NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

KTPT87 | Niệm Phật Tu Hiền | HT. Thích Giác Toàn - Hòa thượng Giác Toàn

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học > Phật Pháp

Chọn pháp môn tu để giải thoát

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 2006 . Ngày đăng: 10/06/2015

GN - Hôm nay thật là hữu duyên, tôi về chùa này lần thứ hai, chứng kiến thành quả của Đại đức Phước Tiến, đã hoàn thành ngôi chùa trang nghiêm, rộng lớn, là việc đáng khen ngợi.

Thập hạnh Phổ Hiền - Con đường chỉ bày tín ngưỡng và phương pháp tu trì cho cư sĩ Phật giáo hiện đại

Thích Giải Hiền.   Xem: 1836 . Ngày đăng: 19/05/2015

Phổ Hiền thập đại nguyện hạnh là nội dung hạt nhân trong việc tin ngưỡng và tu trì của Bồ Tát Phổ Hiền, xuất phát từ Phẩm Phổ Hiền Bồ Tát Hạnh Nguyện trong Kinh Hoa Nghiêm.

TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng về phương pháp quản trị tâm cho giới doanh nhân và trí thức

Giác Hạnh Hoa.   Xem: 2400 . Ngày đăng: 15/05/2015

Khái niệm quản trị tâm, gợi mở về phương pháp quản trị, trong việc trị liệu các vết thương những nỗi khổ niềm đau. Quản trị tâm về bản chất có liên hệ đến kỹ năng làm chủ được tâm nhưng khác với cách thức mà các doanh nghiệp quản lý kinh doanh của mình.

Vô Tự kinh

Lê Huy Trứ.   Xem: 2096 . Ngày đăng: 02/05/2015

Đạo Phật là đạo tự mình Giác Ngộ (self-enlightened) và là đạo của Trí Tuệ (wisdom) chứ không phải là đạo cầu xin ơn trên để được cứu rổi (Salvation.)

Muốn là được!

Lê Huy Trứ.   Xem: 1620 . Ngày đăng: 30/04/2015

Nổi đau khổ (the real suffering) chính của chúng sinh là cầu xin mà không được. Thật ra chúng ta muốn gì được nấy, không cần phải cầu xin, nhưng khi nào mình được đều mình mong muốn?

Ý nghĩa Bổn môn Pháp hoa

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1768 . Ngày đăng: 21/04/2015

GN - Nói đến Pháp hoa, người ta thường nghĩ đó là bộ kinh Pháp hoa 28 phẩm mà các chùa thường tụng. Nhưng Bổn môn Pháp hoa cũng rút từ 28 phẩm của kinh Pháp hoa và 28 phẩm của kinh Pháp hoa cũng rút từ tam tạng Thánh giáo của Đức Phật.

Giới luật Phật giáo và đạo đức xã hội

GS. Dương Tằng Vân, TN.Nguyện Liên dịch.   Xem: 1784 . Ngày đăng: 21/04/2015

Phật giáo có hệ thống học thuyết luân lý đạo đức cho chính mình. Trong quá trình sáng lập truyền bá và phát triển, đạo đức Phật giáo dần dần hình thành và hoàn bị.

Nhân quả và số phận con người

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2792 . Ngày đăng: 21/04/2015

Trong kinh Tứ Thập Nhị chương, Phật dạy: “Bố thí cho một trăm người dữ ăn, không bằng bố thí cho một người hiền; bố thí cho một trăm người hiền, không bằng bố thí cho một người biết giữ năm giới;

Bí quyết cho giấc ngủ ngon

Quảng Tánh.   Xem: 1836 . Ngày đăng: 21/04/2015

Ai cũng biết ham mê ngủ nghỉ là không tốt. Nhưng nếu không ngủ được lại là một đại họa. Ngủ ngon và đủ giấc giúp phục hồi sức khỏe, trí óc minh mẫn, tinh thần sảng khoái, cuộc sống tươi vui hơn.

Các học giả Trung Quốc sẽ biên dịch từ điển chuyên dành cho việc nghiên cứu các bản thảo Phật giáo cổ

Chân Nguyên chuyển ngữ.   Xem: 1606 . Ngày đăng: 14/04/2015

Các học giả Trung Quốc đang có kế hoạch biên dịch một từ điển Phật giáo gồm bốn ngôn ngữ - Sanskrit, Tây Tạng, Trung Quốc và tiếng Anh. Drongbu Tseringdorje, thành viên của Ủy ban Quốc gia Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc,

 Một đêm với sự chết

Thiền sư Ajahn Chah, Thường Huyễn chuyển dịch.   Xem: 0 . Ngày đăng: 11/04/2015

Hãy quán sát nỗi sợ hãi của quý vị... Một ngày, khi hoàng hôn buông xuống, không gì khác ngoài màn đêm bao phủ... Nếu tôi cố gắng thuyết phục được với chính mình, tôi đã không bao giờ đi, nên tôi dắt theo một chú tập sự và đi vào bãi tha ma ....

Sự phân tầng xã hội

TS. Nandasena Ratnapala; Tỳ kheo ni Hằng Liên dịch.   Xem: 1456 . Ngày đăng: 11/04/2015

Hệ thống phân tầng xã hội là do con người tạo ra. Sự phân chia thành tầng lớp cao thấp về địa vị, mạnh yếu về quyền lực như vậy là do ảnh hưởng của các yếu tố sinh lý, vật lý, tâm lý và nghiệp lực liên quan đến hành động đạo đức, còn hậu quả và quy luật của nó liên quan đến yếu tố tinh thần.

Đóng góp của đạo Phật về công bằng xã hội (Buddhist Contribution to Social Justice)

Premanand D. Rupwate - Tỳ kheo ni Liên Hòa dịch.   Xem: 1192 . Ngày đăng: 11/04/2015

Dù ở vị trí nào, người ta vẫn thường đặt câu hỏi: Đạo Phật là gì? Đó là một tôn giáo dạy mọi người cách lễ lạy cầu xin hay là hướng dẫn một lối sống? Tất cả chúng ta đều đồng ý với nhau rằng: Đạo Phật là một tôn giáo hướng dẫn một lối sống đẹp.

Bát nhã Ba la mật đa Tâm kinh

Lê Huy Trứ.   Xem: 3148 . Ngày đăng: 10/04/2015

Trình độ Phật pháp của tôi (cái ngã) không viết được những bài trì luận này. Tôi không viết một chữ, chỉ là thư ký của tâm. Tâm đọc cho tôi gõ.

Lòng Bồ Đề

Lê Huy Trứ.   Xem: 1859 . Ngày đăng: 10/04/2015

Cái Tâm là cái chi chi, có chi chi củng cứ chi chi với Tâm. Theo quan niệm của Phật Giáo, Duy Thức Luận: Tâm thức tạo ra thế giới vạn vật, "tam giới duy tâm, vạn pháp duy thức" hay "nhất thiết duy tâm sở tạo."

An nhiên với tuổi già

Quảng Tánh.   Xem: 1231 . Ngày đăng: 01/04/2015

GN - Có sanh ra ắt sẽ có già suy và bệnh chết. Ai rồi cũng đến lúc về già, sức vóc không còn tươi đẹp và khỏe mạnh như xưa. Âu đó cũng là quy luật thường nhiên sanh già bệnh chết.

Duy trì mức chuẩn

Thiền sư Ajahn Chah, Thường Huyễn chuyển dịch.   Xem: 1291 . Ngày đăng: 30/03/2015

Hôm nay chúng ta câu hội về đây theo lệ thường hàng năm sau các kỳ thi giáo lý.[i]Lần này, tất cả quý vị nên suy nghĩ sâu sắc về tầm quan trọng của việc thực hiện các bổn phận trong tự viện, bổn phận đối với vị giới sư, đối với vị thầy.

Khái lược về cư sĩ Phật giáo

Thích Giải Hiền.   Xem: 1568 . Ngày đăng: 30/03/2015

Cư sĩ Phật Giáo hiện đại ngoài tín - nguyện - hạnh ra còn cần phải có văn - tư - tu, thâm nhập kinh tạng, lí ngộ Phật Pháp, tu hành đạt đến minh tâm kiến tánh để khai mở Phật đạo hướng đến giác ngộ giải thoát.

Ý Nghĩa Và Giá Trị Của Hoạt Động Từ Thiện

Phan Minh Đức.   Xem: 1656 . Ngày đăng: 24/03/2015

Hoạt động từ thiện hay bố thí mang lại an vui, lợi lạc cho chúng sinh, góp phần giảm thiểu những khó khăn trong đời sống, giảm thiểu niềm đau nỗi khổ. Những việc làm này vừa có giá trị đối với đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Bốn bước chuyển hóa sân hận

Thiện Ý.   Xem: 1627 . Ngày đăng: 23/03/2015

GN - Theo tâm lý học Phật giáo, sân hận là một trong 6 phiền não căn bản. Sân hận có khi cực nóng nhưng cũng có khi cực lạnh.

Đ12345678C