NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Hoạt Động HP > Giới Đàn

Đại giới đàn Trí Tịnh: Giới trường Hệ phái Khất sĩ bế mạc

Tác giả: CTV.  
Lượt xem: 914 . Ngày đăng: 12/05/2018In ấn

Đại giới đàn Trí Tịnh: Giới trường Hệ phái Khất sĩ bế mạc

 

Sáng nay, 9-5 (nhằm 24-3-Mậu Tuất), tại giới trường tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ bế mạc giới đàn truyền giới của Hệ phái Khất sĩ.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có chư tôn đức trong Hội đồng Giới sư Tăng tại giới đàn tịnh xá Trung Tâm, Hội đồng Giới sư Ni tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương, chư tôn đức Ban Quản giới tử và các giới tử Hệ phái Khất sĩ: 11 giới tử Tỳ-kheo, 21 giới tử Tỳ-kheo-ni, 12 giới tử Sa-di, 26 giới tử Thức-xoa-ma-na, 17 giới tử Sa-di-ni.

Chư tôn đức chứng minh lễ bế mạc

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã nghe ban thư ký báo cáo tổng kết công tác tổ chức của giới trường tịnh xá Trung Tâm dành cho giới tử Tăng, tịnh xá Ngọc Phương dành cho giới tử Ni. 

Theo đó, tại giới trường tịnh xá Trung Tâm đã truyền giới cho 11 giới tử Tỳ-kheo, 12 giới tử Sa-di cùng 60 giới tử trong hệ phái về thọ giới phương trượng. Toàn thể các giới tử được BTC tập trung sinh hoạt từ ngày 7 tới ngày 11-5 theo nội quy, quy định của BTC Đại giới đàn Trí Tịnh với các thời khoá sinh hoạt nghiêm mật.

Đặc biệt, các giới tử trước khi nhập giới trường của Hệ phái đã được chư Tôn đức tập trung từ 29-4 đến 6-5 để tham dự khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” nhằm củng cố giới hạnh, học hỏi các phép tắc uy nghi cần có của một vị tập sự, sa-di và thắp sáng lý tưởng giải thoát phụng sự, nỗ lực trong việc tiếp thu và chuyển hóa, để đời sống của mình được thanh cao, làm nền tảng để tiến tu trên con đường Phật đạo.

ĐĐ. Giác Hoàng báo cáo sinh hoạt tu học của giới trường

Ngày 8-5, Hội đồng Giới sư đã quang lâm giới trường truyền giới cho các giới tử tại giới trường tịnh xá Trung Tâm. Kết quả, toàn thể các giới tử đều hoàn thành tốt các phần thi, trong đó các giới tử xuất sắc được BTC trao thưởng để khích lệ tinh thần tu học.

Giới trường tịnh xá Ngọc Phương - địa điểm truyền giới cho các giới tử Ni Hệ phái Khất sĩ năm nay có 21 giới tử Tỳ-kheo-ni, 26 giới thử Thức-xoa, 17 giới tử Sa-di-ni về cầu thọ giới tại Đại giới đàn Trí Tịnh.

Đại diện các giới tử đã tác bạch cảm tạ tri ân đến chư tôn đức Ban Tổ chức, Hội đồng Giới sư, Ban Quản giới tử, chư tôn đức, quý Phật tử hỗ trợ giới đàn. Qua đây các giới tử phát nguyện sẽ tu học, nghiêm trì giới luật trên bước đường xuất gia học đạo, hoằng dương Phật phát khi trở về trú xứ, noi gương thầy Tổ nối truyền Chánh pháp Thích Ca.

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT. Giác Toàn đã có lời huấn từ đến giới tử, nên ý thức về việc thọ giới để được đắc giới mới là mục đích chính chứ không phải thọ nhận thủ tục giấy tờ hay hình thức bên ngoài của một Sa-di hay Tỳ-kheo.

Dịp này, BTC đã trao các phần thưởng tới các giới tử có tinh thần tu học - đạt kết quả cao trong kỳ khảo hạch vừa qua tại hai giới trường của hệ phái Khất sĩ.

Tiếp theo chương trình, chư Tôn đức và các giới tử đã trang nghiêm tổ chức trì bình khất thực theo truyền thống của hệ phái để cho Phật tử gieo duyên với Tam bảo.

Sau lễ bế mạc, toàn thể các giới tử vẫn sẽ ở lại sinh hoạt tại giới trường cho tới ngày 11-5.

Ban Biên tập xin trân trọng chia sẻ thêm những hình ảnh ghi nhận:

Giới tử phát nguyện tu học, tri ân chư tôn đức Hội đồng Thập sư Tăng​​​​

Giới tử phát nguyện tu học, tri ân chư tôn đức Hội đồng Thập sư Tăng Ni

HT. Giác Tường hướng dẫn Tăng đoàn trì bình khất thực

-----ooOoo----- 

Nguồn: daophatkhatsi.vn 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC