NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

12 Lời Nguyện Của Phật Dược Sư - HT. Thích Giác Toàn - Hòa thượng Giác Toàn

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Văn Học > Văn

Vì một niềm tin

Tịnh Trường.   Xem: 2279 . Ngày đăng: 09/10/2014

Mỗi móc thời gian trôi qua đều có một ý nghĩa lưu dấu trong ký ức con người. Thay đổi theo nhiều quan niệm mới trong đời sống và từ đó bước vào cuộc đời với những chặng đường và mang trong mình một ý chí và niềm tin khác nhau. Đời học sinh tung tăng với tà áo trắng ngây thơ, vui cười với cả bầu trời đầy ước vọng. Chia tay nó, con vẫn là con, vẫn là cô sinh viên tràn đầy niềm tin và vẫn năng nỗ…

Ơn Thầy

Tịnh Phúc.   Xem: 2162 . Ngày đăng: 09/10/2014

Ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đã nhìn thấy cha mẹ của mình dù chỉ một lần trong đời, còn riêng con vừa lọt lòng mẹ đã được vào chùa, người đầu tiên con nhìn thấy là Sư Phụ và người nuôi dạy con trong 19 năm qua. Thấm thoát thoi đưa mới ngày nào Sư Phụ còn ẵm bồng trên tay nhưng nay con đã khôn lớn trong sự bao bọc chở che của Sư Phụ. Suốt 19 năm qua con luôn làm Sư Phụ buồn và chưa hiểu thấu được nỗi lòng của Sư Phụ...

Thư gửi thầy

Tịnh Diệu.   Xem: 2402 . Ngày đăng: 09/10/2014

Thế là đã gần một tháng con xa Thầy để vào nhập hạ ở trường hạ Ngọc Phương. Thời gian lặng lẽ trôi cuốn trên dòng đời như vô hình, như bất tận và rồi chỉ để lại trong ta những cuốn phim hồi ức của quá khứ. Con còn nhớ như in cái đêm hè gió mát, bên cầu thang chánh điện hai Thầy trò mình ngồi thủ thỉ tâm sự. Thầy đã chỉ dạy cho con rất nhiều trước khi con bước vào môi trường tu học mới.

Tâm tình chư pháp lữ

Tịnh Hỷ.   Xem: 2150 . Ngày đăng: 09/10/2014

Một chút gì để thương, để nhớ, để trân trọng, để nâng niu và mãi hoài niệm về mùa an cư tại trường hạ Tịnh Xá Ngọc Phương. Đó chính là đạo tình chư Ni Trưởng, Ni Sư, Chư Tôn Thiền Đức Ni trong hạ trường đã ban cho chúng con hàng hậu học từng bước chân để quay về chốn quê nhà.

Sen mùa hạ

Tịnh Hỷ.   Xem: 2066 . Ngày đăng: 07/10/2014

Mùa xuân đã qua đi nhường lại tiết trời oi bức cho mùa hạ, cũng là lúc bắt đầu của mùa hoa sen và một mùa an cư kiết hạ trên con đường tu học ba tháng trau dồi Giới Định Tuệ. Chúng ta có thể thấy được hoa sen gắn liền với mùa an cư nên gọi là sen mùa hạ. Để thấy được hình ảnh hoa sen đi vào cuộc sống ngoài đời và làm tiêu biểu cho loài hoa bất diệt của Phật Giáo.

Những đóa sen thầm lặng

Tịnh Thắng.   Xem: 2035 . Ngày đăng: 07/10/2014

Tựa như những chồi non mới mọc, ngày đầu tiên con bước chân vào Tổ Đình Ngọc Phương với bao bỡ ngỡ, xa lạ và cả sự lo sợ nữa. Bởi lẽ đây là lần đầu tiên con xa thầy để đến một nơi xa lạ và cũng là lần đầu tiên con được gặp và sống chung với nhiều người tu như thế, hơn thế nữa con còn là một đứa tập sự bé nhỏ, như một tờ giấy trắng, chưa có hiểu biết gì.

Song ân

Tịnh Giới.   Xem: 1684 . Ngày đăng: 07/10/2014

Trong cuộc của mỗi con người chúng ta từ khi sinh ra đến khi trưởng thành rồi già. Chúng ta đều nhờ các trọng ơn, như ơn cha mẹ, ơn thầy bạn, ơn những người đã dạy dỗ và giúp đỡ ta trong cuộc sống. Ơn đầu tiên con muốn nói đến đó là ơn hai đấng sanh thành, người đã cho con xác thân và lo lắng nuôi dưỡng dạy bảo cho con đến khi trưởng thành. Nói đến công ơn cha mẹ con không biết lấy gì để diễn tả và so sánh.

Cảm tưởng Vu Lan

Tịnh Hà.   Xem: 2124 . Ngày đăng: 06/10/2014

Đông qua, Xuân tới, Hạ lại về! Những chú ve đang đua nhau cất tiếng ríu ran vang cả một vùng trời. Hạ đã về rồi, một mùa hạ thật yên bình, mát dịu. Mỗi mùa có mỗi vẻ đẹp khác nhau, khác hơn những mùa khác. Hạ mang tới một khí hậu ôn hoà, giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn.

Đôi dòng cảm xúc

Tịnh Phúc.   Xem: 1814 . Ngày đăng: 06/10/2014

Công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ cao hơn núi Thái Sơn, lớn tựa biển đông. Từ lúc chúng ta được sinh ra cho đến lúc trưởng thành, lớn khôn cha mẹ đã không quản ngại khó khăn, gian khổ tảo tần nắng mưa để kiếm được miếng cơm manh áo cho con, luôn cận kề bên con trong những lúc con gặp khó khăn, bất trắc của cuộc đời. Cha mẹ đã hy sinh cho con mà không một lần mong cầu đền đáp từ nơi các con. Và giờ đây chúng con đã trưởng thành, từ trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, nghĩ bổn phận làm con cần phải đền trả thâm ân.

Chiều trên quê hương

Tịnh Diệu.   Xem: 1450 . Ngày đăng: 06/10/2014

Hôm nay con nhớ quê hương quá, con nhớ nơi đất xanh màu cỏ, con nhớ nơi bóng mát tàng cây rộng mở, dưới bầu trời xanh biếc, đàn bướm bay lượn xung quanh đám hoa dại, con nhớ dòng sông uốn khúc qua các tảng đá, con nhớ tiếng sáo diều vi vút theo làn gió chiều. Một quê hương êm ả, yên bình và con nhớ đàn chuồn chuồn bay lượn báo hiệu mùa hạ đã sang. Giờ đây con là người tu khất sĩ, nhưng luôn nhớ mãi hình bóng của quê hương.

Cảm niệm an cư

Tịnh Chánh.   Xem: 1935 . Ngày đăng: 06/10/2014

Mỗi năm, xuân qua hạ về là đến ngày an cư kiết hạ. Tại đây, tại Tổ Đình Ngọc Phương, cứ mỗi mùa an cư thì Chư Ni ở khắp mọi nơi lại trở về để nhập hạ trong ba tháng để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức. C

Ngũ giới trong đạo Phật

Liên Khang.   Xem: 2763 . Ngày đăng: 15/09/2014

Người tu tập cũng vậy, sau khi nhận lãnh tam quy thì đương nhiên phải tuân thủ ngũ giới làm nền tảng cho đời sống mới. Ngũ giới là bộ luật đơn giản nhất, nhưng là bộ luật căn bản sâu sắc nhất, mở đầu cho con đường lên thánh hạnh ngay đây.

Để bớt than phiền trong cuộc sống

Chơn Thường.   Xem: 1798 . Ngày đăng: 09/09/2014

GN - Điều cần thiết là làm cách nào để giải quyết vấn đề chứ không chỉ ngồi đó mà than van.

Như Sen Mùa Hạ

Hương Liên.   Xem: 3578 . Ngày đăng: 01/09/2014

Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni của chúng ta xuất hiện trên thế gian, đem lại ánh sáng từ bi, trí tuệ cho chúng sanh noi theo để tinh tấn tu học giải thoát.

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Học Qua Lịch Sử Đức Phật

Liên Ngọc.   Xem: 1780 . Ngày đăng: 26/08/2014

Cõi Ta bà chúng ta đang sống là một cõi đầy mê mờ và dục vọng, nơi đây là sông mê, biển khổ đang chìm đắm chúng ta, làm cho chúng ta bị lặn hụp trong sự sanh tử luân hồi vô tận, bởi thế chúng ta khó tìm được bến bờ yên ổn và hạnh phúc.

Một Chút Tình Đời

Liên Nguyên.   Xem: 2039 . Ngày đăng: 14/08/2014

Ai sanh ra trong cuộc đời này, được làm thân người, quả là một điều hạnh phúc thật sự. Điều hạnh phúc cao hơn nữa là hiểu rõ chánh pháp của đức Phật, tu tập và hành theo, tránh điều ác, làm điều lành, thì theo con nghĩ đây là cõi Tịnh độ.

Tư Duy Tích Cực

Liên Khiêm.   Xem: 1851 . Ngày đăng: 14/08/2014

Đôi lúc, tôi lo sợ suy nghĩ như vậy là không thực tế, vì rõ ràng cuộc đời theo cái nhìn của Đức Phật là khổ, nhưng không gì vậy mà đạo Phật trở nên bi quan hay yếm thế.

Sự Hy Sinh Của Cha Mẹ

Liên Nguyên.   Xem: 2335 . Ngày đăng: 14/08/2014

Màu Hạ đã đến “thế là những hạt mưa cũng đổ xuống thêm vào đó là những cơn gió mang theo một chút hơi lanh” thấm vào con lạnh giá khi nhớ đến cha mẹ.

Tưởng Ấm Ma

Liên Tâm.   Xem: 2074 . Ngày đăng: 14/08/2014

Vào giờ học kinh Tương Ưng, Ni Sư Tín Liên giảng đến phẩm Tương Ưng Ác Ma, chúng con bỗng nhớ lại câu chuyện vui trong giờ sinh hoạt, trong chuyến đi cứu trợ miền Trung mà ai cũng không thể nín cười được.

Con Đường Học Phật

Liên Hảo.   Xem: 1957 . Ngày đăng: 13/08/2014

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là vị cha lành của muôn loại. Ngài thấy chúng sanh đắm chìm trong luân hồi sanh tử, học Phật và đã được làm Phật.

Đ123C