NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Chơn lý khất sĩ phần 1 - Hòa thượng Giác Giới

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

Các Bài Viết Tưởng Niệm

Nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 28 Ni Trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ, hàng đệ tử mỗi người một bài thơ một bài văn nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của bậc Thầy hướng đạo. Những bài thơ, bài văn bằng những ngôn từ thô vụng phát xuất từ trong những tấm lòng chân thành tha thiết, xin kết lại thành một tràng hoa đủ muôn màu muôn sắc lung linh, kính dâng lên Bậc Thầy khả kính của chúng con.

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > NT Huỳnh Liên > Các Bài Viết Tưởng Niệm

Ni Trưởng Huỳnh Liên - Cuộc đời và Đạo nghiệp, Đạo hạnh và Thi ca

Ni sư Nguyện Liên.   Xem: 2492 . Ngày đăng: 04/05/2017

Ni trưởng Huỳnh Liên, thế danh Nguyễn Thị Trừ, sinh năm 1923, là trưởng nữ trong một gia đình thấm nhuần Nho giáo và đạo đức Phật giáo. Bằng nếp sống chân chất nông nghiệp, ngày ngày tiếp cận với đồng nước mênh mông, tâm hồn thảnh thơi,

Cảm Tác

Ni sư Kiên Liên.   Xem: 1176 . Ngày đăng: 03/05/2017

Đây là bốn câu thơ của Ni trưởng viết trong bài “Bạc Hạnh”, nói về tấm lòng một người Thầy chắc chiu nuôi nấng đàn con dại, dạy dỗ nâng niu từng bước đầu đời; Thế nhưng người đệ tử ấy quay lưng lại với chính người Thầy của mình sau khi đã khôn lớn trưởng thành.

Một Uyển Một Chiều Mưa

Ni sư Kiên Liên.   Xem: 1212 . Ngày đăng: 03/05/2017

Trong lúc chờ mưa tạnh, bất giác tôi nhớ đến hai câu thơ này mà mĩm cười với chính mình. Tôi chẳng phải là lữ khách lỡ đường bị cơn mưa đầu mùa làm cản lối đi, tôi cũng chẳng phải là trang quốc sắc thiên hương có thể dìm chân người khác.

Dòng biển bao la

Ni sư Tiến Liên.   Xem: 1176 . Ngày đăng: 02/05/2017

Thể của Pháp là uyển chuyển và tùy thuận, cũng như sự nhu nhuyến, mềm mại dễ hòa lẫn của nước. Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ, đã ví mình như giọt nước để được hòa lẫn với sông, với biển cả mênh mông.

Cảm Hoài

Ni sư Tiến Liên.   Xem: 1164 . Ngày đăng: 02/05/2017

Thời gian thắm thoát thoi đưa, đã 30 mùa mưa nắng, Ni chúng Ngọc Phương chúng con xa Ni trưởng. Ni trưởng thượng Huỳnh hạ Liên, Đệ nhất Trưởng Hệ phái Khất sĩ Ni giới, một bậc Thầy khả kính mà chúng con, những ai được sống gần,

Tưởng Niệm lần thứ 30 Ni Trưởng Ân Sư viên tịch

Ni sư Tiến Liên.   Xem: 784 . Ngày đăng: 02/05/2017

Kể từ ngày Ni trưởng thượng Huỳnh hạ Liên - Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam tọa bửu liên đài Cao Đăng Phật Quốc đến nay đã tròn 30 năm. Tuy rằng một phần ba thế kỷ đã trôi qua với bao sự đổi thay và phát triển của xã hội cũng như của Giáo hội và Hệ phái

Cuộc Đời và Đạo Nghiệp Của Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới HPKS Việt Nam

Ni sư Hoa Liên.   Xem: 1020 . Ngày đăng: 02/05/2017

Ni trưởng Huỳnh Liên thế danh Nguyễn Thị Trừ, sinh tại tỉnh Long An, là trưởng tử ni của Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang, được Đức Tổ Sư ấn chứng nhiệm vụ lãnh đạo Ni chúng.

Pháp Thiền trong bài kệ Chào Bình Minh

Ni sư Xuân Liên.   Xem: 1012 . Ngày đăng: 02/05/2017

Trải qua bao thăng trầm của kiếp người, những được mất hơn thua, khổ vui, vinh nhục, con người sẽ dần nhận chân ra được lời dạy thiên thu bất diệt của đức Phật về khổ và con đường chấm dứt khổ đau. Đau khổ là sự thật hiển nhiên và dễ nhận thấy trong đời sống mỗi người

Viên Thành Hạnh Nguyện

Ni sư Minh Liên.   Xem: 824 . Ngày đăng: 02/05/2017

Lễ tưởng niệm ngày Thầy viên tịch, Ba mươi năm vắng biệt tôn nhan. Chúng con vẫn cứ mơ màng, Thầy thường qua lại độ an muôn loài. Bằng chất liệu tâm bi rộng lớn, Làm thuyền từ chuyên chở Nữ lưu. Tổ Sư khen ngợi hạnh tu, Tâm nguyền Bồ tát lòng từ độ sanh.

Kính Dâng Thầy

Ni sư Trạng Liên.   Xem: 832 . Ngày đăng: 02/05/2017

Trước Chánh Điện hoa thơm tươi đẹp, Thầy mong con phụng hiệp triển khai, Nối truyền Chánh Pháp Như Lai, Phá mê dẹp ác mỗi ngày tiến tu. Tu là sửa đèn lu khơi sáng, Trước sửa mình dẫn bạn trau tâm, Sáu căn phòng hộ sai lầm, Tán dương bạn tốt suy tầm lý sâu.

Lặng nhớ người xưa

Ni trưởng Gương Liên.   Xem: 824 . Ngày đăng: 02/05/2017

Thấm thoát mà đã 30 năm lặng lẽ trôi qua! Thế nhưng khi hướng tâm nhớ về dĩ vãng thì tưởng như hiện thực mới gặp gỡ hôm nào, rất nhiều nhiều kỷ niệm khó nhạt nhòa trong ký ức.

Tưởng Niệm 30 năm Ni Trưởng Huỳnh Liên Viên Tịch

Ni trưởng Ánh Liên.   Xem: 864 . Ngày đăng: 01/05/2017

Năm nay (2017), Hệ Phái Phật giáo Khất sĩ Ni giới long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày cố Ni trưởng Huỳnh Liên, vị giáo phẩm lãnh đạo tối cao của Giáo hội Ni giới, bậc thầy cao cả và khả kính của chúng con viên tịch

Đôi Dòng Cảm Niệm

Ni trưởng Hội Liên.   Xem: 824 . Ngày đăng: 01/05/2017

Thời gian sao qua nhanh, qua nhanh, mới ngày nào đây nay đã là ba mươi năm, ba mươi năm vắng Thầy, ba mươi năm Thầy trò cách biệt! Trí của Thầy sáng soi như mặt trời, tâm của Thầy hiền dịu như mặt trăng, chí nguyện Thầy mênh mông như trời biển

Ngắm Cảnh Nhớ Thầy

Ni trưởng Thẩm Liên.   Xem: 704 . Ngày đăng: 30/04/2017

Mặt chùa mắt tháp, đối nên thơ, Phật Tổ Như Lai, chính giữa thờ, Bên hậu, Tổ ngồi, di ảnh rạng, Bên đây Thầy ngự, sáng vần thơ. Một vườn hoa kiểng đứng trông ai, Mỗi độ xuân sang, trở gót hài, Hoa hé nụ cười, chờ chủ cũ, Ngày qua khuất dạng, bóng xuân lai.

Giọt Sữa Từ

Ni trưởng Thẩm Liên.   Xem: 776 . Ngày đăng: 30/04/2017

Vu lan đến chạnh niềm nhớ mẹ, Vu lan về, quạnh quẽ nguồn tâm. Cõi trần gian, bao nẻo thăng trầm, Lần bến giá, khai mầm cổ vũ. Con nhớ mẹ, qua vòng pháp nhũ, Ru hồn con giấc ngủ mơ huyền.

Chuyến Hành Đạo Miền Trung 2016-2017

Ni trưởng Thẩm Liên.   Xem: 828 . Ngày đăng: 28/04/2017

Chín chục xuân thu, tóc đổi màu, Trên vai còn nặng gánh đôi vai. Chút hơi còn lại, toan góp sức, Cho đoàn hậu học, ở tương lai. Là dõng tướng, tuông rừng lướt bụi, Giữa cõi đời, chìm nổi phong ba. Nương chân Tổ, theo hạnh Phật Đà, Chí không nản, quên già, quên đau.

Đuốc Tuệ Soi Đường

Ni trưởng Hiện Liên.   Xem: 704 . Ngày đăng: 28/04/2017

Con xin mạo muội có đôi lời kính dâng lên Ni trưởng Đệ nhất Thích Nữ Huỳnh Liên - nhân ngày tưởng niệm lần thứ 30 (1987-2017).

Ni Trưởng Huỳnh Liên - Công Dân Xuất Sắc Của Thế Giới Cực Lạc

Ni trưởng Khiêm Liên.   Xem: 960 . Ngày đăng: 27/04/2017

Là một người vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục tài thơ của Ni trưởng, tôi đã đọc và thuộc khá nhiều thơ của Người - Nhưng trên 50 năm (1960 - 2014) làm đệ tử Ni trưởng, lấy thơ Ni trưởng làm kệ tụng hàng ngày để tu tập

Tinh thần Bồ Tát đạo trong thơ cố Ni trưởng

Ni trưởng Sâm Liên.   Xem: 860 . Ngày đăng: 27/04/2017

Cố Ni trưởng đệ nhất là một bậc thầy mô phạm vĩ đại, một đấng thượng sĩ giữa cõi trần. Cuộc đời của Ngài là những tháng ngày phụng sự đạo pháp và cống hiến cho quê hương dân tộc. Ngài ra đi để lại một kho tàng thơ.

Đóa Sen Thiêng Của Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ

Ni trưởng Tố Liên.   Xem: 1016 . Ngày đăng: 25/04/2017

Trên đời này, ai dám chắc rằng mình rõ biết tận tường về một con người, cho dù người đó đối với mình là bạn chí thân, là người tâm đầu ý hợp, huống nữa là đối với bậc Thầy, những vị chân tu phi phàm xuất chúng được đời tán tụng xưng dương thì hiểu được những vị ấy càng khó vô cùng

Đ12345C