NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

12 Lời Nguyện Của Phật Dược Sư - HT. Thích Giác Toàn - Hòa thượng Giác Toàn

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học > Phật Pháp

Bản thể chân như qua hình ảnh Nhất Chi Mai của Thiền sư Mãn Giác

Thích Đạo Phong.   Xem: 1753 . Ngày đăng: 31/01/2015

Hoa Mai là loài hoa mà từ màu sắc cho đến mùi hương đều khiến cho các loài hoa khác phải ngưỡng mộ. Tính đặc thù của hoa Mai là chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt và do trải qua thời thiết khắc nghiệt nên hoa mai có một vẻ đẹp,

Vai trò của thầy, bạn trong tu học

Diệu Thể.   Xem: 1610 . Ngày đăng: 31/01/2015

GN - Tuy sự tu tập, giác ngộ và giải thoát là vấn đề không ai làm thay thế cho ai được, nhưng trong quá trình tu học vai trò của người thầy và bạn đồng tu có tác động và ảnh hưởng vô cùng quan trọng.

Nuôi bệnh được phước

Quảng Tánh.   Xem: 1593 . Ngày đăng: 23/01/2015

GN - Bệnh tật là vấn đề tất yếu của đời sống con người, có thân thì có bệnh. Người đời sống bên vợ chồng con cái khi đau ốm được người thân săn sóc, có đau mà đỡ khổ

Vì sao ta luyến ái và chấp thủ?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1859 . Ngày đăng: 20/01/2015

Tình yêu tạo ra cảm giác khoái lạc khiến ai cũng đam mê, nhiều khi nó lấn lướt cả tình mẹ cha, mạnh hơn cả mãnh lực của đồng tiền, kể cả sự nghiệp của chính trị và cho đến người xuất gia tu hành cũng bó tay chào thua.

Hạnh phúc hay đau khổ là do ai?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1613 . Ngày đăng: 20/01/2015

Hầu hết chúng ta đều đang đóng vai trên sân khấu cuộc đời, người đóng vai cha mẹ, người đóng vai chồng vợ, người đóng vai lãnh đạo, người đóng vai trẻ thơ.

Tại sao có sự sống chết tiếp nối nhau?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2412 . Ngày đăng: 20/01/2015

Phát triển bền vững là châm ngôn của nhân loại, ai cũng mong được bền vững lâu dài đến nhiều thế hệ mai sau. Chúng ta phát triển kinh tế nhưng phải giữ cho môi trường không bị ô nhiễm.

Tiền bạc không mang lại hạnh phúc

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 2513 . Ngày đăng: 20/01/2015

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng dạy rằng tiền bạc không mang lại hạnh phúc, vì hạnh phúc thuộc về lãnh vực tinh thần, con người không thể mua được, kể cả máy móc cũng không thể cung cấp cho chúng ta chút hạnh phúc nào cả:

Nhân quả

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 3160 . Ngày đăng: 20/01/2015

Câu chuyện thứ nhất xin kể về ông Gandhi. Ông là một vị anh hùng của dân tộc Ấn Độ, ông đã chỉ đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân của Đế quốc Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với sự ủng hộ nhiệt liệt của hàng triệu người dân.

Con người sống chết vô cùng tận

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1601 . Ngày đăng: 19/01/2015

Sự có mặt của một chúng sinh hay con người là do nhiều nguyên nhân kết hợp lại mới hình thành. Khi nhân duyên đầy đủ, qua sự kết hợp của tình yêu thương nam và nữ,chất ái của tinh cha huyết mẹ, cùng với thần thức chờ tái sinh, cộng với sự mong mỏi tìm sự sống mà ta có nên hình hài này.

Sai lầm của đời người là đánh mất chính mình

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1863 . Ngày đăng: 19/01/2015

Do người ta đánh mất chính mình nên bị tham lam, ích kỷ, tham muốn quá đáng chi phối rồi sinh ra sân giận, thù hằn ghét bỏ mà tìm cách giết hại lẫn nhau.

Luân hồi

Xem: 3322 . Ngày đăng: 19/01/2015

Từ xưa đến nay người ta thường thắc mắc về vấn đề mất còn, sống chết. Có hai thuyết làm cho người ta chú ý đến nhiều nhất. Một thuyết cho rằng loài người cũng như loài vật, một lần chết là mất hẳn, không còn gì tồn tại sau đó nữa. Một thuyết cho rằng loài người chết đi, nhưng linh hồn vẫn vĩnh viễn còn lại, được lên thiên đàng hay bị xuống địa ngục.

Thanh lọc tâm bằng câu niệm Phật

Duyên Ngộ.   Xem: 1773 . Ngày đăng: 06/01/2015

GN - Hôm nọ tôi có việc nên đi xe buýt, vì tuyến xe này chỉ có mỗi tài xế nên vé được bán tự động. Tôi lên xe, loay hoay chưa biết trả tiền thế nào, bỗng nhìn thấy cái hộp, tôi liền bỏ tiền vào rồi đợi gửi lại tiền thừa

Cõi Cực Lạc có hay không?

Tổ tư vấn.   Xem: 2243 . Ngày đăng: 06/01/2015

GN - Niệm Phật là một pháp môn tu tập rất căn bản và phổ biến trong Phật giáo, cả Nam tông lẫn Bắc tông...

Cuối tuần dâng kinh và được nghe Đức Pháp chủ ban pháp nhũ về giữ giới

Nguyễn Mạnh Hùng.   Xem: 1988 . Ngày đăng: 28/12/2014

Phật lịch 2558 là một năm vô cùng đáng nhớ của Phật tử Việt Nam khi lần đầu tiên 45 bộ Kinh và Luật thuộc công trình ấn tống Tam Tạng Song Ngữ Pali - Việt đã được chuyển từ Sri Lanka về Việt Nam được tiến hành.

Bàn phiếm trên bàn phím

Toại Khanh.   Xem: 1719 . Ngày đăng: 28/12/2014

Chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi, tôi đã nghe tin tức về cái chết của cả trăm ngàn người. Trận bão Nargis ở Miến Điện, bạo loạn ở Tây Tạng, động đất ở Tứ Xuyên, rồi thì sự ra đi của bao nhiêu là những nhân vật tiếng tăm trong đạo ngoài đời, đã vậy lại còn là những gương mặt được xem là đình đám và nhạy cảm hàng đầu trong thời điểm hiện tại.

Tu theo tánh của mỗi người

Minh Triều Tâm Ảnh.   Xem: 1683 . Ngày đăng: 28/12/2014

Như đã đề cập ở một bài viết trước, chúng sanh có sáu tánh là tánh tham, tánh sân, tánh si, tánh tầm, tánh tín và tánh tuệ; chúng đi suốt trong dòng sống (bhavaṅga) của mỗi người.

Ngoài đúng và sai

Graham Priest Thích Nữ Tịnh Quang chuyển ngữ.   Xem: 1748 . Ngày đăng: 28/12/2014

Triết lý Phật giáo đầy mâu thuẫn. Logic học hiện đại đang nghiên cứu tại sao bây giờ nó có thể là một Triết thuyết hay. Nhìn chung, một số Triết gia phương Tây đã không nhìn tư tưởng Phật giáo với nhiều sự nhiệt tình.

Con người tâm linh

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1507 . Ngày đăng: 24/12/2014

Phật dạy trong mỗi người chúng ta đều có phần tâm linh sáng suốt, nương nơi mắt thì thấy biết không lầm lẫn, sự vật như thế nào thì biết rõ như thế đó; tai-mũi-lưỡi-thân-ý cũng lại như thế.

Kinh Nhân Quả phước đức

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1652 . Ngày đăng: 24/12/2014

Việc làm phước và thanh lọc nội tâm rất cần thiết cho hàng Phật tử chúng ta, tùy theo hoàn cảnh của mọi người mà chúng ta biết cách áp dụng sau cho phù hợp để phước và đức của tự thân ngày càng được tăng trưởng.

Làm chủ bản thân

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1794 . Ngày đăng: 22/12/2014

Tất cả chúng ta có mặt trên thế gian này đều ước mơ sống một cuộc đời an vui, hạnh phúc, chẳng ai muốn đời mình bị bất hạnh, khổ đau. Thế cho nên, khi chúng ta gặp nhau, mình đều chúc nhau tràn đầy niềm an vui, hạnh phúc.

Đ1234567891011C