NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

TP.HCM: Khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo – Thư ký Văn phòng cho chư Ni và cư sĩ Phật tử - Phật sự online

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Phật Học > Phật Pháp

Quan niệm về Tịnh độ

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1260 . Ngày đăng: 28/06/2017

Khởi đầu, tư tưởng Tịnh độ không có trong kinh Nguyên thủy, nhưng có thể nhận thấy rõ rằng Niết-bàn theo kinh Nguyên thủy đã được triển khai thành tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa.

Ý nghĩa lễ bồ tát, thuyết giới

Xem: 956 . Ngày đăng: 28/06/2017

Đức Phật dạy, trong ngày Bố tát, hành giả thực hành lục niệm (Niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, niệm thí, niệm giới và niệm thiên) sẽ được lợi ích lớn.

Dòng Đời Oan Nghiệt Vì Thiếu Hiểu Biết?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1124 . Ngày đăng: 05/05/2017

Chính vì thấy được bản chất thật của tình cảm con người rất phức tạp và phiền toái nên các bậc Thánh nhân thường hay khuyên nhủ mọi người hãy nên tu tập tâm từ bi để mở rộng tấm lòng rộng lớn bằng tình yêu thương chân thật, không vị kỷ

Sức mạnh của sự tha thứ

Diệu Liên Lý Thu Linh dịch.   Xem: 1364 . Ngày đăng: 30/03/2017

Tha thứ không phải là chuyện dễ làm. Khi ta đã bị làm hại, bị tổn thương, bị phản bội, bỏ rơi hay bóc lột, thì sự tha thứ dường như là việc không thể thực hiện. Tuy nhiên, trừ khi ta tìm được cách nào đó để tha thứ cho người

Nghiệp Và Thấy Biết Sai Lầm

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 1228 . Ngày đăng: 18/03/2017

Phật dạy chúng sanh trong sanh tử vô minh từ vô thủy kiếp đến nay, gốc từ vô minh, dovô minh nên thấy biết và tạo nghiệp sai lầm. Biểu hiện của thấy biết sai lầm thì rất nhiều, trong đó sự thiếu sáng suốt và lòng tự mãn là biểu hiện nổi bật nhất.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bật mí "vũ khí" để cải thiện cuộc sống

Khánh Hằng.   Xem: 1100 . Ngày đăng: 13/03/2017

Sự vui vẻ, khiếu hài hước khiến mọi thứ trở nên dễ chịu nhưng số đông lại quá trọng hình thức và quên đi những điều giản dị. Câu chuyện về Đức Đạt Lai Lạt Ma sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về cách thay đổi thái độ trong cuộc sống.

Chánh Pháp và Hạnh Phúc

Hòa thượng Thích Minh Châu.   Xem: 1104 . Ngày đăng: 09/02/2017

Đức Phật, dầu ở trong cung điện, thụ hưởng nhiều dục lạc, nhưng Ngài thấy được sự đau khổ sanh, lão, bệnh, tử đè nặng trên kiếp sống con người. Nên Ngài đã từ bỏ ngai vàng, xuất gia, tìm cho dược phương pháp cứu khổ cho loài Người, cho chúng sinh.

Tiểu sử Phật hoàng Trần Nhân Tông

PGVN.   Xem: 1052 . Ngày đăng: 27/11/2016

Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, tên húy là Trần Khâm, sinh ngày 07/12/1258 (11/11/Mậu Ngọ), con trưởng của Vua Trần Thánh Tông và Hoàng Thái hậu Nguyên Thánh. Thân hình Ngài có những đặc điểm khác thường, nhất là có màu vàng, nên được vua cha đặt cho biệt hiệu là Phật kim.

Yếu chỉ kinh tụng hằng ngày Chùa Linh Xứng

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 2360 . Ngày đăng: 08/11/2016

Phần đầu tiên của Kinh tụng hằng ngày giới thiệu khái quát về đạo làm người qua vần thơ 6 chữ, do chúng tôi trước tác và có chú giải, là cuốn sách nói về cẩm nang xử thế, nền tảng nhân đạo và cách thức làm người tốt theo lời Phật dạy.

Những tâm hồn đẹp mãi ngàn năm

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 1112 . Ngày đăng: 01/11/2016

Ánh sáng của mặt trời chiếu rạng ban ngày, bóng tối mờ ảo của mặt trăng mát dịu ban đêm… và cứ thế dòng thời gian nối tiếp q ua mau.Một ngày, một tháng, một năm rồi mười năm, trăm năm, ngàn năm…

Hạnh nguyện Tăng già

Trần Quê Hương.   Xem: 1420 . Ngày đăng: 31/10/2016

CHÚC Pháp Hoa đẹp long lanh MỪNG thọ Viện chủ tươi cành thiên hương SINH sinh ứng hóa mười phương NHẬT nhật chiếu diệu tình thương thế trần LẦN không gian… hiển thiên chân THỨ thời gian… hiện tường vân giúp người TÁM chín, bách niên hộ đời MƯƠI mười công hạnh tuyệt vời đạo ca.

Những lời dạy của Ðức Phật có liên quan về bốn thánh tích

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 1392 . Ngày đăng: 31/10/2016

4 Thánh tích:Nơi Bồ Tát đản sanh, Nơi Ðức Phật thành đạo, Nơi Ðức Phật chuyển pháp luân, Nơi Ðức Phật nhập Niết Bàn, Ðức Phật đã chứng minh tự ngàn xưa, những người đệ tử, con Phật với tấm lòng trong sạch, tịnh tín, tâm đạo nhiệt thành,

Phật giáo với chủ nghĩa hiện đại và hậu hiện đại

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 1368 . Ngày đăng: 31/10/2016

Chủ nghĩa hiện đại (modernism) là tên gọi một phong trào của những người ưa chuộng nhũng cái mới lạ, một tập hợp những khuynh hướng văn hóa và một mặt trận liên kết văn hóa của phong trào cách tân đó, xuất hiện từ những biến đổi sâu sắc ở diện rộng của xã hội Tây phương vào cuối thế kỷ thứ 19 sang nửa đầu thế kỷ thứ 20.

Tu gia tốc

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 1520 . Ngày đăng: 31/08/2016

GN - Qua báo cáo của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự tỉnh nhà gợi tôi nhớ đến 300 năm trước, ngài Thành Nhạc đã tạo dựng ngôi chùa trên núi Châu Thới. Ngài chỉ một mình, một bóng tu hành, nhưng hơn 300 năm sau, tỉnh Bình Dương đã có 701 Tăng Ni tu học, đó là tín hiệu đáng mừng

5 điều mà các bậc cha mẹ nên học từ đạo Phật

Krissy Pozatek - Nguyễn Hoàng Nam dịch.   Xem: 2528 . Ngày đăng: 05/08/2016

Khi mà đạo Bụt tiếp tục phát triển rộng rãi ở nhiều nước phương Tây thì ít nhiều những giáo lý đã và đang được đưa vào thảo luận xoay quanh vấn đề Làm Cách Nào Để Trở Thành Một Bậc Cha Mẹ Tốt Hơn.

Chánh Ngữ Trong Phật Giáo

Tâm Minh Ngô Tằng Giao.   Xem: 3272 . Ngày đăng: 29/05/2016

Trước khi đề cập tới “chánh ngữ” cần phân biệt sự khác biệt giữa lời phát biểu thuộc dạng bày tỏ “ý kiến” hay phát biểu về “sự kiện”.

Bồ tát, Duyên giác, Thanh văn hiện thân trong cuộc đời dưới mọi dạng hình

Hòa thượng Thích Trí Quảng.   Xem: 23716 . Ngày đăng: 18/04/2016

Trong loài người chúng ta có đủ các loài của sáu đường sanh tử, kể cả bốn Thánh cũng có đủ. Bốn Thánh là Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát và Phật. Thật vậy, khi Phật hiện ra đời, ngài cũng hiện thân làm người tu thành Phật là Thích Ca Mâu Ni.

Hạnh Mong Vô Cầu

Lê Huy Trứ.   Xem: 15472 . Ngày đăng: 27/11/2015

Phàm hữu ngôn thuyết, đô vô thật nghĩa (Phàm hễ nói bàn, đều không thật nghĩa)

Vì sao con người cần phải yêu thương nhau?

Thích Đạt Ma Phổ Giác.   Xem: 25528 . Ngày đăng: 06/11/2015

Cá cắn câu biết đâu mà gỡ, Chim vào lồng biết thuở nào ra. Thương anh tháng đợi năm chờ, Cùng nhau chăn gối mới vừa lòng nhau.

Nhiệm vụ Tăng già thời hiện đại

Ni trưởng Mai Liên.   Xem: 2672 . Ngày đăng: 06/11/2015

Dòng thời gian cứ mãi trôi, vạn vật cứ chuyển biến không ngừng trong qui trình sinh trụ dị diệt. Từ quá khứ đến nay đã bao lớp người hiện hữu rồi ra đi, bao sự kiện thăng trầm biến dịch, trùng trùng tiếp nối,

Đ12345678C