NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Cáo phó Ni trưởng Nguyện Liên viên tịch

Do tuổi cao sức yếu, Ni trưởng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 17h50, ngày 30 tháng 10 năm 2018, nhằm ngày 22 tháng 9 năm Mậu Tuất, tại Tịnh xá Nhật Huy, TX. Long Khánh, Đồng Nai

Tuyển sinh đại học chuyên ngành Hán Nôm hệ Vừa làm vừa học tại TP. HCM

Năm 2016, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp của các trường đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; những thí sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 15 điểm trở lên không nhân hệ số trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 gồm các tổ hợp môn: Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý, Ngữ văn - Lịch sử - Tiếng Anh, Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, đạt từ 6.0 trở lên, theo nguyên tắc xét tuyển những thí sinh có điểm trung bình cộng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Xem trang mạng: http://dt.hcmussh.edu.vn/

VIDEO HÔM NAY

Khi Con Vào Đời - Ni sư Thích Nữ Phụng Liên - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Văn Học > Văn

Hoài Niệm thầy

Liên Hương.   Xem: 3536 . Ngày đăng: 13/08/2014

Con sinh ra và lớn lên nhờ công ơn cha mẹ, bên cạnh đó con nhờ công ơn của sư phụ to lớn vô cùng. Cha mẹ cho con thân thể, sư phụ cho con giới thân huệ mạng.

Cảm Nhận Và Ước Nguyện

Liên Thùy.   Xem: 1795 . Ngày đăng: 08/08/2014

Trong cuộc sống ở cõi đời này, không ai có quyền chọn lựa cho mình ngày ra đời và ngày từ giã cuộc đời để ra đi. Thế nhưng, chúng ta có quyền chọn cho mình một đời sống lý tưởng thanh cao, một hạnh phúc chân thật và thực hiện nó.

Cảm Niệm Ân Sư

Liên Thiền.   Xem: 2784 . Ngày đăng: 08/08/2014

Quê hương tôi có hai mùa mưa nắng. Mùa mưa về thì nước lũ cuốn trôi ruộng vườn, nhà cửa và gió bấc ùa về lạnh buốt tận tim gan. Còn mùa nắng đến thì trăm sông hầu cạn, cây cối chết thảm, thêm vào đó là gió nam (gió Lào) nóng rát thổi về làm cho mọi người ai cũng nám mặt, cháy da.

Lý Tưởng Người Xuất Gia

Liên Ngọc.   Xem: 4417 . Ngày đăng: 03/08/2014

Mỗi người chúng ta ai cũng vậy, luôn mang trong mình một ước mơ, một lý tưởng riêng cho mình trong cuộc sống. Bởi lẽ, chúng ta không có quyền chọn cho mình một nơi sinh ra, nhưng chúng ta có quyền chọn cho mình một cách sống. Đối với người xuất gia thì luôn mang bên mình một lý tưởng giải thoát.

Búp Sen Non

Liên Phước.   Xem: 1955 . Ngày đăng: 03/08/2014

Ngôi chùa tựa mình bên chân núi của một vùng quê thật yên tĩnh, xa xa có làn khói dần lan toả từ mái nhà tranh thôn dã. Trước sân chùa, đầm sen đang đua nhau nở rộ, nhấp nhô những nụ hồng cố vươn lên khỏi mặt nước để trải mình khoe sắc thắm trong ánh nắng ban mai.

Như giọt sương rơi trên tóc Mẹ

Cư sĩ Liên Hoa.   Xem: 2632 . Ngày đăng: 01/08/2014

Ước vọng của Mẹ của Cha là gì, có phải chăng là những tấm lòng, đôi mắt dõi bước chân con trên bước đường làm người? Lời tâm tình chất ngất, đong đầy trong từng giọt nước mắt như những cơn mưa da diết chờ mong, đượm màu hy vọng.

Loài Hoa Đẹp

Đức Liên.   Xem: 1745 . Ngày đăng: 31/07/2014

“Hoa sen thanh khiết thơm tho, Mọc lên giữa chốn bùn nhơ ao tù. Con người trí, dũng, bi, từ, Hiện ra giữa chốn phàm phu tục trần”. (Cố Ni Trưởng Đệ Nhất)

Nhớ Mãi Mùa An Cư

Thu Liên.   Xem: 1678 . Ngày đăng: 30/07/2014

Năm nay Việt Nam được tổ chức lễ Vesak lần thứ II, tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình. Đó là một điều vinh hạnh cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam của chúng ta.

Tình Huynh Đệ

Đức Liên.   Xem: 2194 . Ngày đăng: 28/07/2014

Chúng ta học Kinh, Luật, Luận để biết mà tu. Nương vào lời Phật dạy, chúng ta mới có thể xem mình tu đúng hay không. Đây là điều không thể thiếu của người tu hành. “Tu mà không học là tu mù, học hiểu mà không tu là cố chấp ngã mạn”.

Khuynh hướng xuất nhập thế của Thiền sư Mãn Giác

Ni sư Kiên Liên.   Xem: 2432 . Ngày đăng: 18/04/2014

Xuân đi trăm hoa rụng, Xuân đến trăm hoa cười. Trước mắt việc đi mãi. Trên đầu già đến rồi.

Cảm tác qua bài thơ “Các Vị La Hán Chùa Tây Phương” của nhà thơ Huy Cận

Ni sư Kiên Liên.   Xem: 2881 . Ngày đăng: 17/04/2014

Huy Cận đã sử dụng nghệ thuật tạo hình tới mức tối đa, làm cho chúng ta tưởng chừng như đang nhìn ngắm những pho tương như những con người sống thật.

Đ123C