NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học > Phật Pháp

Đọc tụng kinh Pháp hoa đúng pháp

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 2016 . Ngày đăng: 27/09/2015

GN - Nương vào văn tự để thâm nhập nghĩa lý kinh, thể hiện thành lời nói và hành động khiến mọi người an vui gọi là Pháp hoa tâm, Pháp hoa hạnh.

Lời Phật Dạy Xưa Và Nay

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2124 . Ngày đăng: 22/09/2015

Theo tuệ giác Thế Tôn, nếu hai người tu tập như nhau cùng giữ giới đức và có trí tuệ hiểu biết ngang nhau, nhưng về hạnh bố thí giúp đỡ sẻ chia có sự chênh lệch, người bố thí nhiều hơn sẽ được phước báo tối thắng.

Pháp Môn Tu Tắt

Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên.   Xem: 1508 . Ngày đăng: 22/09/2015

Kiếp con người sống gởi thác về. Ai cũng vậy. Gọi là "sinh ký tử quy", Sống gởi thác về. Đời người là như vậy. Tất cả mọi người đều như vậy. Đức Phật cũng vậy, phải đọa cái xác thân tứ đại giả hợp này.

Khái quát về quan điểm hiếu đạo của Phật giáo

Nguyện Liên.   Xem: 2600 . Ngày đăng: 17/09/2015

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử Trung Quốc, tinh thần “hiếu đạo” vẫn luôn được mọi người công nhận là một mỹ đức truyền thống chí cao vô thượng.Đến khi Phật giáo truyền vào Trung Quốc,đã bị giới học giả Nho – Đạo công kích.

Ý nghĩa giáo dục qua pháp hành Tự Tứ

Liên Trí.   Xem: 1796 . Ngày đăng: 06/09/2015

Pháp tự tứ là một pháp hành độc đáo trong đạo Phật dành cho chư tăng ni xuất gia và truyền thống này được duy trì từ thời Phật còn tại thế cho đến ngày nay.

Pháp môn niệm Phật - Từ triết lý đến tín ngưỡng

Thích Đức Trí.   Xem: 2012 . Ngày đăng: 10/07/2015

Hầu hết các kinh luận Đại thừa đều thuyết minh tổng quát về pháp môn Niệm Phật. Việc hình thành pháp môn Tịnh độ chủ yếu từ tư tưởng các bộ kinh căn bản như kinh Bát chu tam muội (Ban châu tam muội),kinh A Di Đà, kinh Quán vô lượng thọ, kinh Vô lượng thọ, kinh Hoa nghiêm,

Chọn pháp môn tu để giải thoát

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 2062 . Ngày đăng: 10/06/2015

GN - Hôm nay thật là hữu duyên, tôi về chùa này lần thứ hai, chứng kiến thành quả của Đại đức Phước Tiến, đã hoàn thành ngôi chùa trang nghiêm, rộng lớn, là việc đáng khen ngợi.

Thập hạnh Phổ Hiền - Con đường chỉ bày tín ngưỡng và phương pháp tu trì cho cư sĩ Phật giáo hiện đại

Thích Giải Hiền.   Xem: 1896 . Ngày đăng: 19/05/2015

Phổ Hiền thập đại nguyện hạnh là nội dung hạt nhân trong việc tin ngưỡng và tu trì của Bồ Tát Phổ Hiền, xuất phát từ Phẩm Phổ Hiền Bồ Tát Hạnh Nguyện trong Kinh Hoa Nghiêm.

TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng về phương pháp quản trị tâm cho giới doanh nhân và trí thức

Giác Hạnh Hoa.   Xem: 2480 . Ngày đăng: 15/05/2015

Khái niệm quản trị tâm, gợi mở về phương pháp quản trị, trong việc trị liệu các vết thương những nỗi khổ niềm đau. Quản trị tâm về bản chất có liên hệ đến kỹ năng làm chủ được tâm nhưng khác với cách thức mà các doanh nghiệp quản lý kinh doanh của mình.

Vô Tự kinh

Lê Huy Trứ.   Xem: 2188 . Ngày đăng: 02/05/2015

Đạo Phật là đạo tự mình Giác Ngộ (self-enlightened) và là đạo của Trí Tuệ (wisdom) chứ không phải là đạo cầu xin ơn trên để được cứu rổi (Salvation.)

Muốn là được!

Lê Huy Trứ.   Xem: 1680 . Ngày đăng: 30/04/2015

Nổi đau khổ (the real suffering) chính của chúng sinh là cầu xin mà không được. Thật ra chúng ta muốn gì được nấy, không cần phải cầu xin, nhưng khi nào mình được đều mình mong muốn?

Ý nghĩa Bổn môn Pháp hoa

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1820 . Ngày đăng: 21/04/2015

GN - Nói đến Pháp hoa, người ta thường nghĩ đó là bộ kinh Pháp hoa 28 phẩm mà các chùa thường tụng. Nhưng Bổn môn Pháp hoa cũng rút từ 28 phẩm của kinh Pháp hoa và 28 phẩm của kinh Pháp hoa cũng rút từ tam tạng Thánh giáo của Đức Phật.

Giới luật Phật giáo và đạo đức xã hội

GS. Dương Tằng Vân, TN.Nguyện Liên dịch.   Xem: 1840 . Ngày đăng: 21/04/2015

Phật giáo có hệ thống học thuyết luân lý đạo đức cho chính mình. Trong quá trình sáng lập truyền bá và phát triển, đạo đức Phật giáo dần dần hình thành và hoàn bị.

Nhân quả và số phận con người

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2888 . Ngày đăng: 21/04/2015

Trong kinh Tứ Thập Nhị chương, Phật dạy: “Bố thí cho một trăm người dữ ăn, không bằng bố thí cho một người hiền; bố thí cho một trăm người hiền, không bằng bố thí cho một người biết giữ năm giới;

Bí quyết cho giấc ngủ ngon

Quảng Tánh.   Xem: 1900 . Ngày đăng: 21/04/2015

Ai cũng biết ham mê ngủ nghỉ là không tốt. Nhưng nếu không ngủ được lại là một đại họa. Ngủ ngon và đủ giấc giúp phục hồi sức khỏe, trí óc minh mẫn, tinh thần sảng khoái, cuộc sống tươi vui hơn.

Các học giả Trung Quốc sẽ biên dịch từ điển chuyên dành cho việc nghiên cứu các bản thảo Phật giáo cổ

Chân Nguyên chuyển ngữ.   Xem: 1666 . Ngày đăng: 14/04/2015

Các học giả Trung Quốc đang có kế hoạch biên dịch một từ điển Phật giáo gồm bốn ngôn ngữ - Sanskrit, Tây Tạng, Trung Quốc và tiếng Anh. Drongbu Tseringdorje, thành viên của Ủy ban Quốc gia Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc,

 Một đêm với sự chết

Thiền sư Ajahn Chah, Thường Huyễn chuyển dịch.   Xem: 0 . Ngày đăng: 11/04/2015

Hãy quán sát nỗi sợ hãi của quý vị... Một ngày, khi hoàng hôn buông xuống, không gì khác ngoài màn đêm bao phủ... Nếu tôi cố gắng thuyết phục được với chính mình, tôi đã không bao giờ đi, nên tôi dắt theo một chú tập sự và đi vào bãi tha ma ....

Sự phân tầng xã hội

TS. Nandasena Ratnapala; Tỳ kheo ni Hằng Liên dịch.   Xem: 1512 . Ngày đăng: 11/04/2015

Hệ thống phân tầng xã hội là do con người tạo ra. Sự phân chia thành tầng lớp cao thấp về địa vị, mạnh yếu về quyền lực như vậy là do ảnh hưởng của các yếu tố sinh lý, vật lý, tâm lý và nghiệp lực liên quan đến hành động đạo đức, còn hậu quả và quy luật của nó liên quan đến yếu tố tinh thần.

Đóng góp của đạo Phật về công bằng xã hội (Buddhist Contribution to Social Justice)

Premanand D. Rupwate - Tỳ kheo ni Liên Hòa dịch.   Xem: 1248 . Ngày đăng: 11/04/2015

Dù ở vị trí nào, người ta vẫn thường đặt câu hỏi: Đạo Phật là gì? Đó là một tôn giáo dạy mọi người cách lễ lạy cầu xin hay là hướng dẫn một lối sống? Tất cả chúng ta đều đồng ý với nhau rằng: Đạo Phật là một tôn giáo hướng dẫn một lối sống đẹp.

Bát nhã Ba la mật đa Tâm kinh

Lê Huy Trứ.   Xem: 3228 . Ngày đăng: 10/04/2015

Trình độ Phật pháp của tôi (cái ngã) không viết được những bài trì luận này. Tôi không viết một chữ, chỉ là thư ký của tâm. Tâm đọc cho tôi gõ.

Đ12345678C