dựng trường học tại Đài Loan và cung cấp thực phẩm, quần áo cho người vô gia cư ở Hồng Kông.

Thường được ca ngợi là “Mẹ Teresa của châu Á”, Ni sư Chứng Nghiêm là một nữ tu sĩ Phật giáo và là một nhà từ thiện được mọi người tôn kính. Ni sư sinh năm 1937, lúc trẻ sống ở Thanh Thủy, một thị trấn nhỏ ở Đài Trung, Đài Loan. Đến năm 25 tuổi, cô quyết định xuất gia tu hành, và trở thành đệ tử của ngài Ấn Thuận. Mặc dù khoảng thời gian Ni sư ở với thầy mình không lâu, nhưng lời thầy khuyên “Hãy luôn làm việc cho Phật giáo và cho tất cả chúng sinh” vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí Ni sư cho đến ngày nay.

Những hoạt động của Hội Từ Tế đã có sự ảnh hưởng sâu sắc đối với nhiều cá nhân, và chắc chắn rằng những việc làm vị tha của hội sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới. Dưới sự chỉ đạo của Ni sư Chứng Nghiêm và các tình nguyện viên đầy tâm huyết trong hội, các hoạt động thiện nguyện trên phạm vi toàn cầu của hội mở rộng từ việc hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân của chuyến bay MH370 đến việc tổ chức lễ kỷ niệm ngày Phật đản ở Ý. Nhiệm vụ y tế của hội (bắt đầu vào năm 1972) bao gồm việc thành lập và vận hành các bệnh viện trên khắp Đài Loan, một trường đại học điều dưỡng, quỹ y tế, và thậm chí có cả một trung tâm tế bào gốc. 

Vào tháng Giêng năm 1998, Hội Từ Tế đã cho ra đời Đài Truyền hình vệ tinh Đại Ái, một kênh truyền hình phát sóng trong suốt 24 giờ/ngày. Đây là kênh truyền hình phi thương mại và không có những nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực đến người xem, phát sóng những bản tin phi chính trị nhằm hướng tới những người nào muốn thay đổi cuộc sống của họ, làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, và hướng đến sự phát triển những yếu tố tích cực cho người xem.

Hoạt động của Hội Từ Tế đang tác động mạnh đến cuộc sống của hàng nghìn người đang gặp khó khăn trên thế giới. Khi nói đến việc bố thí với tâm từ bi, thì Hội Từ Tế và Ni sư Chứng Nghiêm là những hình ảnh mẫu mực cho tất cả chúng ta.

Minh Nguyên
(theo Buddhistdoor International)

--o0o---

Nguồn: Báo Giác Ngộ 

BÀI LIÊN QUAN

Vua Lương Võ Đế  ( Hòa thượng Trí Quang , 3242 xem)

Quà Tặng cuộc đời  ( Ni Sư Ayya Khema - Diệu Đạo dịch , 2455 xem)

Cuộc Đời và Sự Nghiệp của HT Tuyên Hóa  ( Thích Hằng Đạt , 2346 xem)

Hám Sơn Đại Sư Tự Truyện  ( Thích Hằng Đạt , 2671 xem)

Thần Tăng Thiên Trúc  ( Thích Hằng Đạt , 2148 xem)

A Dục Vương (ASOKA) - Cuộc đời và sự nghiệp  ( Thích Tâm Minh , 1748 xem)

Du Tăng Cầu Pháp  ( Thích Hằng Đạt , 2046 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC