NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Lễ tưởng niệm lần thứ 32 Ni Trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ - Phật sự online

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Bồ Tát > Bồ tát

Công hạnh Quan Âm

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 664 . Ngày đăng: 08/11/2018

Các kinh ghi công hạnh của Bồ-tát Quan Âm khác nhau. Tùy pháp tu, trình độ hiểu biết sai biệt và nghiệp lực mà cảm nhận về Ngài khác nhau.

Hạnh nguyện Địa Tạng Bồ-tát

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 840 . Ngày đăng: 07/11/2018

NSGN - Chỉ trong Phật giáo Đại thừa mới có Bồ-tát xuất hiện. Còn Phật giáo Nguyên thủy chỉ nói đến hạnh nguyện Bồ-tát của Đức Phật Thích Ca và nhắc đến ba Đức Phật quá khứ là Phật Câu Lưu Tôn, Phật Câu Na Hàm Mâu Ni và Phật Ca Diếp. Như vậy, Phật giáo Nguyên thủy rất giới hạn về sự hiện hữu của Phật và Bồ-tát, trong khi kinh Đại thừa mở rộng phần giới thiệu về Phật và Bồ-tát nhiều hơn là Thanh văn.

Hạnh lắng nghe của Bồ-tát Quan Âm

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 37772 . Ngày đăng: 27/10/2018

GN - Con đường thuận từ nhân hướng quả, phát Bồ-đề tâm đi lên, chúng ta phải tìm các vị Bồ-tát xuất hiện trên cuộc đời để kết làm quyến thuộc của Bồ-tát, hợp tác với Bồ-tát để được chia phần công đức

Mẹ Quán Thế Âm

Tâm Minh Ngô Tằng Giao dịch.   Xem: 2024 . Ngày đăng: 07/11/2017

Dưới chân ngọn núi Phổ Đà Có chàng đồ tể thật là tệ sao Hung hăng, nóng nảy, hỗn hào Sống cùng mẹ góa từ bao lâu rồi, Anh chàng bất hiếu nhất đời Lúc say đánh mẹ, mặc người cười chê,

Quán Thế Âm Bồ Tát

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm.   Xem: 1700 . Ngày đăng: 07/11/2017

“Quán Thế Âm Bồ-tát”, tuy không phải là một tác phẩm sáng tác văn chương, nhưng với những gì được ghi lại từ lời giảng của Pháp sư Thánh Nghiêm cũng tạm cung cấp cho chúng ta đầy đủ những thông tin cần thiết về vị Bồ-tát vĩ đại này.

Rực rỡ lễ hội Quan Thế Âm - Ngũ Hành Sơn

Bảo Thiên.   Xem: 1892 . Ngày đăng: 16/03/2017

Sáng nay, 16-3, nghi thức tâm linh kỷ niệm Khánh đản Đức Bồ-tát Quán Thế Âm đã được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, đầy sắc màu tại chùa Quán Thế Âm (TP.Đà Nẵng).

Thông điệp từ Bồ-tát Quán Thế Âm

Phan Minh Đức.   Xem: 2072 . Ngày đăng: 16/03/2017

GN - Người ta thường trông đợi sự linh thiêng, mầu nhiệm nơi Bồ-tát Quán Thế Âm. Do tâm tham chấp, vọng tưởng tìm cầu và không hiểu thấu lý duyên sinh, không tạo những nhân duyên lành tương ưng cho nên chúng ta không thể tiếp xúc với Bồ-tát.

Chuyện kể vế Ðức Quan Âm Nam Hải

Làng Mai.   Xem: 2528 . Ngày đăng: 26/11/2016

Ðức Quan Âm Nam Hải cư trú ở biển Nam Hải. Ngài thường thường có mặt ở miền duyên hải Việt Nam. Ngài xuất thân là một cô công chúa, tên là Diệu Thiện, nên cũng được gọi là Quam Âm Diệu Thiện.

Hình tượng Bồ tát Quan Âm và vấn đề bình đẳng giới

Thích Hạnh Bình.   Xem: 2857 . Ngày đăng: 19/10/2016

Một thanh niên hỏi tôi: “Có người nói Bồ tát Quan Âm không có thật, là tín ngưỡng của Bà La Môn phải không thưa thầy?”. Tôi cười đáp: “Bồ tát Quan Âm có thật hay không tùy thuộc vào hai điều kiện: 1.Niềm tin. 2.Tự mình nghiên cứu tìm hiểu.

Mẹ hiền Quan Thế Âm

Trụ Vũ.   Xem: 18507 . Ngày đăng: 19/10/2016

GN - Báo Giác Ngộ giới thiệu tới bạn đọc bài thơ nổi tiếng của nhà thơ Trụ Vũ, với những câu như "Mẹ về trong tiếng thư cưu/ Mẹ về trong bóng Tỳ-khưu mẹ về"...

Mừng lễ tục diệm truyền đăng

Bảo Minh Trang.   Xem: 33144 . Ngày đăng: 28/03/2016

Mừng ngày Tục Diệm Truyền Đăng Lễ mừng đèn pháp vĩnh hằng muôn năm Là ngày Khánh Đản Quán Âm Nhơn sanh tưởng nhớ đồng tâm nguyện cầu.

Mẹ hiền Quán Thế Âm

Trần Quê Hương.   Xem: 29306 . Ngày đăng: 28/03/2016

Ngày mẹ về dáng mẹ thanh thanh Vai mẹ gầy, mắt mẹ thẳm xanh Ai cũng nói – Mẹ già hơn tuổi Mẹ điềm nhiên giữa chốn thị thành.

Hạnh nguyện Quan Âm

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 25814 . Ngày đăng: 28/03/2016

Tôi chuyên trì tụng kinh Pháp hoa, nên trông thấy ai cũng nghĩ họ là Quan Âm, cho đến tiếp xúc với các nhà lãnh đạo các tôn giáo khác, tôi cũng nghĩ đó là hiện thân của Quan Âm.

Thực tập hạnh lắng nghe của Bồ-tát Quán Thế Âm

Đông Phong.   Xem: 13200 . Ngày đăng: 28/03/2016

GN - Lắng nghe là một phương pháp thực tập quan trọng giúp chuyển hóa thân tâm, là nhịp cầu cảm thông giúp cho ta định tĩnh, sáng suốt khai mở trí tuệ để trải rộng tâm từ chia sẻ nỗi khổ, niềm đau với người khác cùng vượt qua nghịch cảnh và đến gần hơn với hạnh phúc chân thật của chính mình.

Nghi thức hạnh nguyện Bồ tát Quán Thế Âm

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 4632 . Ngày đăng: 25/03/2016

Chúng tôi được phúc duyên tu theo Hòa Thượng Trúc Lâm với phương pháp biết vọng không theo, thấy biết là chơn tâm, một dòng thiền hiện đại của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Việt Nam, dưới sự chỉ dạy trực tiếp của Hòa thượng trụ trì Tổ đình Thiền Viện Thường Chiếu.

Lý tưởng Bồ-tát trong đời sống xã hội

Huệ Thành.   Xem: 11271 . Ngày đăng: 16/10/2015

NSGN - Có thể nói rằng một trong những học thuyết nổi bật của Phật giáo Đại thừa là học thuyết Bồ-tát, mặc dù khái niệm Bồ-tát đã xuất hiện trước đó trong Phật giáo Theravāda

Con đường Bồ-tát

Thiện Ý chuyển ngữ.   Xem: 2364 . Ngày đăng: 14/06/2015

GN - Con đường Bồ-tát - con đường lý tưởng nổi tiếng của Phật giáo Đại thừa - không phải là pháp tu để thành thánh, thành tiên, mà là một lối sống ai cũng có thể ước mong thành tựu được.

Bồ-tát không giúp gánh nghiệp cho người khác

Tổ tư vấn.   Xem: 2392 . Ngày đăng: 08/04/2015

Bồ-tát Quán Thế Âm là biểu trưng của hạnh nguyện từ bi, ban vui và cứu khổ. GN - Theo tinh thần Chánh kiến thì sự linh ứng ấy xảy ra nhờ các duyên lành hội đủ.

Tán tụng công hạnh Bồ-tát Quán Thế Âm

Chân Nguyên.   Xem: 2344 . Ngày đăng: 06/04/2015

Chúng sinh duyên nghiệp muôn trùng, Báo thân khổ tướng hình dung đổi dời. Buồn vui cười khóc trong đời, Khổ đau muôn thuở bám nơi hữu tình.

Hành trạng Bồ tát Quán Thế Âm

Hòa thượng Thích Phước Sơn.   Xem: 2966 . Ngày đăng: 06/04/2015

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ. Mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Đ123C