NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

TP.HCM: Khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo – Thư ký Văn phòng cho chư Ni và cư sĩ Phật tử - Phật sự online

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học > Phật Pháp

Tình yêu là lẽ sống của cuộc đời

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2020 . Ngày đăng: 07/03/2015

Có những người mất hết tài sản nhưng không đau đớn bằng mất tình yêu vì trong họ còn có chỗ nương tựa, khi mất tình yêu là mất hết tất cả.

Tình yêu luôn làm con người khao khát và muốn chiếm hữu

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 3968 . Ngày đăng: 07/03/2015

Bất cứ hành động gì của thân như bắt tay, nói chuyện, đi, đứng, nằm, ngồi, hành xử đều là do sự tác động của tâm. Hiểu biết về cuộc sống chúng ta sẽ tỉnh giác trong từng tâm niệm; như khi đi thì ta biết mình đang đi, khi ngồi ta biết mình đang ngồi,

Sự tương đồng giữa kinh Vu lan trong Hán tạng & Uất Đa La mẫu quỷ sự trong tạng Nikàya

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1650 . Ngày đăng: 07/03/2015

NSGN - Sau khi Đức Phật diệt độ, vào thời kỳ kiết tập kinh điển đầu tiên, Tôn giả Đại Ca Chiên Diên và mười hai Tỳ-kheo ở trong rừng gần Kosambi. Vào thời ấy, Uttara là người thừa kế của quốc sư cùng những người thợ mộc đi tìm gỗ để sửa nhà và họ được nghe Trưởng lão này thuyết pháp.

Phá trừ vọng chấp

Tuệ Liên.   Xem: 2131 . Ngày đăng: 07/03/2015

Trong các đệ tử Tỳ kheo của Đức Phật, tôn giả A Nan vừa đẹp trai, vừa trẻ trung. Một lần nọ, trên đường ôm bát khất thực trở về, quá khát nước nên A Nan xin một bát nước của một cô gái cạnh giếng nước bên vệ đường.

Suy ngẫm về thành công & danh vọng

Thiện Ý.   Xem: 1492 . Ngày đăng: 07/03/2015

GN - Sống trong môi trường văn hóa lúc nào cũng ca tụng, quảng bá thành công cùng danh vọng, đồng thời xem đó như là một công thức mẫu mực, được đặt lên trên tất cả mọi giá trị đạo đức và tình người,

Sứ giả Như Lai - Sứ giả Hoằng pháp với truyền thống & tinh thần hộ quốc an dân

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 1892 . Ngày đăng: 27/02/2015

1. Tinh thần hoằng pháp của Đức Phật Tổ Thích Ca: Sen vàng bảy đóa báu châu Thất chi thị hóa đi vào nhân gian Chỉ trời chỉ đất mà rằng: Thiên thượng thiên hạ… ai bằng chân nhân?

Niêm hoa vi tiếu

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1610 . Ngày đăng: 27/02/2015

Trong kinh Bi hoa có câu chuyện Phật thuyết pháp ở núi Linh Thứu, Ngài đưa lên cành hoa sen và chỉ có đệ tử Ca Diếp nhận được yếu chỉ của Phật muốn nói. Phật thuyết pháp ở núi Linh Thứu ẩn chứa một ý nghĩa rất sâu, không phải nói Phật Thích Ca thuyết pháp ở núi Linh Thứu, Ấn Độ.

Thông điệp Hộ pháp từ một bàn tay

Thích Đức Trí.   Xem: 1997 . Ngày đăng: 27/02/2015

GN Xuân - Dẫu biết rằng tất cả mọi hiện tượng trong thế gian đều do tâm tạo hay từ tâm thức sanh khởi. Tâm sanh thì các pháp đều sanh, tâm diệt các pháp đều diệt.

Thực ảo Cực Lạc từ đôi mắt bé

Ngô Khắc Tài.   Xem: 1983 . Ngày đăng: 27/02/2015

GN Xuân - Gần đây báo chí đưa tin, một bà già làm bún khô, làm miến bỏ mối cho các khu chợ nhỏ ai ngờ lại là tỷ phú, tài sản hơn 1.000 tỷ đồng. Thật khó tưởng tượng, kiểm kê sổ sách giấy tờ hai tháng trời mới xong.

Giữ mãi tình người

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 1944 . Ngày đăng: 22/02/2015

Những hiện tượng sa đọa đạo đức vẫn xảy ra khắp nơi trên thế giới, nhất là trong thời đại ngày nay và Việt Nam cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng xu thế đó.

Tại sao chúng ta có những cảm xúc vui buồn?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2115 . Ngày đăng: 31/01/2015

Niềm vui, nỗi buồn là trạng thái cảm xúc khi những gì diễn ra như ý muốn hoặc ngược lại. Nỗi buồn trong tình yêu nhiều vô số kể như thương người nhưng không được đáp lại, bị lợi dụng, không được tôn trọng hoặc không hạnh phúc.

Trong thương yêu có hạnh phúc và đau khổ

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1965 . Ngày đăng: 31/01/2015

Trong cái thương có cái khổ và trong cái khổ có cái thương, vì thương yêu nên chấp nhận khổ trong lòng một ít. “Nếu một ngày nào đó ta yêu nhau có vầng trăng làm chứng, bầu trời nhiều sao sáng đêm nay, nhiều như những gì mình đã có…”.

Bản thể chân như qua hình ảnh Nhất Chi Mai của Thiền sư Mãn Giác

Thích Đạo Phong.   Xem: 2005 . Ngày đăng: 31/01/2015

Hoa Mai là loài hoa mà từ màu sắc cho đến mùi hương đều khiến cho các loài hoa khác phải ngưỡng mộ. Tính đặc thù của hoa Mai là chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt và do trải qua thời thiết khắc nghiệt nên hoa mai có một vẻ đẹp,

Vai trò của thầy, bạn trong tu học

Diệu Thể.   Xem: 1762 . Ngày đăng: 31/01/2015

GN - Tuy sự tu tập, giác ngộ và giải thoát là vấn đề không ai làm thay thế cho ai được, nhưng trong quá trình tu học vai trò của người thầy và bạn đồng tu có tác động và ảnh hưởng vô cùng quan trọng.

Nuôi bệnh được phước

Quảng Tánh.   Xem: 1749 . Ngày đăng: 23/01/2015

GN - Bệnh tật là vấn đề tất yếu của đời sống con người, có thân thì có bệnh. Người đời sống bên vợ chồng con cái khi đau ốm được người thân săn sóc, có đau mà đỡ khổ

Vì sao ta luyến ái và chấp thủ?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2219 . Ngày đăng: 20/01/2015

Tình yêu tạo ra cảm giác khoái lạc khiến ai cũng đam mê, nhiều khi nó lấn lướt cả tình mẹ cha, mạnh hơn cả mãnh lực của đồng tiền, kể cả sự nghiệp của chính trị và cho đến người xuất gia tu hành cũng bó tay chào thua.

Hạnh phúc hay đau khổ là do ai?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1741 . Ngày đăng: 20/01/2015

Hầu hết chúng ta đều đang đóng vai trên sân khấu cuộc đời, người đóng vai cha mẹ, người đóng vai chồng vợ, người đóng vai lãnh đạo, người đóng vai trẻ thơ.

Tại sao có sự sống chết tiếp nối nhau?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2564 . Ngày đăng: 20/01/2015

Phát triển bền vững là châm ngôn của nhân loại, ai cũng mong được bền vững lâu dài đến nhiều thế hệ mai sau. Chúng ta phát triển kinh tế nhưng phải giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Tiền bạc không mang lại hạnh phúc

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 2673 . Ngày đăng: 20/01/2015

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng dạy rằng tiền bạc không mang lại hạnh phúc, vì hạnh phúc thuộc về lãnh vực tinh thần, con người không thể mua được, kể cả máy móc cũng không thể cung cấp cho chúng ta chút hạnh phúc nào cả:

Nhân quả

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 3304 . Ngày đăng: 20/01/2015

Câu chuyện thứ nhất xin kể về ông Gandhi. Ông là một vị anh hùng của dân tộc Ấn Độ, ông đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân.

Đ1234567891011C