NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Thông báo thời gian Khóa tu, lễ Tưởng niệm và Phật sự quan trọng trong tháng 3 năm Kỷ Hợi – 2019 của Ni giới Khất sĩ

- Ngày 19 tháng 3: Lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất - Ngày 24 tháng 3: Lễ khánh thành Tịnh xá Ngọc Quang, ấp Thuận An, xã Long Thuận, TX. Gò Công, Tiền Giang

Thông báo Kỳ thi nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Đệ Nhất

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 32 Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, tại Tổ đình Ngọc Phương sẽ tổ chức kỳ thi về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

VIDEO HÔM NAY

Vu lan - chữ Hiếu đong đầy - Hòa Thượng Minh Bửu

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ

 

Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > An Cư

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Duyên – quận Bình Thạnh cúng dường Trường hạ Ngọc Phương

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Lượt xem: 630 . Ngày đăng: 12/06/2019In ấn

 

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Duyên – quận Bình Thạnh cúng dường Trường hạ Ngọc Phương

 

Mỗi năm đến độ hè về, sen vàng nở rộ tỏa hương thanh khiết, nhẹ nhàng. Đó cũng là dịp chư Tôn đức Tăng Ni khắp nơi quy tụ về một trú xứ để  An cư Kiết hạ. Ba tháng công phu tu tập rốt ráo, rèn luyện thân tâm, trau dồi Giới Định Tuệ.  Bởi lẽ đạo Phật lấy trí tuệ làm sự nghiệp, vì vậy sự tu học rốt ráo tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ từ bi và sự giải thoát, ấy là một yếu tố không thể thiếu cho sự sống và mọi sinh hoạt của người tu sĩ.

 

Cũng vậy ánh sáng trí tuệ không thể thiếu trên lộ trình giác ngộ, để đưa con người thoát khỏi u mê, tăm tối, tạo nên một tâm hồn thanh tịnh, một cuộc sống bình an hạnh phúc, chính ánh sáng trí tuệ này, sẽ mở lối dẫn đường cho chúng ta tới Chân – Thiện – Mỹ và ánh sáng ấy đã được giữ gìn, thắp sáng tại thế gian thông qua mùa An cư tại tất cả các Trường hạ trên cả nước.

 

Đức Phật day: “Này các thầy Tỳ kheo, có một phép tu, phép tu ấy gọi là vô tận đăng, có nghĩa là đèn không dứt, các vị nên học phép tu ấy, có nghĩa là ánh sáng của sự hiểu và thương, ánh sáng của tuệ giác. Những chỗ tối được nhận ánh sáng quang minh này, sáng và sáng thêm nhân rộng ra nhưng không bị mất, đó gọi là ánh sáng vô tận”, ánh sáng có được là do công năng tu tập của mỗi hành giả, tự làm ngọn đèn cho bản thân và dẫn đường cho chúng sanh từ bến mê đưa sang bờ giác.

 

Với ý nghĩa cao thượng của một bậc chân tu, từ hình ảnh tu trì nghiêm mật của chư hành giả An cư, nét đẹp đó đã làm cảm xúc dâng trào, nhân dịp này, nhân duyên hội đủ Phật tử các miền tịnh xá hướng về Tam bảo phát nguyện cúng dường trợ duyên cho chư hành giả an tâm tu học. Trong niềm hoan hỷ đó, trưa ngày 10/6/2019 (nhằm 8/5/Kỷ Hợi), Ni sư Nguyện Liên – Phó Trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên – TP.HCM đã hướng dẫn Phật tử trở Tổ đình Ni giới Hệ phái tác bạch dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường chư hành giả An cư tại Trường hạ Ngọc Phương.

 

Đại diện Phật tử tịnh xá Ngọc Duyên dâng lời tác bạch cúng dường

 

Tại trai đường trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Ni, Phật tử tịnh xá Ngọc Duyên đại diện dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức. Với ý nguyện làm được công đức ngày hôm nay, xin hồi hướng đến cho người thân quá cố của các gia đình Phật tử hiện diện được nương nhờ phước báu này được siêu sanh tịnh độ.

 

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương ban đạo từ

 

Để cho hàng Phật tử được thành tựu như sở nguyện, Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương đã thay mặt Ban Chức sự Trường hạ ban lời chứng minh và tán thán công đức của quý Phật tử: “Nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho Phật tử được tròn đầy quả phước, sở cầu sở ý được thành tựu, sống đời thanh thản, thân tâm nhẹ nhàng”.

 

Ni sư Kiên Liên – Giảng sư NGHPKS, Giảng viên HVPGVN tại TP.HCM chia sẻ pháp

 

Được sự chỉ dạy của qúy Ni trưởng Ban Chức sự Trường hạ, Ni sư Kiên Liên – Giảng sư NGHPKS, Giảng viên HVPGVN tại TP.HCM đã chia sẻ thời pháp đến Phật tử với chủ đề  “Phước huệ song tu của người Phật tử” giảng nghĩa lợi ích của thực hành năm hạnh thí:

Thí thuốc được sống lâu
Thí thực thêm sức khỏe
Thí y được hồng hào
Thí đèn thêm trí tuệ
Thí xe vui về sau.

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

-----ooOoo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC